Cách làm mít sấy ngon giòn khô bằng lò vi sóng đơn giản

0
40

Vậy hôm nay banhmro.com.vn cách làm mít sấy ngon giòn khô bằng lò vi sóng đơn giản, với món mít sấy nấy thì chị em thích mê mệt luôn ăn mãi không chán, vậy thì muốn ăn thì phải lăn vào bếp thôi.

Nguyên liệu để làm mít sấy giòn ngon

  • Mít chín (loại mít ráo): một quả
  • Đường cát
  • Lò vi sóng
  • Chanh tươi: hai quả

Cách làm mít sấy ngon giòn khô bằng lò vi sóng đơn giản

Trình tự các bước làm mít sấy ngon đúng điệu

Bước 1: sơ chế mít

  • Mít để làm mít sấy, chúng ta chọn mua các quả mít đã chín, tuy vậy chỉ mua mít mới vừa chín tới để cho múi mít dai chứ không bị mềm thì không thể làm được đâu.
  • Mít ta gọt sạch vỏ gai ở bên ngoài, rồi gỡ để lấy từng múi mít, tách luôn sơ mít đi nghen. Các múi mít này các bạn lại tách thành đôi và bóc hột bỏ đi. Ta có thể tước múi mít ra thành tư hoặc là 2 cho đều nhau được ha.
  • Chuẩn bị luôn sẵn một chậu nước (dùng nước suối) hòa cùng với nước cốt chanh, rồi đổ mít vào chần tầm 10 phút thì lấy ra rổ để cho khô ráo nước.

Bước 2: Sấy mít

  • Lót miếng giấy bạc lên khay nướng của bếp nướng, rồi trải từng miếng mít lên trên, bỏ cách với nhau chứ đừng nằm chông các miếng mít với nhau ha.
  • Mít xếp xong thì bỏ vào bếp nướng sấy chừng bốn h đồng hồ ở nhiệt độ tầm 50 độ. Tuy vậy, bạn luôn phải dựa vào độ mỏng dày của lát mít rồi điều chỉnh lượng nhiệt cho phù hợp , với nhiệt độ cao hay thấp và thời gian nhanh hay lâu he.
  • Quan sát lúc nhìn thấy lát miếng hơi héo lại trong khi sấy thì tạm ngưng sấy, lấy sẵn một đĩadĩa đường cát trắng sau đó lăn từng lát mít vào và cứ như vậy cho vô sấy cho tới khi khô nước, giòn và lát mít sẽ chuyển sang màu vàng sậm là được rồi.
  • Nếu chúng mình không có bếp vi sóng có thể sấy mít bằng chảo ở bên trên bếp nhe, sử dụng cách này có hơi mất thời gian hơn một xíu, và lâu giòn được như sấy lò nha.

Bước 3: Bảo quản và sử dụng mít

  • Mít sấy xong khô ráo hết rồi thì cho ra đợi nguội hẳn mới bỏ vô trong hũ thủy tinh để cất giữ và ăn dần dần.
  • Mỗi lần lấy thì lập tức sau đó cần phải đóng kín nắp trở lại để gió không vào được phía bên trong mít sẽ bị mềm đi, sẽ mất độ giòn ngon he.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm mít sấy ngon đúng điệu

  • Bước quan trọng nhất là lựa mua được quả mít thơm và ngon, vừa chín tới. Cách để lựa mua phải nhìn vào phần gai mít, cách đều nhau và cái gai nhỏ. Mít lúc sử dụng tay vỗ vào thì nghe kêu và nặng, các quả này thơm ngon chứ không quá chín mềm hay hư hỏng gì.
  • Mít chín đã ngọt ngọt sẵn, vì vậy nếu như chúng ta không thích dùng ngọt quá thì không cần dùng đường trong lúc sấy đâu ha. Dùng vị ngọt theo tự nhiên của mít sẽ ngon và tốt hơn.
  • Nếu như sấy mít bằng chảo thì phải cẩn thận tránh để mít không giòn được mà lại cháy sém nữa he. Món này phải dùng lò nướng hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng là tiện nhất.

Như vậy là mình đã thực hiện xong cách làm mít sấy, chúc các bạn thành công với món mít sấy này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here