Ẩm thực

3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm.

XEM VIDEO 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm tại đây.

Cách chọn mít ngon và ngọt

  • Mít sấy khô, bạn nên chọn mua những quả mít vừa chín vàng, không quá mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Để chọn đúng mít ngon, bạn có thể ăn thử. Mít chín ngon với vị ngọt, mềm vừa miệng không bị ngấy hay lạ miệng.
  • Mít chín ngon thường nặng khi sờ vào. Cây mít chín có mùi thơm đặc trưng. Mít ngâm thường không có hương vị thơm ngon như mít chín.
  • Khi mít già chín, vỏ thường có màu vàng nâu, các gai không còn nhọn và các gai có xu hướng xa nhau. Nếu da mít có màu xanh, gai nhọn và các gai gần nhau là mít non và chín. Sau khi mít bị tiêm thuốc, nước mít sẽ có màu trắng đục do tác dụng của thuốc, khi bổ ra sẽ chảy nhiều máu.

Cách tách múi mít mà không bị dính mủ vào tay và dao

Tránh để nước ép mít dính vào tay bạn

  • Đầu tiên, bạn cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi bổ hoặc tách múi mít. Thao tác này sẽ giúp nước mít không bị dính vào tay.
  • Bạn cũng có thể nhúng tay vào gạo trước và sau khi cắt hoặc thái hạt mít. Cám gạo sẽ rửa sạch nhựa mít dính trên tay.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay hoặc dao chà chanh lên múi mít đã cắt, cách này cũng rất hiệu quả. trái cây.
  • Dân gian còn có cách rửa nước lá mít với dầu hỏa hoặc nhai một ít đậu phộng sống rồi xát lên vết dính để loại bỏ.
XEM THÊM:  Cách Làm Bánh Bèo Chén Miền Trung Lạ Miệng, Thơm Ngon

Tránh nhựa dính vào dao

Bạn đang xem: Cách làm mít sấy khô

  • Bạn có thể để dao trong tủ lạnh, điều này sẽ giúp nước mít không bị dính vào dao, khiến nhựa mít bám vào dao sẽ cứng và dễ bong ra.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi ni lông để loại bỏ nhựa mít hoặc dùng khăn nhúng dầu (dầu ăn, dầu hỏa …) để lau vết nhựa trên dao.

Xem thêm: Chế biến canh ngon từ quả sấu nghe thôi đã thèm

Cách bảo quản mít sấy khô

  • Bạn nên để mít khô cho nguội rồi cho vào túi ziplock, hộp đựng thực phẩm hoặc hũ đựng thực phẩm và dùng dần.
  • Mít khô cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm thấp.
  • Sử dụng các cách bảo quản trên, mít sấy khô có thể bảo quản được lâu, có thể lên đến 5-6 tháng.
  • ul>

    Xem thêm

    • Cách nấu xôi mít bằng nồi cơm điện, thơm ngon, dễ làm tại nhà
    • Cách làm khô trái cây nhanh chóng, dễ dàng không cần nồi chiên

    2 Cách làm làm món ăn vặt ngon và dễ dàng tại nhà Khoai lang an toàn

Có thể bạn quan tâm: 10 loại bánh mì Sài Gòn đáng phải thử sau khi Google Doodle vinh danh

3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Như vậy, điện máy xanh đã mách bạn 3 cách làm mít sấy dẻo thơm ngon hấp dẫn với công thức cực đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị cho những cuộc trò chuyện cùng bạn bè và gia đình. Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách làm sinh tố chuối cà phê cực ngon cho ngày mới năng động

XEM THÊM:  Cách làm LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ SƯỜN SỤN - Savoury DaysSavoury Days
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button