Ẩm thực

Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc.

XEM VIDEO Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc tại đây.

Nếu bạn đang học cách làm kim chi củ cải để làm món ăn kèm giòn, ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kim chi củ cải là một món ăn quen thuộc với người Hàn Quốc. Hôm nay, Midori sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi củ cải giòn nhé!

1 cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt

Bạn đang xem: Cách làm kim chi củ cải trắng hàn quốc

Nguyên liệu làm kim chi củ cải

Nguyên liệu làm món kim chi củ cải miếngNguyên liệu làm món kim chi củ cải miếng

Mẹo Để làm kim chi củ cải ngon, bạn nên chọn loại ớt bột Hàn Quốc làm từ tương ớt, có hai loại, ít cay hơn và nhiều cay hơn. Bạn chọn một trong những mà bạn và gia đình của bạn thích. Củ cải bạn chọn củ to, thuôn dài về phía đuôi, phần đuôi củ cải mập, có màu sáng, cầm chắc tay không bị thâm, không bị dập. Ngoài ra, bạn nên chọn những củ cải còn nguyên thân và rễ vì chúng là củ cải vừa mới thu hoạch và củ cải muối chua.

Các bước làm kim chi củ cải

Bước sơ chế củ cải đầu tiên

Sơ chế củ cảiSơ chế củ cải

Bạn gọt vỏ và rửa sạch 2 kg củ cải. Sau đó, bạn cắt thành từng khúc khoảng 5cm, mỗi khúc dày khoảng 5-6mm.

Bạn cho tất cả củ cải đã thái vào tô, sau đó rắc 70g muối hạt vào và đảo đều để củ cải ngấm đều muối. Không cần thêm nước vì củ cải sẽ ra nước. dân tộc. Bạn để củ cải ở trạng thái này trong khoảng 90 phút, cứ xoay tròn 30 phút một lần để củ cải ngấm muối.

XEM THÊM:  Cách làm thịt heo quay da chiên giòn ngon khó cưỡng

Sau khi củ cải đã có thời gian để thấm đều muối, bạn vớt củ cải ra rổ để ráo, không cần rửa lại với nước. Đừng lo củ cải bị mặn vì khi lên men củ cải sẽ có vị rất vừa miệng!

Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Xem thêm: 7 món ăn kinh doanh vỉa hè độc lạ kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ dàng

Hành lá Cắt đầu hành thành những lát mỏng, phần lá cắt khúc khoảng 5cm. Hành boaro cắt lát, ½ củ hành tây cắt hạt lựu, lê cắt hạt lựu để dễ trộn. Tôm khô các bạn rửa sạch, ngâm cho mềm.

Bước thứ ba trong cách làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn trộn 40 gam bột gạo nếp với 300 ml nước. Nhớ khuấy đều cho đến khi bột tan hết thì đun sôi, không để bột bị vón cục và tan không đều. Đun sôi nồi nước, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bạn hãy xay nhuyễn ½ quả lê băm nhỏ, 30g tôm khô, 15g gừng, 50g tỏi, sau đó thêm 3 thìa nước mắm.

XEM THÊM:  Cách hấp thịt lợn rừng hấp ngon khó cưỡng

Sử dụng cho tất cả các nguyên liệu như hành lá, hành boaro, hành tây, hỗn hợp xay nhuyễn, bột nếp đã nguội, 2 thìa mật ong, 1 thìa hạt mè rang và 3 chén ớt bột Hàn Quốc, sau đó trộn đều. Màu nước sốt thật đẹp phải không nào!

Bước 4 Trộn kim chi củ cải

Trộn và lên men kim chi củ cảiTrộn và lên men kim chi củ cải

Bạn cho tất cả củ cải đã ráo nước vào hỗn hợp nước sốt. Bạn trộn thật đều tay để củ cải thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn cho củ cải vào hộp và để củ cải lên men. Nhớ đậy nắp hộp và để ở nhiệt độ phòng trong 12-24 giờ.

Độ tươi: Sau khi kim chi củ cải lên men, bạn cho vào tủ lạnh và dùng dần. Khi sử dụng, lấy một lượng vừa đủ và không để thừa trong hộp. Sử dụng trên 3 tuần.

Bước 5 Đã xong

Kim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngonKim chi củ cải miếng chua ngọt, giòn ngon

Xem thêm: Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cuối cùng thì công đoạn chế biến kim chi củ cải cũng đã hoàn thành. Kim chi củ cải có màu sắc tươi tắn và có mùi thơm của hạt mè rang và ớt đỏ …

Tận hưởng

Củ cải giòn và chua nhẹ, thấm đều gia vị, vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với cơm, thịt nướng, … đều được nhé!

XEM THÊM:  Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

Thưởng thứcThưởng thức

Tham khảo thêm: 8 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon, Giòn, Cay

2 cách làm củ cải trắng thái sợi giòn ngon

Bạn có thể cắt lát củ cải để có thêm hương vị. Sau đó ướp gia vị như trên. Do đó, món kim chi của bạn sẽ thấm nhanh hơn và có vị giòn, đậm đà hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm kim chi củ cải chua cay chuẩn vị Hàn Quốc

Kim chỉ củ cải trắng lát giòn ngonKim chỉ củ cải trắng lát giòn ngon

Bạn có biết: Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc . Kim chi có nhiều loại: kim chi cải thảo, kim chi giá đỗ, kim chi dưa chuột, kim chi củ cải… Kim chi thường được làm vào mùa đông, hoạt động làm kim chi này còn được gọi là kim chi cải thảo. Kim chi là món ăn cần thiết trong hầu hết mọi bữa ăn của người Hàn Quốc.

Vậy là Aobu đã hướng dẫn bạn cách làm những lát kim chi củ cải chua ngọt, giòn ngon. Mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể làm thành công món kim chi củ cải nhé!

Chọn mua bột ớt Hàn Quốc từ Lubu:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chả đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button