Cách làm MIẾN LƯƠN XÀO – Savoury DaysSavoury Days

Nếu nhớ đến bún lươn nước là vị ngọt, mềm thì bún lươn xào lại càng lạ miệng, sợi bún vừa cứng, vừa mịn, đầy vị lươn ngọt ngon. Rau, giá đỗ và thịt lươn tuy ít, nhưng không dễ xào để miến không bị vón cục mà không cần dùng quá nhiều dầu. Vì vậy, trong công thức này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một bí mật nho nhỏ giúp bạn có thể chế biến món miến xào “bất bại”, dù bạn áp chảo với ít áp chảo hay áp chảo lươn. ĐƯỢC RỒI

Bạn đang xem: Cách làm miến lươn xào

Cách làm mì lươn xào

Vật liệu:

  • 200g bún
  • 300g xương heo
  • 500g lươn
  • 50g khoai mì
  • 300g rau
  • giá đỗ 200g
  • nấm đông cô 20g
  • rau răm 20g
  • hành lá 10g
  • 20g hành khô
  • 1 quả trứng
  • 15ml nước tương
  • 15ml dầu hào
  • 10ml nước mắm
  • 10 gam hạt nêm
  • 4 gam tiêu

Cách thực hiện:

1. Chuẩn bị lươn:

– Lươn rửa sạch, tách lấy phần thịt và xương, để ráo. Một nửa con lươn được cắt thành dải dài, dày khoảng 1-1,5 cm để làm món lươn xào. Một nửa con lươn, cắt khúc 6-7 cm để lươn mềm.

Mỗi loại lươn được ướp với 2 gam hạt nêm và 2 gam tiêu.

XEM THÊM:  Cách làm mực xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn tại nhà

2. Chuẩn bị các thành phần khác:

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản

– Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm, vớt ra để ráo. Trộn đều miến với 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 1 lòng đỏ trứng gà (trộn lòng đỏ trứng gà sẽ giúp miến không bị vón cục khi xào). (15ml = 1 muỗng canh / muỗng canh phở)

– Ngâm nấm đông cô trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở mềm, cắt bỏ chân và cắt đôi.

– Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt khúc 6-7 cm. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

– Nhặt rễ rau răm, rửa sạch. Cắt nhuyễn rau răm, cắt bỏ phần trắng của hành lá rồi thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, 10g băm nhỏ, 20g rang thơm, 30g còn lại thái lát mỏng để xào hành.

3. Nước hầm xương: Rửa sạch xương heo, chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt bỏ bọt bẩn. Rửa sạch thịt lợn và xương lươn, đun sôi trong khoảng 4 bát nước lớn. Cho hành khô vào nồi và khoảng 5 gam muối (1 thìa cà phê). Nếu vậy, vui lòng đọc lướt.

Đun sôi xương trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.

XEM THÊM:  Cách hãm trà xanh ngon, hương vị đậm đà

Sau 30 phút, tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi chưa cắt nhỏ. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút. Nêm 10ml nước mắm, hạt nêm.

4. Để làm món lươn xào:

– Trộn lươn với 50 gram bột sắn (bột ngô hoặc bột khoai đều được) cho đến khi bột phủ kín mình lươn. Lưu ý là lươn phải thật khô để bột không bị vón cục và chỉ phủ một lớp bột mỏng bên ngoài, nếu không khi ăn lát lươn bạn sẽ còn có mùi bột.

Xem thêm: Cách chọn cá hồi ngon, cách sơ chế và bảo quản cá hồi đúng cách

– Đun nóng dầu trong chảo vừa đủ ngập mặt lươn, rũ bớt bột ra khỏi lươn rồi cho vào chảo. Chiên lươn trên lửa vừa cho đến khi giòn, vớt ra để ráo.

5. Để làm món lươn xào mềm:

– Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho 10g hành băm vào xào cho thơm rồi cho thịt lươn và nấm đông cô băm nhỏ vào xào đều.

– Chiên lươn trên lửa lớn trong khoảng 2 phút, để lươn ra nước và cá săn lại, sau đó chuyển sang lửa vừa – nhỏ, tiếp tục xào khoảng 5-7 phút cho đến khi lươn chín. mềm và chuyển sang đĩa.

XEM THÊM:  Cách làm món thịt heo kho củ cải trắng ngon cho bữa ăn thêm hấp dẫn

6. Tiếp tục cho một chút dầu vào chảo xào với lươn, cho rau vào xào khoảng 2 phút cho đến khi rau chín tái thì cho giá đỗ vào xào thêm 1 phút trên lửa lớn rồi chuyển rau vào. một đĩa riêng biệt.

7. Đun nóng khoảng 15ml dầu ăn (1 muỗng canh) trong chảo, phi thơm hành lá cắt khúc cho thơm, cho miến vào xào cho đến khi miến cứng lại, sau đó cho lươn mềm, lươn giòn, rau cải, giá đỗ và rau ra đĩa để riêng. – Đảo đều các nguyên liệu với nhau, nếu bún bị vón cục thì cho một thìa nhỏ nước dùng vào, dùng đũa đánh đều.

8. Dọn bún ra đĩa và rắc hành phi lên trên. Múc nước dùng ra từng bát nhỏ, rắc ít rau răm và dùng nóng với bún xào.

* Yêu cầu sản phẩm: Sợi miến nở đều, dày dặn, không bị vón cục, không bị ngấm dầu. Lươn chiên giòn, nhiều thịt, ngọt và thơm ngon. Xào vừa chín tới, không bị nhũn.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng

Viết một bình luận