Ẩm thực

Cách làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm lạp xưởng tươi ngon ngay tại nhà tại đây.

Một món ăn được nhiều người thưởng thức mỗi dịp xuân về là xúc xích. Ngoài xúc xích, xúc xích là một món ăn vặt ngon và bổ dưỡng. Có nhiều cách làm xúc xích, tùy theo từng vùng miền. Để các bạn thích món lạp xưởng hơn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm lạp xưởng tươi tại nhà.

Phần đầu xúc xích

Giò chả là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Cách làm lạp xưởng tươi ngon là tùy vào mỗi người mà mức độ thành công cũng khác nhau.

Bạn đang xem: Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà

Nguyên liệu để làm xúc xích bao gồm:

  • 1kg thịt nạc
  • 200g mỡ
  • 50g hành tím
  • 50g tỏi
  • 1 ống rượu
  • li>

  • 2m ruột heo
  • 450ml rượu trắng
  • 1,5 muỗng canh rượu ngâm
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu hạt, đường.

Hướng dẫn chi tiết cách làm lạp xưởng tươi ngon

Cách làm xúc xích tại nhà cũng tốn nhiều thời gian nên các chị, các mẹ quyết định làm vào lúc rảnh rỗi. Hãy để mọi thứ được thực hiện một cách cẩn thận và không bị gián đoạn.

XEM THÊM:  Cách làm mứt dừa vị lá dứa tươi ngon đón Tết

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm: Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon và đơn giản ngay tại nhà

Đầu tiên, chúng tôi sẽ xử lý các nguyên liệu và bạn chuẩn bị sẵn mọi thứ trong bếp. Tiếp theo là tỏi băm và hành tím thái mỏng. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đảo hành tỏi rồi vặn nhỏ lửa để không bị cháy. Sau đó, cho ớt vào chảo khác rang thơm.

Bạn mua hỗn hợp thịt nạc và mỡ xay nhuyễn rồi đổ vào một chiếc tô lớn. Bạn lấy phần ruột heo già ra, rửa sạch với rượu trắng, khử mùi, cạo sạch lớp bột. Sau đó, bạn đặt ruột lên một cái thớt phẳng và dùng dao nạo sạch ruột và bịt kín ruột với muối.

Cách làm xúc xích tươi – thịt đông

Vào bát thịt băm vừa rồi, bạn cho một thìa cà phê đường, muối, bột ngọt, ớt nướng, hành tỏi phi vào. Một lúc các bạn trộn đều các nguyên liệu này với nhau, thêm rượu áp xanh, rượu mai quế lộ vào trộn đều. Sau đó, bạn lấy thố ra phơi nắng khoảng 30 phút, cứ 15 phút thì đảo đều cho nắng vàng đều.

XEM THÊM:  Bản đồ khu du lịch Suối Tiên - Khu liên hợp vui chơi giải trí tại Quận 9

Đưa thịt vào ruột già

Bạn lấy một chai nước vừa và khoét phần trên ra để làm phễu đổ thịt vào ruột dễ dàng hơn. Nhớ lấy dây thun buộc chặt phần ruột già và miệng chai, kẻo tuột hoặc tuột sẽ mất công hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Ngất Ngây

Bạn cho thịt và các nguyên liệu vừa trộn vào túi bắt kem, sau đó cho vào miệng chai và bóp nhẹ để thịt ngấm hết vào ruột. Sau khi cho vào, cho một lượng thịt vừa đủ để thịt chắc và không bị ọp ẹp hoặc không đều, buộc một sợi dây quanh mặt sau của ruột.

Sấy xúc xích

Sau khi nhồi thịt, bạn cho lạp xưởng vào tô và đổ rượu vào để rửa sạch. Bạn sẽ thấy xúc xích có màu đỏ tươi đẹp mắt và có mùi thơm ngon. Tiếp theo, bạn vớt lạp xưởng ra rổ để một lúc cho ráo nước, dùng tăm nhọn xiên vào lạp xưởng để lạp xưởng thoát khí. Cách chọc tăm này sẽ giúp lạp xưởng khô ráo mà không bị nứt vỏ, nhìn không đẹp mắt.

Sau đó bạn đem lạp xưởng phơi nắng khoảng 3 ngày, buổi trưa nhớ phơi ở chỗ nắng gắt. Làm như vậy xúc xích sẽ ngon hơn và để được lâu hơn. Sau khi khô, bạn lấy lạp xưởng ra, cho vào túi cẩn thận rồi thưởng thức từ từ. Nó sẽ để được 2 tháng nếu để trong tủ lạnh và 6 tháng nếu để trong tủ lạnh.

XEM THÊM:  Lá ổi có tác dụng gì? Top 12 công dụng chữa bệnh không ngờ tới

Nếu ngại hoặc quá bận không thể tự nấu xúc xích ở nhà, bạn có thể mua xúc xích tại hội nghị. Chúng tôi chuyên sản xuất và bán nhiều loại xúc xích tươi ngon, chất lượng cao với hương vị tiêu chuẩn của Đài Loan.

Bài viết này mình chia sẻ cách làm lạp xưởng tươi để các bạn nhanh chóng học cách chế biến món ngon cho mọi người trong gia đình nhé. Nếu bạn muốn ăn ngay hãy gọi điện cho công ty để được giao hàng tận nơi.

Xem thêm: Bột Sắn Dây Là Gì? Bột Sắn Dây Có Phải Là Bột Năng Không?

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button