Cách làm khoai tây lắc phô mai ngon đơn giản tại nhà

0
36

Ngày hôm nay banhmro.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm khoai tây lắc phô mai ngon đơn giản tại nhà, các bạn hãy làm theo công thức bên dưới đây nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm món khoai tây lắc

  • 0,5 ký khoai tây (khoảng bốn củ vừa).
  • Bột phô mai: 5 muỗng cà phê.
  • Muối ăn trắng: 2 thìa canh.
  • Dầu ăn.
  • Các loại dụng cụ: bát to, dao, thớt, chảo chống dính, dĩa, giấy ngấm dầu.

Cách làm khoai tây lắc phô mai ngon đơn giản tại nhà

Quy trình làm khoai tây lắc

Bước 1: Lựa mua và sơ chế khoai tây

  • Khoai tây bạn tìm mua những củ khoai bóng trơn, và là kiểu có ruột vàng nha.
  • Gọt vỏ khoai tây,gọt bỏ mắt và rửa sạch. Rồi ngâm khoai tây vào một chậu thau nước muối pha loãng để khoai khỏi bị thâm đen.
  • Lấy dao và thớt xắt khoai ra thành những miếng vuông, dài, ngâm tiếp vào thau nước muối loãng đấy thêm 5 phút nữa nhá.
  • Vớt khoai tây ra rá, vẩy cho khô ráo, sau đó cho vô một thìa súp muối ăn trắng, đảo đều cho muối ngấm vào khoai.

Bước 2: Chiên khoai tây với dầu ăn

  • Để một cái chảo lên bếp đun nóng lên, sau đó bỏ dầu vào.
  • Khi dầu sôi thì cho khoai đã đảo muối vào chảo. Chiên cho khoai tây vừa chín tới thì gắp lên dĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu, tiếp đó cho dĩa khoai vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khi các lát khoai săn trở lại, thì lấy ra và cứ như vậy trút vào chảo dầu nóng chiên tiếp lượt thứ hai.
  • Chiên khoai tây với lửa lớn, khi những miếng khoai tây vàng giòn phía bên ngoài thì mới bỏ ra bát to ha.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức khoai tây lắc thơm và ngon, giòn ngậy

  • Chúng ta rắc cho đều bột phô mai vào tô khoai tây chiên giòn, trộn cho đều khắp. Tiếp tục nêm nếm thêm bột phô mai và tiếp tục xóc, đến lúc nào bột phô mai phủ đều khắp bề mặt của những lát khoai tây thì được nghen.
  • Xếp các miếng khoai tây lắc phô mai ra 1 chiếc dĩa cho bắt mắt và cùng mọi người thưởng thức món khoai tây lắc đầy hấp dẫn này thôi.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp làm khoai tây lắc

  • Khi tìm mua khoai, các bạn chú ý lựa chọn những củ khoai to đều. Tốt nhất là tìm mua khoai Đà Lạt ở những siêu thị và chị nha.
  • Khâu ngâm khoai tây cũng rất đặc biệt, nên để ý để cho khoai không bị đen, trông sẽ kém ngon và hấp dẫn.
  • Cắt các miếng khoai tây cho đều để chiên chín vàng đều cùng một lúc nhé.
  • Dựa vào vào lượng khoai tây mà chúng ta cho bột phô mai để cho phù hợp nhé.
  • Chú ý rằng, bột phô mai vốn dĩ cũng đã có vị đậm, luôn phải lúc xóc muối vào khoai tây trước khi chiên, chúng mình cũng chỉ cho vừa phải thôi ha, không thì món khoai tây lắc với phô mai của ta sẽ bị mặn đấy.

Cực kỳ đơn giản và nhanh luôn các bạn ạ, với cách làm khoai tây lắc phô mai các bé sẽ rất thích, vì vậy các mẹ hãy làm ngay nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here