Công Thức Đơn Giản Để Mang Hương Vị Mì Ý Hải Sản Về Gian Bếp Nhà Bạn

Pasta hải sản là một món ăn ngon và đơn giản của Châu Âu. Vì vậy, có rất nhiều người tìm kiếm và học hỏi các công thức nấu ăn để mang hương vị món ăn Tây vào bếp.

Để làm món mì Ý sốt hoisin, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chính như mì, hải sản (nghêu, tôm, mực …) và thực hiện theo một vài bước cơ bản. Có rất nhiều cách chế biến mì, nhưng để có một đĩa mì chuẩn, cũng như mẹo nhỏ để thực hiện dễ dàng thì bạn nên tham khảo các bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm mì ý hải sản

Mì Ý hải sản Mì Ý hải sản có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bún hải sản

Cách làm mì ống hải sản

Bước 1: Đầu tiên, đun sôi 1 nồi nước với ½ thìa muối. Khi nước sôi, bạn cho mì vào nấu chín tới. Một mẹo nhỏ được nhiều người chia sẻ khi nấu mì hải sản là cho ½ thìa dầu ăn để mì không bị dính vào nhau khi vớt ra. Bạn vớt mì ra để ráo, để riêng một bát bánh phở.

XEM THÊM:  Z Quả khế (trái khế): Dùng đúng có lợi, dùng sai gây hại • Hello Bacsi

Bước 2: Tiếp theo, ngâm ngao trong nước cùng với vài lát ớt sừng băm nhỏ trong khoảng 2-3 tiếng để ngao nhả hết bùn đất. Sau đó, bạn vớt ngao ra, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để lên rổ cho ráo nước. Trong khi đó, bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ cho vào bát.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách nấu cháo sò điệp cho bé vừa ngon vừa bổ, ấm bụng ngày thu

Ngâm ngao trong nước có vài lát ớt để ngao nhả bớt bùn đất (Ảnh: Internet)

Bước 3: Bước đầu, bạn phải làm sạch tôm đã mua bằng cách cắt các xúc tu, lột da, bỏ các đường chỉ đen trên lưng.

Ngâm ngao Sơ chế tôm sạch và rửa bằng nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ô liu, một ít tỏi băm và ớt khô vào. Tiếp theo cho ngao vào nồi, đảo nhanh tay để ngao chín và tỏi không bị cháy. Tiếp theo, bạn đổ rượu trắng vào nồi, đậy vung đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Xào ngao cùng rượu trắng để tạo hương vị thơm ngon cho món mì (Ảnh: Internet)

XEM THÊM:  9 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn trước khi đi ngủ | Vinmec

Bước 5: Sau đó, bạn cho tôm vào nồi và nấu chín. Dùng đũa đảo đều và tiếp tục nêm nếm gia vị để món ăn thơm ngon hơn. Tiếp theo, đổ nước sốt cà chua lên trên hỗn hợp hải sản đã xào trong chảo. Tiếp tục đảo đều, cho mì vào nồi trộn thêm gia vị. Lúc này, bạn đổ bát nước phở từ bước 1 vào.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách làm thạch 3D ngon miệng đẹp mắt không kém ngoài tiệm

Sơ chế tôm sạch Cho mì luộc vào chảo xào chín mềm (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, bày mì xào hải sản ra đĩa, rưới một muỗng canh dầu ô liu, rắc lá húng quế thái nhỏ lên trên, dùng nóng.

Mì Ý hải sản có màu sắc bắt mắt hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

Pasta hải sản thơm ngon, bắt mắt và hấp dẫn. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức món ngon kiểu Âu này ngay tại nhà mà không cần tốn tiền ra tiệm. Để làm được món bánh mì xíu mại ngon, bạn có thể đăng ký lớp học làm mì sợi của Bếp trưởng Á để được hướng dẫn chi tiết.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:  Top những quán nướng quận 4 nhất định phải thử một lần

Điểm: 4,71 (7 phiếu bầu)

Xem thêm: Cách làm vịt nấu chao siêu ngon thưởng thức ngày mưa lạnh

Viết một bình luận