Ẩm thực

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn miền Nam ngon tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn miền Nam ngon tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn miền Nam ngon tại nhà tại đây.

Với cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn miền Nam ngon tại nhà hôm nay các bạn có thể vào bếp thực hiện ngay cùng với banhmro.com.vn nhé. Bạn đã sẵn sàng chưa, bắt đầu nào.

Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn
Cách làm mắm nêm chấm gỏi cuốn

Nguyên liệu cần cho cách làm mắm nêm thơm ngon

  • Mắm nêm loại nguyên chất.
  • Dứa: ¼ trái.
  • Đường.
  • Tỏi khô, ớt.
  • Chanh tươi: ½ trái.

Trình tự các bước làm mắm nêm

Bước 1: Nói sơ lược về mắm nêm và cách mua mắm nêm thơm và ngon

  • Mắm nêm là loại mắm làm từ cá cơm tươi sống, và được ủ lên men. Và thường ta sẽ thấy có 2 loại mắm nêm đó là mắm còn nguyên con và mắm xay nhỏ. Mỗi loại mắm đều có hương vị thơm ngon khác nhau và tùy thuộc vào sở thích của mỗi người dùng mà lựa mua loại hợp lý.
  • Với cách làm mắm nêm này ta lựa chọn mắm nêm nguyên chất nhuyễn nhe. Và đương nhiên mua đúng loại mắm nguyên chất, chưa pha trộn bất cứ loại gia vị gì nhé.

Bước 2: Sơ chế dứa và những loại phụ gia

  • Dứa tươi ta mua mấy trái chín ngọt, cắt hết vỏ vỏ, khứa quăng phần mắt đi rồi rửa sơ trở lại cùng nước. Tiếp đấy là vứt cùi cứng đi và tiến hành xay nhuyễn dứa hoặc là bỏ vào máy xay để giữ phần nước tiết ra ha.
  • Tỏi, ớt chín bạn băm nhỏ.
  • Chanh bạn vắt để lấy phần nước cốt, vớt bỏ hạt đi nha.
XEM THÊM:  Cách làm mì xào trứng gà ngon nhất đơn giản nhất bằng mì gói

Bước 3: Làm mắm nêm

  • Chuẩn bị một cái chén lớn, đổ mắm nêm 1 lượng vừa đủ dùng vào chén (cỡ ½ chén thôi). Sau đấy bỏ vô phần dứa đã xay, hai thìa cà phê tỏi và ớt đã bằm nhỏ, 2 thìa cốt chanh, 2 thìa đường và sử dụng muỗng quấy đều để đường trắng và các loại gia vị đều nhau.
  • Bỏ đường có thể gia giảm tùy theo ý muốn và độ ngọt của dứa. Nếu như quả dứa chín và ngọt thì lượng đường giảm lại cho thích hợp và ngược trở lại nghen. Hoặc là cho thêm vào 1 thìa mì chính tùy thích.

Bước 4: Dùng mắm

  • Mắm nêm thường hay được sử dụng như nhâm nhi kèm với bún (bún mắm nêm thịt luộc) hoặc là chấm cùng với các loại như thịt heo nướng, bánh tráng cuốn thịt heo,..

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm mắm nêm thơm ngon

  • Phải luôn tìm các nơi bán hoặc cơ sở sản xuất có uy tín để chọn lựa để mua loại mắm nêm chất lượng và thơm ngon nhất, an toàn đảm bảo đối với sức khỏe ha.
  • Nên sử dụng cối xay để xay dứa ra, như thế chúng mình giữ trở lại được phần nước ngọt từ dứa. Nếu như ta bằm nhỏ ở trên thớt thì phần nước này không có còn, như thế khi trộn mắm nêm sẽ mất hết vị thơm ngon và rất là đặc lúc không có nước này vào.
  • Làm vừa dùng để ăn, đừng để lâu khi đã bỏ gia vị nha, sẽ mất thơm và ngon và không đảm bảo.
XEM THÊM:  Cách làm kim chi củ cải

Như vậy là banhmro.com.vn đã thực hiện xong cách làm mắm nêm một cách nhanh chóng và đơn giản nhất rồi nhé.

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button