Ẩm thực

Cách làm mực rim me chua cay, ăn vặt hay làm mồi nhậu đều ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm mực rim me chua cay, ăn vặt hay làm mồi nhậu đều ngon.

XEM VIDEO Cách làm mực rim me chua cay, ăn vặt hay làm mồi nhậu đều ngon tại đây.

Ghé thăm thành phố biển Nha Trang và tất nhiên không thể bỏ qua món mực rim me – đặc sản nơi đây. Hãy để bách hóa xanh hướng dẫn bạn cách làm chả mực nhé!

Mực rim me

Mực rim me là một loại hải sản độc đáo, thơm ngon, có vị chua chua dai dai khiến món mực rim me trở thành món ăn nhậu, món nhậu tuyệt vời. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm món mực rim me này tại nhà. Hãy cùng bách hóa xanh vào bếp trổ tài món ngon này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm khô mực rim me

1 thành phần cho mực ống

  • 400g mực khô
  • 200g me nấu chín
  • 400ml nước ấm
  • 30g gừng băm
  • 40g ớt khô
  • li>

  • Ớt sa tế 20g
  • Mè nướng 10g
  • Tỏi 10g
  • Gia vị: Nước mắm, Đường, Dầu ăn …
  • li>

Gợi ý hay: – Chọn mực khô ngon, bạn nên chọn những con mực da không còn mùi tanh nồng, sờ vào thấy khô, lưng màu hồng, bụng trắng, bên dưới có đốm đen nhạt. . Phần râu mực ôm sát thân – nếu không thích ăn cay, bạn có thể gia giảm lượng ớt.

2 Cách Tạo Nhẫn Mực

Bước đầu tiên để lấy nước me

Đầu tiên, cho 200 gram me vào bát. Đổ nhiều nước ấm vào ngâm me trong khoảng 10-15 phút để me phân hủy. Sau đó, dùng thìa lọc lấy nước cốt me qua rây để loại bỏ hạt me.

Lấy nước cốt meLấy nước cốt me

Bước 2 làm tương me

Để làm nước sốt me, bạn cho 30g gừng băm, 40g ớt khô, 20g ớt sa tế, 3 thìa đường, sau đó cho 2 thìa nước mắm vào bát rồi trộn đều. .

Pha nước sốt mePha nước sốt me

Bước thứ ba trước khi làm khô mực

Nướng nhẹ mực trên bếp hoặc cồn cho đến khi mực không bị nát và có mùi thơm là được. Sau đó xé mực thành từng miếng dài khoảng 1-2 cm tùy theo sở thích của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đâu là cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả nhất? • Hello Bacsi

Nướng và xé mực khôNướng và xé mực khô

Mẹo hay: – Mực khô nướng trên bếp than sẽ ngon và thơm hơn – bạn có thể dùng mực khô để làm mềm sau khi nướng. con mực.

Mực cạnh bước 4

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho phần mực đã xé nhỏ vào nồi đảo đều trong 3 phút.

Xào mực khô với tỏiXào mực khô với tỏi

Tiếp theo, bạn đổ nước me đã chuẩn bị vào nồi, trộn đều với mực khô rồi bắc lên bếp đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp

Rim mực với nước sốt meRim mực với nước sốt me

Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và rắc mè nướng lên trên.

Xem thêm: Bào ngư làm món gì ngon? 7 cách chế biến đơn giản, không tanh đủ chất

Rắc mè lên trên mực rimRắc mè lên trên mực rim

3 thành phẩm

Đĩa mực rim me chua chua cay cayĐĩa mực rim me chua chua cay cay

Vậy là chúng ta đã có món mực xào chua ngọt với hương vị ngây ngất vừa ăn vừa làm món nhậu ngon tuyệt. Còn gì tuyệt hơn khi đem món ăn này ra thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Tham khảo : Tìm hiểu về mực và tổng hợp các món ăn ngon với mực

Midori hy vọng sẽ mang đến cho bạn và gia đình cách nấu ăn ngon tại nhà với công thức món mực xào chua cay này. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Mua gia vị tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: 5 cách làm bánh mì thịt để bán siêu ngon, khách xếp hàng dài – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

XEM THÊM:  Top 3 loại phô mai làm Pizza được yêu thích nhất hiện nay và cách làm Pizza ngon bổ dưỡng tại nhà cho bé | websosanh.vn
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button