Ẩm thực

Cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt càng ăn càng cuốn | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt càng ăn càng cuốn | VinID.

XEM VIDEO Cách làm kẹo mạch nha dẻo ngọt càng ăn càng cuốn | VinID tại đây.

Maltose là món ăn thời thơ ấu được rất nhiều người yêu thích, vị ngọt đặc trưng kết hợp với độ dẻo, ngon của gạo nếp và gạo tẻ cho một dư vị khó quên. Hãy cùng vinid vào bếp và áp dụng cách chế biến món maltose đơn giản sau đây nhé!

1. Nguyên liệu để sản xuất maltose

  • Gạo nếp: 2kg
  • Hạt: 250gr

Gạo nếp và thóc

Nguyên liệu cơ bản cần có để làm kẹo mạch nha

2. Cách làm kẹo mạch nha

Bước đầu tiên: ươm lúa

Bạn đang xem: Cách làm mạch nha

  • Cho 250 gram gạo vào một tô lớn và đổ đầy nước.
  • Dùng rây lọc bỏ hết phần gạo nổi trên mặt nước, sau đó ngâm gạo khoảng 1 giờ trong ngày. Thay nước ngâm 6 giờ một lần.
  • Sau 24 giờ, đổ gạo ra rổ và dàn đều bằng tay.
  • Đậy rổ bằng vải hoặc khăn sẫm màu và cho gạo vào chỗ mát để ủ qua ngày khác.
  • Sau khi ủ gạo được 1 ngày, vớt ra rổ và xả nhiều lần bằng nước lạnh để cung cấp độ ẩm.
  • li>
  • Tiếp tục phủ một tấm vải đen và đặt thúng gạo vào chỗ mát trong ngày ủ thứ hai.

Ủ thóc

Ủ thóc khoảng 2 ngày đến khi mọc mầm

Bước 2: Ủ mầm thóc và phơi khô

  • Rải đều mầm lúa trong 2-3 khay nhựa, không để mầm quá dày để mầm phát triển tối ưu.
  • Phủ khăn đen lên khay, để nơi thoáng mát, ủ phôi lúa khoảng 5 – 6 ngày.
  • Trong quá trình ủ nở, cứ 8 tiếng nên mở khăn, rưới đều nước lên mặt gạo để giữ ẩm. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều nước trong chảo dễ gây úng, mốc.
  • Sau khoảng 5-6 ngày, kiểm tra xem hạt nảy mầm sẽ chuyển sang màu vàng, cao 5-7 cm. ..

Mầm thóc

Mầm thóc sau khi ủ sẽ có màu vàng, cao từ 5 – 7cm
  • Lấy mầm thóc ra và xé nhỏ, rồi đem phơi nắng khoảng 2 – 3 ngày đến khi mầm khô lại.
  • Cắt mầm khô thành từng khúc nhỏ hoặc cho vào cối giã nát ra đều được.

Bước 3: Nấu xôi

  • Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi, thêm khoảng 1,8-2 lít nước. Tiếp tục nấu gạo nếp trên lửa lớn cho đến khi sôi.
  • Giảm lửa, mở vung, dùng đũa khuấy đều, đậy nắp nồi và nấu thêm khoảng 30 – 40 phút cho đến khi gạo nếp chín.

Cơm

Gạo nếp sau khi nấu, dẻo thơm

Xem thêm: Kẹo Marshmallow là kẹo gì? Ăn với gì ngon và mua ở đâu?

Bước 4: Trộn và ủ gạo nếp cùng mầm thóc

  • Cho khoảng 2 lít nước sôi vào một cái nồi lớn. Lần lượt cho một ít gạo nếp và một ít giá đỗ khô vào trộn đều.
  • Làm tương tự cho đến khi hết gạo và giá đỗ.
  • Đậy nắp và ủ hỗn hợp. Nảy mầm trong bóng râm khoảng 13 – 15 giờ.

Trộn đều mầm thóc và gạo nếp

Trộn đều mầm thóc và gạo nếp rồi ủ khoảng 13 – 15 tiếng

Bước 5: Nấu kẹo mạch nha

  • Cho từng phần hỗn hợp mầm gạo lên một miếng vải mỏng và bóp mạnh để lấy nước cốt. Tiếp tục cho đến khi trộn xong.
  • Lọc lại 1-2 lần để đảm bảo nước ép không bị lẫn cặn hoặc tạp chất.
  • Đun sôi nước ép rau mầm. Đun cơm ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt từ từ và nấu trong khoảng 1 giờ.
  • Cho đến khi không còn hơi nước bốc lên và hỗn hợp đặc lại thành một khối mịn và chuyển sang màu vàng nâu. trở thành.

Lưu ý:

  • Trong quá trình nấu, thường xuyên hớt bọt để hỗn hợp maltose trong và có màu đẹp.
  • Đun sôi nước mầm gạo. cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn

3. Thành phẩm

Mắc khén có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh rất ngon, chấm với bánh tráng, bò kho … Đảm bảo ngon tuyệt.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách 20 món xào ngon cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Nếu sử dụng không hết mạch nha, nên cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Vì mạch nha tự làm không chứa chất bảo quản nên cần sử dụng hết càng sớm càng tốt, nếu không sẽ làm cho mạch nha bị chua.

Kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha có màu vàng đẹp mắt, dẻo mịn, ngọt thanh

4. Giải đáp: Ăn kẹo mạch nha có mập không?

Maltose là maltose được tạo ra bằng cách lên men gạo nếp và mầm gạo và một lượng nhỏ glucose, vitamin b, c, amylase, mantaza. Maltose bao gồm hai phân tử glucose cung cấp năng lượng ổn định và mất đến 90 phút để tiêu hóa. Khi glucose được chuyển hóa trong cơ thể, nó sẽ kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Vì vậy, ăn maltose hoàn toàn không gây béo mà còn rất tốt cho cơ thể.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công cách làm chè mạch nha và bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của cả gia đình. Đến cửa hàng winmart để mua tất cả các nguyên liệu hoặc mua trực tuyến thông qua ứng dụng vinid để tham gia chương trình khuyến mãi với giá ưu đãi!

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm: Quá Dễ Với Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngọt Thơm – Ngon Đậm Đàf

XEM THÊM:  Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Chuối | Đơn Giản Cho Ngày Tết | Cooky.vn
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button