Ẩm thực

Cách làm món lạc rang muối giòn tan béo ngậy

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món lạc rang muối giòn tan béo ngậy.

XEM VIDEO Cách làm món lạc rang muối giòn tan béo ngậy tại đây.

Vật liệu:

– 200g đậu phộng

Bạn đang xem: Cách làm lạc rang muối

– 1-1,5 thìa bột canh (thìa ăn cơm)

– 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm)

Các bạn lưu ý khi mua đậu phộng nên chọn mua những con đậu phộng săn, để được lâu hơn thì đậu phộng sẽ giòn và ngon hơn. Không chọn những hạt lép, mốc, sâu bệnh, đã nảy mầm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, để chảo nóng lên một lúc rồi cho đậu phộng vào rang. Vặn nhỏ lửa để đậu phộng không bị cháy.

Bước 2: Rang đậu phộng đều tay để các hạt chín đều.

Nướng như vậy khoảng 7-9 phút, đậu phộng bắt đầu tách vỏ nhưng vẫn chưa bong hết vỏ thì cho khoảng 1-1 / 5 muỗng canh dầu và tiếp tục đảo đều. Vẫn để lửa nhỏ và để dầu ăn ngấm dần vào lạc.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 quán cơm chiên dương châu ngon ở Sài Gòn nổi tiếng nhất – TOP 10 món ăn ngon mỗi ngày dễ làm – window.vn

Vì vậy, đậu phộng sẽ rất giòn và nhiều thịt. Nếu bạn nếm thử lạc sẽ thấy lạc đã chín, nhiều thịt và hơi giòn (vì khi nguội lạc sẽ không giòn bằng khi để nguội).

XEM THÊM:  Cúng đầy tháng bé trai đơn giản (bài cúng mụ cho bé trai)

Bước 3: Sau khi đậu phộng chín vàng, bạn vớt đậu phộng ra để nguội nhưng vẫn khuấy đều tay vì trong nồi vẫn còn nóng và nếu không đảo đều đậu phộng sẽ bị cháy.

p>

Ngoài ra, bạn có thể khuấy trong nồi một lúc rồi cho đậu phộng vào một cái tô lớn và bạn không cần phải tiếp tục khuấy (vì tô nguội nên không lo đậu phộng bị cháy).

Bước 4: Khi đậu phộng chưa nguội hẳn (còn hơi nóng), bạn cho bột canh vào khuấy đều cho đến khi đậu phộng bám đều vào đậu phộng. 200g đậu phộng rang có thể cho 1-1,5g bánh phở.

Nhiều người thường chỉ cần lấy lạc ra khỏi bếp và đổ ngay bột canh vào. Nhưng cách làm này thì bột canh bám vào lạc rất nhanh, nhưng khi nguội lạc sẽ rơi ra và không còn dính vào lạc nữa.

Sau khi trộn, để đậu phộng nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ đậy kín. Rang và bảo quản đậu phộng như vậy, đậu phộng sẽ giòn.

Bí quyết để muối đậu phộng giòn, ngon.

Chọn để bị lạc:

– Chọn mua những hạt lạc đã săn để giữ được độ giòn và ngon lâu hơn. Đậu phộng đỏ thường cứng hơn đậu phộng trắng.

XEM THÊM:  Khu du lịch Đại Nam Bình Dương- điểm check in hot nhất 2022

– Không chọn hạt lép, mốc, sâu bệnh, đã nảy mầm.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm Tokbokki (Hàn Quốc) thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách nướng:

– Thêm đậu phộng và dầu cùng một lúc và đun ở lửa nhỏ. Làm cho lạc chín đều và có màu đẹp. Đừng cho dầu vào, đun nóng trước rồi mới cho đậu phộng vào, bên trong sẽ bị cháy bên ngoài và sống bên trong.

– Khuấy đều đậu phộng trong khi rang để tất cả các hạt đều chín.

– Cần chú ý thời gian rang đậu phộng để hạt không bị cháy và không ăn được.

– Đợi đến khi đậu phộng chín vàng đều, vớt ra để nguội nhưng vẫn tiếp tục đảo vì chảo còn nóng, không đảo được đậu phộng sẽ bị cháy.

– Đậu phộng nguội, cho lượng muối khô hoặc bột canh thích hợp, tránh mặn quá hoặc nhạt quá, trộn đều. Vì dầu ăn, muối hoặc bột canh sẽ bám vào lạc.

– Đậu phộng rang sẽ bị nôn sau 12 giờ. Nếu bạn xịt một ít rượu trắng và trộn đều trong khi nướng, bạn có thể để được vài ngày.

XEM THÊM:  Cúng đầy tháng cho bé trai: Từ A đến Z nghi thức cần chuẩn bị cho mẹ

– Cuối cùng bạn cho đậu phộng vào lọ và đậy nắp lại. Với cách làm này, đậu phộng sẽ giòn trong nhiều ngày.

Xem thêm: CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI MỀM MỊN KHÔNG BỊ DĂM ĐÁ

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button