Cách làm kim chi cải thảo đúng vị hàn quốc ngon để được lâu


Nói đến kim chi là nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, nơi mà người ta gọi là xứ sở của kim chi kimbap, ước gì một lần được đến thăm nơi này để ăn thả ga món kim chi yêu thích các bạn ạ. Đùa vậy thôi chứ vì món ăn này thôi mà đi vậy cũng xót lắm, hehe. Bởi vì, đơn giản ở nhà mình cũng có thể học được cách làm kim chi cải thảo đúng vị hàn quốc ngon để được lâu rồi. Kim chi cải thảo là món mà mình ghiền kinh khủng, sức hấp dẫn của kim chi thì các bạn cũng biết rồi đó, mặn ngọt chua cay gì đều có tất. Hũ kim chi cải thảo sau khi được muối lên men sẽ có hương thơm hấp dẫn, thu hút người dùng vô cùng bởi các gia vị ngào ngạt thơm từ gừng, hành… và hơn nữa là có màu đỏ quyến rũ của ớt bột Hàn Quốc. Tiến hành làm kim chi cải thảo thì không thể nào thiếu đi được bột ớt Hàn Quốc các bạn nhé, chất lượng ngon hay dở của mấy miếng kim chi bên cạnh phụ thuộc vào các loại gia vị chính thì ớt bột này cũng ảnh hưởng không kém. Cùng cachlammonngon4.com làm ngay món ăn mang chất Hàn Quốc đúng điệu thôi nào.

Nguyên vật liệu cần cho cách làm kim chi bắp cải thảo

  • Bắp cải thảo: hai đến 3 cái
  • Muối tinh: 120 gram
  • Đường cát nâu: ba mươi
  • gram
  • Bột gạo nếp khô: 30 g
  • Nước lọc: 500ml
  • Củ cải trắng: 400 gr
  • Củ cà rốt: 200 gam
  • Hành lá, hẹ
  • Tỏi
  • Gừng: 10 gr
  • Hành tây: một củ
  • Nước mắm: 100ml
  • Ớt bột Hàn Quốc: 200 gr
  • Tôm muối: 50 g

Cách làm kim chi cải thảo đúng vị hàn quốc ngon để được lâu

Trình tự thực hiện muối kim chi cải thảo

Bước 1: Chế biến bắp cải thảo

  • Cải thảo chúng ta có thể tìm mua trong chợ hoặc siêu thị, để yên tâm bạn nên chọn ở siêu thị nha, mua các bắp cải thảo còn tươi ngon, và để ý không gặp phải những bắp cải bị sâu.
  • Cải thảo chúng ta rọc ra làm 4 phần nghen, sau đó chần cải thảo vào 1 chậu nước cho các lá của cải thảo ướt hết đi, lấy muối rải vào mỗi lớp của lá cải thảo, và cho nhiều muối ăn ở phần cuống cứng màu trắng, làm tương tự theo lần lượt cho những lá cải thảo còn lại.
  • Cho chần cải thảo trong vòng 2 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng chú ý trở ngược lại để cho ngấm đều muối iot. Sau đó rửa sơ cải thảo trở lại dưới vòi nước nhiều lượt cho sạch muối iot bám vào. Cho ra rổ cho khô nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

  • Củ cải các bạn gọt vỏ sau đó bào ra sợi, củ cà rốt cũng tương tự, sau đó rửa cho sạch cùng nước để cho khô ráo.
  • Hành lá, hẹ xắt bỏ rễ đi rồi thái đoạn vừa phải, rửa sạch để khô.
  • Hành khô cũng thái chỉ nhỏ, sau đó rửa sạch sẽ.
  • Tỏi khô và gừng lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Làm tất cả hỗn hợp sốt dùng để muối kim chi

  • Trút khoảng 500ml nước vào 1 cái nồi nhỏ, cho tiếp bột gạo nếp vào trộn cho đều cho tan đều bột ,sau đó cho lên bếp mở lửa vừa, đun đến sôi lên, vừa đun vừa quấy để cho bột không có bị vón phía dưới đáy he. Đun chừng 10 phút thì các bạn đổ đường nâu vào, cứ như vậy làm tan đường cát thì tắt lửa sau đó để nguội hẳn.
  • Chuẩn bị 1 cái chén sạch, cho hành, tỏi khô, nước mắm ngon, tôm, muối, ớt bột vào trộn đều lên, tiếp tục trút củ cải và củ cà rốt bào sợi vào luôn, hành và lá hẹ bỏ vào cuối cùng, tất cả ta đảo cho thật đều tạo thành 1 các thành phần hỗn hợp đặc sệt. ha.

Bước 3: Thực hiện muối kim chi

  • Khâu này bạn nên chuẩn bị 1 đôi bao tay nilon nhé. Lấy tay quét tất cả hỗn hợp đã làm phía trên vào mỗi lớp lá cải thảo, nhớ phết cho đều khắp hai bên, theo lần lượt như thế cho những nhánh cải thảo còn lại sau. Cuối cùng quấn cải thảo trở lại và cho vào cái hộp đậy kín nắp.
  • Sau khoảng 2 ngày kim chi sẽ lên men chua và mang ra thưởng thức được sau đó nhá. Lúc này bạn bỏ kim chi vào trong tủ lạnh ở trong ngăn làm mát để dùng dần sẽ cực kỳ thơm ngon.

Đề nghị đối với cách làm muối kim chi cải thảo

  • Kim chi cải thảo sau khi được lên men thì có mùi thơm hấp dẫn của các gia vị, màu sắc bắt mắt nhờ vào loại ớt bột Hàn Quốc. Vậy nên chúng ta cần lựa mua chính xác loại ớt bột của Hàn Quốc nhe, loại ớt này là bột mịn và có màu sắc rất đẹp, hơn thế vị cay của ớt cay nhẹ và thơm hơn nhiều so với những loại ớt bột của ta.
  • Khi thưởng thức kim chi thì xắt đoạn ra rồi cho ra dĩa, từng miếng kim chi đều ngấm gia vị, cay cay, chua chua đậm đà, rất kích thích. Vì vậy nếu như vào dịp Tết làm kim chi dùng ở nhà thì rất hợp lý nha.

Cần gì phải tốn kém qua tận Hàn Quốc các bạn nhỉ, ngay tại căn bếp nhỏ của gia đình cũng có thể tha hồ ăn kim chi cải thảo thơm ngon hấp dẫn vậy. Theo dõi cachlammonngon4.com mỗi ngày là món ăn từ Âu cho đến Việt, Hoa gì đều có tuốt, từ món đơn giản ngọt mặn đến cầu kỳ các kiểu… Mình tin rằng các bạn sẽ hài lòng với cách hướng dẫn làm kim chi cải thảo kiểu Hàn quốc thơm ngon để được lâu như bên trên. Hũ kim chi cải thảo thành phẩm nhìn thôi cũng đủ mê, trước tiên là màu đỏ tươi của bột ớt gói trọn lấy mấy miếng cải thảo tuyệt vời vô cùng, còn có thêm cà rốt, hành, gừng… làm cho món ăn mang một hương vị đặc trưng kích thích. Chúc các bạn thành công và nhâm nhi ngon miệng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm da heo chiên giòn ngon tẩm muối ớt kiểu đà nẵng

Với cái tiết trời mưa mưa lạnh thế này thì một đĩa da heo chiên giòn là món ngon "hút hồn" hơn bao giờ hết. Chỉ cần có món chiên….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 22/01/2017 Đã Xem : 32 Chi Tiết ...

Cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon

Không xa lạ gì với những bữa đám cỗ hay tiệc tùng mua thịt heo quay về chiêu đãi cho cả gia đình các bạn nhỉ. Heo quay là một….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 14/02/2017 Đã Xem : 30 Chi Tiết ...

Cách nấu mì quảng thịt gà ngon cực kỳ chuẩn vị ngay tại nhà

Mỗi vùng miền có mỗi món ngon đặc sản khác nhau, mỗi khi xa nhà nghe ai hỏi nói về đặc sản quê mình, tôi luôn tự hào khoe rằng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 02/01/2017 Đã Xem : 20 Chi Tiết ...

Cách làm muối tôm Tây Ninh cực ngon bằng tôm khô tại nhà

Mỗi lần du lịch miền Tây là tay xách nách mang cỡ nào cũng phải cố mua cho được vài hũ muối tôm Tây Ninh. Trước về làm quà sau….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/04/2017 Đã Xem : 31 Chi Tiết ...

Cách làm mứt táo xanh quá chuẩn và ngon cho Tết tròn vị

Dạo gần đây, các loại trái cây tươi được đưa vào sử dụng chế biến mứt nhiều vô kể, mặt hàng mứt khá phong phú nhưng chất lượng cũng hơi….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/12/2016 Đã Xem : 24 Chi Tiết ...

Cách nấu bún măng vịt ngon cho ngày mùa đông se lạnh

Mỗi lần đi ngang qua quán vịt ở đầu phố, thoảng qua cái mùi thơm ngào ngạt của nồi nước lèo bún măng vịt thì hẳn không thể nào không….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/12/2016 Đã Xem : 15 Chi Tiết ...

Cách làm món trứng rán sốt cà chua đặc biệt hấp dẫn lạ miệng

Món trứng là món quen thuộc trong bữa ăn của cả nhà mình, mẹ hay cho cả nhà ăn trứng kho, trứng chiên... Nói chung món nào mẹ làm từ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 01/03/2017 Đã Xem : 30 Chi Tiết ...

Cách nấu bún bò huế ngon nhất kiểu truyền thống đơn giản

Việt Nam là một đất nước với văn hóa ẩm thực khá phong phú, từ những món ăn vặt vỉa hè cho đến các món ăn đặc sản vùng miền.….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 10/01/2016 Đã Xem : 42 Chi Tiết ...

Cách muối dưa kiệu ngon không hăng đơn giản cho ngày Tết

Là con gái nhưng mình rất vụng việc bếp núc, mỗi lần nhà có tiệc hay đám cỗ gì là mình lại lo lắng vô cùng. Nhưng được cái ưu….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/02/2017 Đã Xem : 19 Chi Tiết ...

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường kiểu miền trung

Tết năm nào cũng vậy, thịt heo, gạo nếp, dưa mắm là những thứ mà làm mẹ tôi phải lục đục nhất. Còn hơn cả tháng nửa mới tới Tết….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/01/2016 Đã Xem : 103 Chi Tiết ...