Ẩm thực

cách làm kim chi lăn bột

Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc, từ kim chi bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon độc đáo khác như canh kim chi, lẩu kim chi, cơm chiên kim chi, mì kim chi và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món kim chi lăn bột đấy. Cách làm kim chi lăn bột rất đơn giản, nguyên liệu cũng không hề cầu kỳ, chúng ta cùng vào bếp thử trổ tài ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Kim chi cải thảo: 250gr
  • Bột mì: 150gr
  • Trứng: 1 quả
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước kim chi
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Sốt mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế kim chi

cach-lam-kim-chi-lan-bot-an-ngon-lai-de-lam-voh

Bạn đang xem: cách làm kim chi lăn bột

  • Kim chi bạn cắt nhỏ vừa ăn, kích thước tùy ý.
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Trứng gà đánh tan

Bước 2. Pha bột

Tham khảo: List Cách nấu nước mắm ngon đến từng giọt cuối cùng

cach-lam-kim-chi-lan-bot-an-ngon-lai-de-lam-voh

  • Lược bột mì qua rây cho vào tô để bột được mịn không bị vón cục.
  • Khoét một lõm ở giữa, từ từ rưới trứng vào và trộn đều lên để trứng và bột mì hòa trộn vào nhau.
  • Thêm nước kim chi vào, vừa rưới vừa trộn đều lên đến khi hỗn hợp có độ sệt, sánh thì dừng lại.
  • Tiếp theo bạn cho kim chi, hành lá trộn đều lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt khuấy đều là hoàn thành phần bột bánh.
XEM THÊM:  Cách làm bánh cáy bằng bột mì

Bước 3. Chiên bánh

cach-lam-kim-chi-lan-bot-an-ngon-lai-de-lam-voh

  • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đợi dầu sôi bạn múc từng muỗng bột bánh đã trộn cùng kim chi vào chảo, dàn đều ra tạo thành một lớp vừa ăn không quá dày hay quá mỏng.
  • Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt từng bánh ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
  • Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột là bạn đã có món kim chi lăn bột chiên hấp dẫn rồi đấy.

Trình bày

cach-lam-kim-chi-lan-bot-an-ngon-lai-de-lam-voh

Có thể bạn quan tâm: Gà chiên Đài Loan – cách làm đảm bảo ngon – bổ – rẻ – cực ngon

Thưởng thức món kim chi lăn bột khi còn nóng, chấm cùng một ít tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise sẽ ngon hơn nữa. Món kim chi lăn bột chiên có vị chua chua, cay cay đặc trưng của kim chi lại áo thêm lớp bột giòn giòn thơm lừng trứng rất hấp dẫn.

Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà rồi, chúc bạn thành công với cách làm kim chi lăn bột và nấu được nhiều món ngon khác nữa nhé!

XEM THÊM:  Cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà

Nguồn: banhmro.com.vn

Xem thêm: Cách nấu canh thịt bò với khế chua ngon chuẩn vị nhất

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button