Ẩm thực

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm.

XEM VIDEO Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm tại đây.

Nhắc đến lẩu riêu cua đồng, không thể không kể đến các loại rau diếp đi kèm như rau muống, mồng tơi, hoa chuối, kinh giới, húng quế … Ăn kèm với nước lẩu ngọt thanh, mặn mà thưởng thức thì thật tuyệt. . Thức dậy trong tiết trời đầu thu se lạnh. Nếu bạn muốn ăn món này thì đừng vội ra ngoài tiệm nhé, Chef Âu Á sẽ bật mí Công thức lẩu cua trong bài viết sau.

Món lẩu riêu cua

Bạn đang xem: Cách làm lẩu riêu cua

Món lẩu cua đồng thơm ngọt, thanh mát được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Lẩu cua thịt là món ăn với sườn sụn đặc trưng, ​​bắp bò, đậu phụ rán và vị umami tự nhiên của cua lông. Món lẩu này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Cách chế biến món lẩu riêu cua đồng không khó nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất tỉ mĩ. Bí quyết học nấu lẩu không phải ai cũng biết, tự tin làm món này cho mọi người cùng ăn nhé.

Vai trò của cua lông

Thiên cua không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình Việt, mà còn là một vị thuốc chữa bệnh. Trong cua chứa nhiều vitamin, muối khoáng và canxi, ngoài ra còn có các vitamin b1, b2, pp, …

Thịt cua là nguồn cung cấp protein quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày. Người ta thường dùng cua lông để nấu các món canh thơm ngon, bổ dưỡng như canh cua rau dền, canh cua rau đay, canh cua rau mồng tơi …

Theo đông y, cua có vị mặn, mùi tanh, tính hàn, có tác dụng tán huyết, bổ xương, khớp, dùng để chữa nhiệt độc, ghẻ lở, huyết khối, … Tuy nhiên, gỏi cua thịt không nên ăn và uống nước cua sống, vì nó có thể gây ngộ độc và nhiễm trùng paragonimiasis.

XEM THÊM:  Top 22 Món ngon quận 7 kèm quán ăn ngon ở quận 7 nổi tiếng nhất

Ghẹ là nguyên liệu của nhiều món ngon. Ảnh: Internet

Nguyên liệu lẩu riêu cua

  • Cua: 700g – 1kg
  • Sườn sụn: 500g
  • Thịt bò và bắp: 500g
  • Đậu phụ: 5 – 10 ly li>
  • Cà chua: 3 quả
  • Bún: 500g
  • Mẻ: 50g
  • Giấm: 50g
  • Nước mắm tôm : 30g
  • Hành khô: 50g
  • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, bắp chuối, bắp chuối non, ngò gai (ngò gai), hành lá, húng quế, rau kinh giới, giá đỗ. ..
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

Các bước cần làm

Để nước lẩu ngọt và ngon, bạn cần có bí quyết nấu ăn. Để làm lẩu riêu cua đồng có rất nhiều bước, vì có nhiều nguyên liệu.

Có thể bạn quan tâm: 16 địa điểm chụp ảnh cực chất tại Sài Gòn dịp Tết 2022

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước từ chuẩn bị nguyên liệu đến nấu nướng, bày biện và thưởng thức. Tất cả sẽ giúp bạn trọn vẹn hương vị và ăn lẩu ngon tuyệt.

Bước đầu tiên: Sơ chế Sườn sụn

Sau khi mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng. Tiếp theo, bạn chần sườn qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi tanh của thịt. Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và hành khô băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm gia vị. Sau khi ướp một lúc, bạn cho sườn vào chảo với một chút dầu.

Cua đồng

Chuẩn bị xương sườn sụn. Ảnh: Internet

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Ghẹ làm sạch, bỏ mai, dùng tăm xiên bỏ gạch cua rồi cho vào một chiếc bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn lọc lấy nước.

Bùn cua và nước lọc. Ảnh: Internet

Rửa sạch và cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh một lúc để thịt săn lại để dễ thái. Sau khi thái thịt, bạn ướp với một ít dầu gừng.

Bóc vỏ và băm nhỏ hành khô. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Hành lá, mùi tàu, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau. Rau nhúng lẩu nhặt bỏ lá úa vàng, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.

Đậu phụ cắt lát, chiên giòn cho đến khi vàng và giòn.

Lọc qua rây để lấy một ly nước ép.

Bước 3: Nấu lẩu cua đồng

Cho sườn vào nồi với lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu khoảng 30-45 phút cho đến khi sườn mềm.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm bánh tro (bánh gio) – Ẩm thực quê

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho nước cua và 1 thìa cà phê muối vào đun sôi ở lửa vừa. Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước sôi và phần chả cua nổi lên trên thì tắt bếp, vớt cua ra để riêng. Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê mắm tôm vào nồi.

Cho cà chua vào, phi với chút hành tím cho thơm rồi cho gạch cua vào xào chín tới.

Sơ chế sườn sụn

Gạch cua chiên với cà chua và một ít gia vị để tăng mùi thơm. Ảnh: Internet

Đặt nồi lẩu lên bếp và đun sôi hỗn hợp súp sụn và súp cua. Tiếp theo, bạn cho nước lạnh, giấm vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nước sôi trở lại, bạn cho chả cua vào và rắc đậu phụ rán và hành lá lên trên khối cua đã xào, thái nhỏ.

Bước 4: Hiển thị và thưởng thức

Khi ăn, cho ngô ra đĩa. Đun sôi nước lẩu, sau đó nhúng thịt bò và các loại rau vào, thưởng thức cùng bún.

Lẩu riêu cua được dùng với nước dùng thanh thơm, ngọt tự nhiên, sườn sụn tươi, thịt bò dai ngọt. Nhấp một ngụm nước lẩu chua chua, nhúng rau muống, hoa chuối, kinh giới, húng quế, nhai giòn rụm trong miệng, thêm miếng đậu rán chấm mắm tôm nữa, thật là tuyệt. bạn muốn ăn nó một lần nữa và một lần nữa. .

Lẩu riêu cua đồng mang đậm hương vị địa phương. Ảnh: Internet

Chỉ cần bớt chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu là bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thanh mát tự nhiên, ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài cách nấu lẩu cua đồng vừa được Chef Âu Á chia sẻ, bạn cũng có thể học nấu các món lẩu hấp dẫn khác để làm phong phú thêm thực đơn món ngon mỗi ngày. Hãy điền thông tin chi tiết vào form bên dưới ngay bây giờ, hoặc gọi hotline 1800 6148 (miễn cước) để được chuyên viên tư vấn tìm hiểu thêm về các lớp dạy nấu nước xốt chuyên nghiệp của chúng tôi do các đầu bếp giàu kinh nghiệm thực hiện.

Điểm: 3,6 (10 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món chè nha đam hạt sen ngọt mát, cực bổ dưỡng

XEM THÊM:  Review khu du lịch BCR Quận 9 - Điểm vui chơi dã ngoại hot nhất Sài Gòn | Lesgo
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button