Cách làm kẹo lạc vừng bằng đường ngon đơn giản tại nhà

0
43

Hôm nay các bạn lại cùng banhmro.com.vn xem cách làm kẹo lạc vừng bằng đường ngon đơn giản tại nhà, để thực hiện các bạn theo dõi cách làm dưới đây nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon

  • Hạt đậu phộng: 1 lon.
  • Đường tán: nửa tán.
  • Gừng tươi: một củ.
  • Bánh tráng nướng: một cái.
  • Chanh tươi: ½ quả.
  • Mè trắng rang: ba muỗng cà phê.

Cách làm kẹo lạc vừng bằng đường ngon đơn giản tại nhà

Trình tự các bước làm kẹo đậu phộng ngon

Bước 1: Lựa chọn đậu

  • Đậu sử dụng để làm kẹo đậu các bạn cần chọn mua cho thật kĩ càng. Hạt nhỏ và đều mới thơm và ngon, và đương nhiên quan trọng nhất là cần phải lựa bỏ hết các hạt sâu hư. Nếu mà lựa không kĩ, khi ăn trúng những hạt này thì hỏng hết mùi vị của kẹo đậu mà mất công làm nữa đấy nhe.
  • Hạt đậu nếu như ta còn nguyên vỏ thì bỏ rang cho chín vàng đều, rồi lột vứt phần vỏ cứng ngoài, còn lấy đậu hạt phía bên trong có lớp vỏ lụa.
  • Nếu như là đậu đã lột vỏ thì bỏ rang qua hoặc cho luôn vào khi đổ kẹo vẫn chín giòn hết nhé.
  • Củ gừng chúng ta cạo sạch vỏ và đâm nát.

Bước 2: Thắng đường nước

  • Nửa tán đường các bạn sử dụng con dao chặt ra thành nhiều cục nhỏ để dễ chảy, sau đó đổ hết vào trong nồi, cho thêm nước khoảng một nửa cái ly uống nước bình thường vào và đặt lên trên bếp nấu.
  • Nấu với lửa vừa để cho đến khi cục đường chảy hết ra và tới, hơi dẻo trở lại thì khi này đổ nước cốt chanh và gừng tươi vào trước, rồi đậu phộng hạt vừa mới rang vào chung luôn, sử dụng đũa khuấy cho thật đều cùng với đường chứ không nên để đậu ở trong một chỗ nhé. Đun thêm khoảng năm phút cho đậu phộng chín thì được.

Bước 3: Đổ kẹo đậu

  • Bánh tráng nướng để ra bàn, phía bên dưới luôn phải đặt cái tràng hoặc cái thớt he.
  • Nồi đậu và đường phía trên bếp chúng mình dùng môi lớn múc đường và đậu trút lên trên cái bánh tráng, trải cho đồng đều lên khắp cái mặt bánh nghen. Hoặc các bạn bê luôn cả cái nồi rồi cho ra bánh và dùng muỗng chà cho đồng đều ra. Rắc mè lên phía trên kẹo và để cho kẹo đậu hết nóng rồi thưởng thức nhe.

Đề nghị dành cho phương pháp làm kẹo đậu phộng thơm ngon

  • Hạt đậu phộng nên giữ cả vỏ và rang đậu chín rồi bóc hết vỏ thì ngon hơn, còn nếu như rang lại sau thì chỉ rang sơ tránh đậu chín sẽ bong vỏ ra đấy, như thế thì không có còn làm đúng kiểu kẹo đậu phộng truyền thống nữa đâu nhe.
  • Đường tán là một loại đường làm từ mía nấu lên, nếu không tìm mua được loại đường này bạn có thể sử dụng loại đường mạch và trắng nghen.
  • Khi cho kẹo đậu ra bánh tráng nhớ thực hiện nhanh tay nếu như không phần đường sẽ cứng lại tại vì đã tới. Khi này khó dàn được kẹo và đậu ra cho đều đâu nhá.
  • Thắng nước đường là công đoạn đặc biệt quan trọng, giữ cho lượng nước đủ để đường có thể tan ra chứ thắng nước nhiều quá thì không đổ được kẹo, sệt quá cũng không đổ được đâu nhá.

Cũng không quá khó, hay khéo tay mới làm được đâu các bạn ạ, chỉ cần theo dõi cách làm kẹo lạc trên đây là bạn đã thực hiện rồi đấy nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here