Cách làm kẹo dừa dẻo ngon đậm đà hương vị Bến Tre

Kẹo dừa ngon là một trong những đặc sản nói đến bến tre, xứ sở của những trái dừa, nói đến kẹo dừa là nói đến một thứ kẹo mà ai cũng có thể cảm nhận được sau một lần ăn thử. Đặc biệt ngọt ngào. Kẹo dừa không khó làm, chúng ta có thể tự làm kẹo ngon theo hướng dẫn dưới đây.

Kẹo dừa là một trong những món ngọt đặc trưng với hương vị đậm đà, nổi tiếng với những rặng dừa xanh bạt ngàn. Kẹo dừa hầu hết được làm thủ công, và làm kẹo dừa cũng là một nghề truyền thống lâu đời, mang đậm màu sắc văn hóa Bến Tre.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dừa tại nhà

Có rất nhiều vùng trồng dừa ở Việt Nam, nhưng Bến Tre là nơi ra đời và phát triển phương pháp làm kẹo dừa ngon nhất. Kẹo dừa bến tre có nguồn gốc từ huyện Moli, tỉnh lỵ của tỉnh Bến Tre. Theo tư liệu, đường dừa do bà Nguyễn Thị Ngọc làm ra đầu tiên có hương vị là “đường rãnh” , nhưng sau đó đã được biến tấu thành sản phẩm chế biến có hương vị thơm ngon hơn.

dừa tươi

Làm món kẹo đặc sản ngon nức tiếng xứ sở Bến Tre (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chính của đường dừa là cùi dừa, mạch nha và đường trắng (trước đây người ta dùng đường phèn nhưng bây giờ người ta sử dụng đường trắng nhiều hơn. Muốn có một mẻ nước đường dừa ngon thì phải làm từ công đoạn của Lựa chọn nguyên liệu cần sơ chế kỹ, Sử dụng Nếp ủ phải ngon, hạt to và đều, để nảy mầm phải tưới bằng nước mưa sạch rồi mới nấu, việc này đòi hỏi người làm mạch nha phải là người có tay nghề cao. nghệ nhân.

XEM THÊM:  Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon si mê quên đường về - YummyDay

Khi chọn dừa làm kẹo, hãy chọn những trái dừa nạo sấy, chọn những trái dừa vàng tươi, lúc nào cũng có hương vị đặc trưng nhất và cho nước cốt dừa một vị ngọt hấp dẫn, vừa miệng nhất. Cách làm nước đường dừa sẽ không quá khó nếu bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn cách làm bánh gối – Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Thành phần

  • nước cốt dừa: 220g
  • đường: 60g
  • mạch nha: 35g
  • muối: 1g
  • dầu dừa, Bơ: 10g
  • Hộp đựng, khuôn

Nguyên tắc

Có thể bạn quan tâm: Sữa tươi tiệt trùng loại nào tốt Vinamilk, LIF, TH True Milk, Mộc Châu? | websosanh.vn

Với nguyên liệu này, bạn có thể làm kẹo cho khoảng 5-6 người, vì vậy nếu bạn muốn tăng số lượng người dùng, hãy giảm nguyên liệu cho phù hợp. Thêm nữa, bạn có thể làm dần nhiều loại kẹo để dùng, kẹo dừa cũng rất dễ làm và không quá khó.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu làm kẹo dừa ở trên, chúng ta sẽ bắt đầu làm kẹo dừa theo các bước sau:

Cách làm kẹo dừa

Hãy bắt tay vào làm món kẹo dừa hấp dẫn và thơm ngon! (Ảnh: Web)

Bước 1: Lót khuôn kẹo dừa bằng một lớp giấy sáp, ấn khuôn sao cho vuông góc với khuôn kẹo và đặt sang một bên, sẵn sàng để đông cứng. Lót vải bằng giấy da để kẹo không dính vào khuôn. Bạn nên bọc trong giấy da vì kẹo rất dính và sẽ hơi khó lấy kẹo ra khỏi khuôn.

XEM THÊM:  Bột tàn mì là gì? Công dụng của bột tàn mì và các món ăn ngon

Bước 2: Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm nước cốt dừa, mạch nha, muối và đường vào nồi. Bật bếp trên lửa nhỏ và nấu cho đến khi kẹo đặc lại. Đo nhiệt độ khoảng 125 độ C. Bạn nên đảo liên tục phần sên đường này vì nó ngọt và dễ bị cháy.

Bước 3: Khi thấy kẹo dẻo và dính là kẹo đã được, bạn nhanh chóng cho dầu dừa vào và đổ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Những mẻ kẹo dừa thơm ngon

Có thể bạn quan tâm: Ăn sập các quán ăn ngon ở Quận 4 nổi tiếng hút khách – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Kẹo dừa thơm ngon đã sẵn sàng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Chờ kẹo trong khuôn đông khô, nguội rồi cho kẹo ra thớt, thoa một lớp dầu ăn mỏng lên dao rồi cắt kẹo. thành từng lát Từng miếng nhỏ, hình vuông nhỏ khoảng 1cm là xong sau khi ăn.

Bước 5: Dùng giấy gói hoặc khuôn để gói kẹo cho đẹp.

Gói kẹo với một lớp bánh tráng mỏng

Bọc kẹo bằng một lớp bánh tráng mỏng và giấy gói kẹo cho đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Cách làm kẹo dẻo thơm ngon thật dễ phải không nào. Tuy nhiên, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm kẹo dừa.

Những lưu ý khi làm kẹo dừa bến tre

  • Dừa: Khi chọn dừa làm kẹo, bạn nên chọn những trái dừa nạo sấy, những trái dừa còn rất ít độ ẩm, những trái dừa dày và có màu trắng trong. Không sử dụng dừa mặt trăng.
  • Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố và dùng khăn hoặc vải để vắt lấy nước. Bạn có thể thêm sầu riêng, lá dứa và dâu tây ở bước này. Hoặc sô cô la để tăng thêm hương vị cho đường dừa.
  • Khi sên kẹo, tốt nhất bạn nên chọn chảo có đáy dày hoặc gang. Khi sên kẹo phải đảo liên tục, chảo dày hoặc gang là lựa chọn tốt nhất. Tiếp tay vào lửa. Nếu bạn không khuấy liên tục, nước dừa sẽ đặc lại và có thể làm cháy phần kẹo bên dưới.
  • Bạn có thể thêm đậu phộng giã nhỏ để kẹo thơm ngon hơn. Hoặc trộn màu để kẹo đẹp hơn.
  • Bạn có thể tráng thêm một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài để hút ẩm, lớp bánh này có thể ăn được.
  • Kẹo dừa nên được bảo quản trong hộp kín, mát, tránh gió và nhiệt để kẹo không bị chảy.
XEM THÊM:  Nem Thính Thanh Hóa Chuẩn Vị Truyền Thống Xứ Thanh - Ẩm Thực 24h

Như vậy, bạn đã hoàn thành một mẻ kẹo dừa thơm ngon, vừa miệng để chiêu đãi cả nhà rồi. Hi vọng với công thức trên sẽ giúp bạn làm được những viên kẹo dẻo ngon nhất. Chúc may mắn!

& gt; & gt; Bạn đều biết món kẹo, vì vậy nếu bạn biết cách làm món kẹo này tại nhà, hãy học cách làm món thịt bò hầm tại đây

Có thể bạn quan tâm: Top 9 quán thịt nướng ngon, giá rẻ ở Quận Tân Phú

<3, hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Viết một bình luận