Cách làm mì xào trứng gà ngon nhất đơn giản nhất bằng mì gói

0
59

Với cách làm mì xào trứng gà ngon nhất đơn giản nhất bằng mì gói thì bạn sx không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện nó, vì vậy hãy cùng banhmro.com.vn vào bếp làm ngay nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 gói mì tôm.
  • Một quả trứng gà ta.
  • 1 bó cải xanh.
  • Thịt ba rọi: 100 gram.
  • Hành tây: một nửa củ.
  • Tỏi khô: một củ.
  • Các loại gia vị: nước tương, tương ăn phở, bột nêm, bột bắp, dầu ăn.

Cách làm mì xào trứng gà ngon nhất đơn giản nhất bằng mì gói

Trình tự tiến hành làm mì xào trứng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

  • Lột gói mì tôm, cho vắt mì khô vào trong 1 cái tô, sau đó cho nước nóng vào, ngâm vài phút cho mì nở toàn bộ ra.
  • Vớt mì ra và xối qua nước lọc để cho cọng mì dai và ngon he.
  • Thịt heo ba rọi sau khi mua về chúng mình nhớ rửa cho sạch cùng với nước muối trắng hòa tan, sau đó xắt miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.
  • Củ hành bóc phần vỏ ở bên ngoài rồi rửa sạch, sau đó xắt nhỏ.
  • Tỏi khô bóc sạch vỏ, đâm nát.
  • Cải xanh chúng ta lặt hết những lá sâu, úa, thái bỏ gốc, rửa sạch và để cạn nước.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu dùng làm mì xào

  • Bắc cái chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào trong chảo. Lúc dầu sôi lên, chúng mình cho thịt ba chỉ vào xào, đảo cho thật đều tay tới khi thịt chín tới nhá.
  • Múc thịt xào lên đĩa, cứ thế đập trứng vào và ốp la.
  • Sử dụng một cái chảo khác, rót dầu ăn vào đun cho nóng già lên, sau đó trút tỏi băm vào chiên thơm, rồi cho hành tây xắt nhỏ vào chảo xào chung cho chín tới.
  • Tiếp đến, chúng ta đổ rau cải vào, bỏ thêm tương ăn phở và nước tương vào chảo, trộn cho đồng đều lên.
  • Cứ vậy đổ thịt xào vào trong chảo rau, xào cho đều tay đến khi tất cả các loại nguyên liệu chín đều thì tắt lửa.

Bước 3: Làm nước dùng sốt cho món mì xào trứng

  • Sử dụng 1 cái tô, cho bột bắp và 1 tí nước vào trộn cho đều, trút tất cả hỗn hợp vào trong chảo nấu và quấy đều tay.
  • Bỏ thêm tiêu, đường cát trắng và muối iot vào hỗn hợp để nước sốt được đậm đà và hấp dẫn hơn ha.

Bước 4: Hoàn thiện và ăn món mì xào trứng

  • Trút mì xào ra đĩa, cho thịt heo, rau và nước dùng sốt lên trên mì.
  • Lấy trứng ra một cái đĩa nhỏ, bỏ chút tiêu xay phía trên.
  • Thưởng thức mì xào ngon bổ dưỡng thôi he.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm mì xào trứng

  • Khi xào thịt ba chỉ, các bạn không có phải đảo cho chín hẳn từ đầu, chỉ xào vừa chín tới thôi ha. Vì sau đó chúng ta còn cho vào vào xào chung với các nguyên liệu khác, thế nên xào chín liền từ lúc đầu sẽ làm cho thịt khô cứng và mất đi vị ngọt tự nhiên.
  • Trứng gà dùng để chế biến mì xào trứng thì mua quả trứng gà ta là vừa thơm vừa ngon nhất nhe
  • Chúng mình có thể tùy chỉnh vị mặn nhạt cho mì xào theo sở thích của mình.
  • Các thành phần hỗn hợp nước dùng để sốt chúng mình không được làm đặc quá tuy thế cũng không loãng quá, chỉ cần sền sệt, sánh mịn là được thôi he.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách làm mì xào trứng gà rồi đấy nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here