Ẩm thực

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết.

XEM VIDEO Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết tại đây.

Xúc xích mai quế lộ thơm ngon với màu đỏ tươi nổi bật sẽ là món ăn hấp dẫn khiến bạn say mê ngay. Cùng học cách làm lạp xưởng quế mai nhé!

Rượu mai quế lộ có tên gọi như vậy vì nguyên liệu được làm bằng rượu mai quế lộ, một loại rượu thường được dùng để ướp thịt nhằm tăng thêm hương vị cho các món ăn. So với các loại xúc xích thông thường, xúc xích mai quế lộ được đánh giá là ngon hơn, đậm đà hơn.

1 thành phần

  • 1kg thịt lợn
  • 300g mỡ lợn
  • 400g ruột heo
  • rượu trắng, rượu mai quế lộ, rượu ép xanh
  • Nêm gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu

<3 Khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không bị móp.

2 cách làm xúc xích ô mai quế

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng mai quế lộ

Giò heo cần phải ngon, ruột heo phải được xử lý cẩn thận, không còn mùi khó chịu. Rửa thật sạch ruột non Dùng thìa cạo sạch chất bẩn bên trong và bên ngoài ruột non. Buộc đầu, sau đó đổ nước vào và gội sạch.

XEM THÊM:  Cách Làm Củ Kiệu Chua Ngọt Ngon - Đơn Giản - Trắng Giòn

Ngâm lòng với 200 ml rượu trắng, 1 thìa cà phê muối để khử mùi hôi. Sau đó dùng tay massage, rửa sạch lại với nước rồi để khô.

Mỡ heo rửa sạch với nước muối, rửa lại với nước rồi để ráo, thái thành từng lát mỏng. Thịt lợn nên nạc. Thịt mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn rất tiện lợi. Bạn không nên dùng thịt băm, vì xúc xích cắt ra trông không đẹp.

Bước thứ hai của quá trình xử lý thịt

Ướp thịtƯớp thịt

Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước mắm bún thịt nướng ngon như ngoài hàng

Ướp mỡ lợn đã ráo nước với 120g đường, khuấy đều và để trong 1 giờ. Sau đó trộn mỡ lợn đã ướp với thịt xay, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu mai quế lộ, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ½ ống rượu xanh. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3 Xúc xích nhồi

Nhồi lạp xưởngNhồi lạp xưởng

Dùng phễu hoặc khoét miệng chai nước để làm đầy dễ dàng hơn. Nhồi từ từ phần nhân đã ướp vào thịt thăn, nhào cho đến khi mịn để nhân không bị dính, lỏng.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn: Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Chuẩn Vị Doner kebab

Sau khi nhồi, hãy dùng sợi chỉ thực phẩm xoắn lại xúc xích, cắt theo độ dài bạn muốn, sau đó dùng kim chọc một vài lỗ để tạo thành xúc xích. Nhà máy xả.

Thành phẩm bước thứ tư

Phơi lạp xưởng ở nơi có nắng, thoáng gióPhơi lạp xưởng ở nơi có nắng, thoáng gió

Có thể bạn quan tâm: Top 40 Món ngon Quận 10 (TP.HCM) NGON không nên bỏ qua

Giữ xúc xích ở nơi có ánh nắng, thông gió cho đến khi xúc xích khô. Sau đó sử dụng giấy gói và bảo quản xúc xích trong tủ lạnh.

3 Tận hưởng

Lạp xưởng có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh bao,...Lạp xưởng có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh bao,…

Điều này hoàn thành món xúc xích mai quế lộ. Khi sử dụng, hãy hấp, chiên và thưởng thức ngay lập tức. Xôi có thể ăn với cơm, xôi, bánh bao… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tự làm giò thủ ngày Tết tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Chúc may mắn!

Nếu không thể sử dụng hết, bạn có thể cho xúc xích vào túi ni lông kín khí, tốt nhất là hút chân không và để trong tủ lạnh từ 2-3 tháng. Nếu bạn để trong tủ lạnh sẽ giữ được đến 6 tháng.

XEM THÊM:  List Cách ăn buffet đúng cách, ăn ngon, ăn được nhiều mà vẫn lịch sự 09/08/2020

Chọn mua xúc xích tại Cửa hàng Bách hóa Xanh

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Có thể bạn quan tâm: 6 cách làm salad trộn vừa đơn giản vừa ngon

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button