Ẩm thực

Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản.

XEM VIDEO Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giản tại đây.

Nếu bạn sợ ăn phải xúc xích bẩn, xúc xích có chất bảo quản độc hại thì hãy cùng nhau tham khảo cách tự tay làm món xúc xích thơm ngon này nhé!

Giò chả là một trong những món ngon của mọi nhà từ Tết đến xuân về. Giò chả ngon vừa có vị béo ngọt của thịt, mỡ, lại có mùi thơm của rượu và tiêu. Không cần mua ngoài chợ hay cửa hàng, bạn vẫn có thể tự làm xúc xích tại nhà chỉ với vài bước đơn giản, bách hóa xanh sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

1 cách làm giò heo tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng heo tại nhà

Thành phần

Cách thực hiện

Xay thịt và mỡ riêng (vì mỡ cần ướp đường rồi mang đi phơi nắng trong vòng 1 - 2 giờ). Các chị em nên chọn lưỡi xay của máy trung bình để thu được sản phẩm không quá to cũng không quá nhuyễn.

Bước 1 Xay riêng phần thịt và mỡ (vì mỡ cần ướp đường rồi đem phơi nắng 1-2 tiếng). Bạn nên chọn lưỡi mài từ máy thông thường để có sản phẩm không quá to cũng không quá mịn.

Trộn đều thịt và mỡ đã được xay cùng với tất cả các gia vị kể trên.

Bước 2 Kết hợp thịt xay và mỡ với tất cả các loại gia vị trên.

Dùng rượu trắng rửa qua lòng, cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của lòng và dễ cạo bột, nhớt ra.

Bước 3 Rửa sạch lòng bằng rượu trắng, cách này sẽ loại bỏ mùi hôi của lòng và dễ dàng cạo sạch bột và chất nhờn.

Bước 4 Đặt trái tim lên thớt và nạo ruột ra khỏi bột. Sau đó nhồi muối vào lòng và rửa lại bằng nước sạch.

Dồn thịt vào lòng, tiếp đó buộc dây sao cho mỗi cái lạp xưởng có độ dài trung bình khoảng 10cm.

Bước 5 Đặt thịt trên đầu gối của bạn và buộc dây sao cho mỗi cây xúc xích có chiều dài trung bình khoảng 10cm trở lên, nếu bạn thích.

Cuối cùng rửa lại bằng nước ấm cho sạch sẽ và đem phơi ngoài nắng khoảng 4 - 5 ngày.

Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm và để khô trong khoảng 4-5 ngày.

Sau khi phơi nắng xong, cho lạp xưởng vào túi nilon, hút chân không. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn trong vòng 2 tháng, còn ngăn đông là 6 tháng.

Sau khi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, cho xúc xích vào túi nhựa và hút chân không. Có thể ăn trong vòng 2 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh và sẽ giữ được 6 tháng trong tủ lạnh.

2 Cách làm xúc xích bò

Nguyên liệu xúc xích bò

Nguyên liệu làm lạp xưởng bòNguyên liệu làm lạp xưởng bò

Cách làm xúc xích bò

Bước đầu tiên để trộn nhân

Khi mua thịt bò, bạn nên chọn loại thịt béo hơn, rửa sạch, để ráo, băm hoặc xay nhuyễn.

Sau đó, bạn thêm các gia vị theo thứ tự: 1-2 thìa cà phê nhục đậu khấu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa bột năng, 1 thìa súp hàu, 10 gam súp hành tây, 1 thìa cà phê đường, 1 chút hạt nêm, 1,5 thìa cà phê muối và 50ml nước.

Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp trên bằng tay để gia vị ngấm vào thịt, bạn nên để thịt ngấm từ 1-2 tiếng.

Hệ số nhân bước thứ hai

Bạn rửa sạch ruột heo với rượu trắng để khử mùi tanh.

Sau đó, nhồi hoàn toàn phần hỗn hợp đã trộn vào ruột và buộc xúc xích bằng dây thành các phần bằng nhau.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm thịt lợn sấy khô ngon đúng vị | hutu.vn

Dồn nhânDồn nhân

Bước thứ ba của cách nướng xúc xích

Xem thêm: Cách làm cá chép hấp bia ngon đơn giản cho bà bầu tại nhà

Bạn dùng tăm để làm xẹp xúc xích một cách nhẹ nhàng.

Sau đó, bọc xúc xích trong giấy bạc. Sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng trước, 175 độ C trong 25 phút và sẵn sàng sử dụng.

Nướng lạp xưởngNướng lạp xưởng

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Xúc xích bò thơm giòn, bông xốp, nhân thơm không cưỡng lại được phải không nào? Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong dịp Tết Nguyên Đán nhé!

3 cách làm xúc xích trứng muối

Thành phần xúc xích trứng muối

Nguyên liệu làm lạp xưởng trứng muốiNguyên liệu làm lạp xưởng trứng muối

Cách làm xúc xích trứng muối

Bước đầu tiên trong quá trình làm đường

Rửa sạch và lau khô mỡ lợn, sau đó cắt thành từng khối vuông.

Sau đó, trộn mỡ với 2 thìa đường, sau đó trải mỏng lên đĩa và để khô trong 2 giờ. Mỗi giờ bạn trở mặt của bạn.

Làm mỡ đườngLàm mỡ đường

Bước thứ hai để chuẩn bị thịt lợn

Thịt lợn nạc bạn làm sạch, để ráo và thái hạt lựu nguyên con.

Sau đó, trộn thịt lợn với gia vị: 200g đường, 1,5 muỗng canh muối, mỡ khô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 gam muối và matcha, 1 muỗng canh bột ngọt , 1 thìa hạt tiêu và 2,5 thìa mơ quế.

2 giờ để thịt thêm hương vị.

Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo

Bước thứ ba là chuẩn bị trứng muối

Trứng muối> Bạn lấy lòng đỏ trứng gà, rửa sạch với nước lạnh, ngâm với 20ml rượu trắng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Hấp ​​kỹ trứng và cắt thành 4 phần. và trộn đều và nhẹ nhàng cho vào thịt đã ướp.

Sơ chế trứng muốiSơ chế trứng muối

Bước 4 Xúc xích nhồi bông

Bạn nên ngâm ruột heo khô trong nước để cho ruột heo nở ra.

Dùng phễu để nhồi thịt vào ruột từ từ và đều.

Chỉ sử dụng xúc xích thành các đoạn văn bằng nhau.

Nhồi nhân lạp xưởngNhồi nhân lạp xưởng

Bước thứ năm làm khô xúc xích

Bạn cho lạp xưởng vào nồi, trần qua hỗn hợp gồm 1 lít nước lọc và 2 thìa rượu trắng rồi vớt ra ngay.

Sau đó, bạn để xúc xích dưới ánh nắng mặt trời trong 3 ngày.

Phơi lạp xưởngPhơi lạp xưởng

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Xem thêm: Mì Safoco cho món ăn ngon chất lượng, đầy dinh dưỡng

Xúc xích trứng muối sau khi phơi khô sẽ có hình tròn, màu vàng đỏ của cả miếng thịt rất bắt mắt. Thơm ngon, quyện với thịt mỡ và trứng muối mặn mặn khó cưỡng.

XEM THÊM:  Đã đời khi biết 15 địa điểm ăn uống TP. HCM với hương vị ôi mê ly

4 cách làm giò chả

Lạp xưởng Cần Đước

Nếu có dịp đến Cần Đước – Long An, bạn nhất định phải thử một lần món đặc sản nức tiếng của nơi đây, đó là giò tươi. Món ăn này có màu đỏ đậm rất đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt lợn và vị chua của thịt lên men rất kích thích vị giác.

Thoạt nhìn, cách thực hiện khá phức tạp nhưng lại rất dễ thực hiện. Đầu tiên bạn sơ chế mỡ lợn, giò, chả. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo bạn nhồi ruột heo vào, hãy khéo léo và nhẹ nhàng ở bước này để không làm rách ruột. Cuối cùng, để khô trong 2-3 ngày. Để thưởng thức, bạn chỉ việc đem đi chế biến các món như chiên, xào, … hãy thử ngay nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm lạp xưởng xào dưa chuột chua ngọt chuẩn vị

5 cách làm xúc xích Langshan

Lạp xưởng Lạng Sơn

Vào ngày Tết ở miền Bắc, có một loại lạp xưởng khác có hương vị rất đặc biệt, đó là lạp xưởng Lang Sơn. Lạp xưởng này khác lạp xưởng miền Nam ở cách chế biến và lựa chọn.

Để làm xúc xích Langshan, bạn cần có

thịt và gừng núi, cho thịt vào ruột và hun khói cho đến khi chuyển sang màu đỏ đậm hoặc màu mận chín. Nếu yêu thích sự đặc biệt này, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy thử làm ngay tại nhà nhé!

Tham khảo thêm: Cách làm xúc xích Langshan thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

6 cách làm xúc xích quế và ô mai

Lạp xưởng mai quế lộ

Xúc xích ô mai là một trong những loại xúc xích yêu thích của nhiều người. Nó có tên như vậy là do rượu mai quế lộ được sử dụng trong quá trình chế biến, một loại rượu vang đỏ được sử dụng trong nấu ăn. Xúc xích ô mai được đánh giá ngon và ngon hơn so với xúc xích thông thường.

Cũng giống như các loại lạp xưởng khác, trước tiên bạn hãy rửa sạch nguyên liệu rồi ướp với gia vị và rượu mai quế lộ. Sau đó, nhồi thịt nhẹ nhàng vào ruột heo và buộc lại cho khô. Bạn có thể mang đi hấp, chiên và cơm, xôi, bánh bao …

Tham khảo thêm: Cách làm lạp xưởng mai quế lộ dịp Tết

XEM THÊM:  Tác dụng của cây lô hội và mật ong

7 cách làm xúc xích Tứ Xuyên

Lạp xưởng phong cách Tứ Xuyên

Xúc xích Tứ Xuyên là một đặc sản nổi tiếng ở Trung Quốc. Khi làm món ăn này, hãy chuẩn bị một số gia vị Tứ Xuyên hoặc Quảng Đông để thành phẩm được thơm ngon

Bạn cần sơ chế các nguyên liệu, sau đó ướp với rượu và gia vị, sau đó nhồi lạp xưởng, trần qua nước sôi. Cuối cùng 10-12 ngày trong ánh nắng mặt trời

b> có sẵn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có món xúc xích Tứ Xuyên ngay trong thời gian ngắn. Nếu bạn chưa thử thì còn chần chừ gì nữa!

Tham khảo thêm: Cách làm lạp xưởng ngon đúng điệu

8 cách làm xúc xích bằng vỏ collagen và không dùng ruột heo

Lạp xưởng bằng vỏ collagen

Ngoài cách làm xúc xích bằng ruột, bạn có thể thay đổi cách làm xúc xích bằng vỏ collagen. Đây là cách để không phải phơi nắng mà vẫn ngon như ngoài tiệm. Vỏ collagen được làm từ protein của thịt bò và được dùng phổ biến để chế biến xúc xích, xúc xích, xúc xích, …

Đầu tiên bạn cần sơ chế và ướp thịt, sau đó nhồi vào vỏ collagen và buộc một đầu. Sau đó, bạn làm khô nó trong lò nướng hoặc máy sấy. b> Để bảo quản xúc xích, bạn hãy cho vào túi kín và cất vào tủ lạnh. Nó có thể được dùng để hấp, chiên hoặc dùng nóng khi ăn.

Tham khảo thêm: Tiết lộ cách làm lạp xưởng đơn giản không cần ruột heo và không cần ánh nắng

9 mẹo làm xúc xích tại nhà

Bạn có thể thay thế thịt bằng cá theo đúng tỉ lệ nêu trên. Bên cạnh đó, đừng quên cho thêm 1 củ tỏi khi xay cá để khử mùi tanh.

– Nếu không có máy xay, bạn có thể thái mỏng thịt (không cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu). Tóp mỡ có thể thái hạt lựu, ngâm đường rồi phơi nắng cho khô.

– Nếu khó nạo ruột, bạn có thể mua ở chợ. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi mua xúc xích khô bán sẵn, vì rất có thể nó được làm bằng nhựa tổng hợp.

– Bạn có thể thay thế cá bằng thịt với tỷ lệ tương tự như trên. Ngoài ra, đừng quên cho thêm 1 củ tỏi khi xay cá để hết mùi tanh.

Đây là những bước rất đơn giản để giúp bạn tự làm lạp xưởng thơm ngon cho ngày Tết. Mùa xuân đến rồi, còn chần chừ gì nữa mà không ứng tuyển ngay thôi. chúc bạn thành công!

Mua nhiều loại xúc xích cao cấp tại Green Ministry:

Cửa hàng bách hóa xanh

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi đầy đủ dưỡng chất – Vinamilk

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button