Ẩm thực

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất.

XEM VIDEO Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất tại đây.

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất sẽ là món ăn được giới thiệu tiếp ngay sau đây các bạn ạ. Từ những bài trước mình đã  giới thiệu tới các bạn vài món bánh khác nhau cũng được làm từ bột mì, còn hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau đến với món bánh bao chay. Món ăn này có thể dùng cho những người chuyên ăn chay và những người yêu thích món ăn này. Bột mì là một loại bột có thể chế biến được rất nhiều món bánh khác nhau và hôm nay chúng mình sẽ đi tới món bánh bao chay này. Nào hãy cùng với mình và banhmro.com.vn vào bếp luôn nhé.

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất
Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất

Nguyên liệu để làm món bánh rán bao chay bằng bột mì

  • Bột mì: 200g.
  • Đường kính: 20g.
  • Nước sôi để nguôi chừng 35 độ C: 200ml.
  • Nho khô: 50g.
  • Men nở: 2g.
  • Muối.

Cách làm bánh rán bằng bao chay bằng bột mì

Bước 1: Chuẩn bị bột mì

  • Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị bột nở trước, cho bột nở cùng chút nước sôi 35 độ và đường vào một chiếc bát.
  • Chờ cho bột nở nở hết ra, như vậy thì khi chúng ta nhào bột thì bột nở đã nở hết bánh của chúng ta sẽ thành công hơn.
  • Bột mì thì các bạn cũng cho vào trong tô lớn và trộn chúng chung với đường và chút muối.
XEM THÊM:  Những Cách nấu chè hạt sen khô thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 2: Ủ bột để

  • Các bạn cho hết phần bột nở ở trên vào hcung bát bột, khi đó bột của chúng ta sẽ hợ nhão.
  • Tiếp tục thêm nửa phần nho khô vào phần bột đó rồi trộn đều lên.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bọc vào những khuôn bánh của các bạn.

Bước 3: Thực hiện làm bánh bao từ bột mì

  • Cho bột bánh vào những khuôn bánh đã được bọc sẵn màng thực phẩm.
  • Các bạn cho gần đầy khay nhé, sau đó lấy một miếng vải ấm đậy lên trên, miếng vải đó phải nhấp qua nước ấm.
  • Cũng có người làm bằng cách cho vào nồi cơm điện ủ hoặc cho vào chăn ủ vì món này cần ấm để bột nở, sau khi xong công đoạn này thì bột phải nở gấp 2 hoặc gấp 3 lần mới đúng.
  • Sau khi thấy bột nở đều thì các bạn cho nho khô rắc lên phía trên bề mặt và chuyển sang công đoạn khác.

Bước 4: Hấp bánh bao chay với bột mì

  • Chuẩn bị sẵn nồi hấp rồi cho bánh bao vào nồi hấp chừng khoảng 20 phút cho bánh nở chín. Các bạn cũng có thể đun lâu hơn cho bánh chín tùy vào sở thích của mỗi người nhưng bánh có thể chín sau hấp 20 phút.
  • Sau đó các bạn cho nhỏ lửa chừng 5 phút để lúc sau bánh được dó không bị dính.
XEM THÊM:  CÁCH LÀM BÁNH QUẨY BẰNG BỘT MÌ

Bước 5: Hoàn thành món bánh bao chay làm bằng bột mì

  • Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Món bánh bao chay được chế biến từ bột mì là một loại bánh khá phổ biến, dễ ăn các bạn có thể chế biến ra nó để làm bữa sáng cho cả nhà hoặc cũng có thể chế biến làm món ăn vặt cuối tuần. Nguyên liệu đơn giản, giá thành cực kỳ thấp để chế biến được món bánh bao thơm ngon này. Mong rằng qua đây các bạn đã cho mình một công thức làm bánh 2018 thật tuyệt, đơn giản dễ làm và rất dễ ăn nữa. Banhmro chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng biết làm nhé.

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button