Ẩm thực

Cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà

Không cần đi đâu xa hay mất quá nhiều thời gian cho các món ăn vặt vỉa hè, từ nay với cách làm món bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà các bạn có thể vi vu trổ tài làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Món này thơm ngon hấp dẫn mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ, nếu nhâm nhi ở vỉa hè sẽ làm bạn nơm nớp lo sợ về vấn đề vệ sinh đấy. Vậy nên cùng banhmro.com.vn vào bếp thôi các bạn ạ, hương vị đậm đà quyện đều trong miếng bánh tráng có xúc xích, lạp xưởng lại càng thêm tuyệt vời. Cái bánh tráng nướng xong vàng giòn, thơm ngào ngạt hương cắt nhỏ từng miếng bỏ ra cái dĩa rồi chấm chút tương ớt mà ăn ngon mê mẩn luôn. Món ăn vặt dân dã này ăn hoài không ngán luôn nhé, càng ăn càng ghiền bởi độ hấp dẫn có trứng, xúc xích và có cả mỡ hành thơm ngon, béo ngậy tuyệt vời. Để làm bánh tráng nướng thế này rất dễ nhưng không khéo léo thì cũng không như mong muốn đâu, vào bếp ngay thôi và chia sẻ cách làm khá chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh tráng nướng giòn ngon hết sẩy

  • Bánh tráng.
  • Hành lá.
  • Mỡ heo.
  • Trứng cút hoặc trứng gà.
  • Lạp xưởng, xúc xích hoặc pate (nếu thích).
  • Ruốc thịt heo (chà bông).
  • Hũ sa tế.
  • Một hũ mắm tép.
  • Muối trắng và mì chính.
  • Bếp nướng hoặc cái chảo chiên.
XEM THÊM:  Những Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành muối chua ngọt giòn ngon, không bị màng đón Tết

Các bước làm bánh tráng nướng làm bánh tráng nướng giòn ngon hết sẩy

Bước 1: Phi hành lá

  • Hành lá chúng ta thái bỏ hết rễ và rửa sạch, thái nhỏ.
  • Để chảo lên bếp, đổ tí mỡ heo vào trong chảo đun cho nóng và tan mỡ sau đó cho lá hành vào xào, bỏ tí muối ăn và mì chính.
  • Xào thêm chút nữa sau đó tắt bếp, trút ra chén.

Bước 2: Tiến hành nướng bánh

Cách 1: Nướng bánh tráng với bếp nướng

  • Mở lò vi sóng bật chế độ nướng (sử dụng lò nướng điện cho tiện), cho bếp lò nóng lên rồi cho bánh tráng lên bếp và để một chút cho bánh nóng.
  • Tiếp đó đập 2 quả trứng cút cho phía trên bánh tráng và lấy muỗng dàn cho đều ra khắp phần mặt bánh nướng cho trứng chín luôn. Cứ tiếp tục đổ lên một chút sa tế, mắm tép và tráng cho đều mỏng ra, khoảng 3 phút sau đó thì chúng mình lại bỏ ruốc và hành phi lên bên trên và chờ thêm xíu nữa và đem bánh xuống.
  • Dùng ngay thì sử dụng cái kéo cắt ra các miếng vừa ăn để cho dễ nhâm nhi. Nếu như không chúng mình có thể cuốn bánh tráng trở lại thì thực hiện như hướng dẫn sau đây: Sau lúc đã bỏ hành mỡ, bạn bỏ thêm vào chút xốt mayonnaise và cũng dàn trải thật đều, tiếp đó sử dụng một tay và tay kia lấy đũa giữ chặt bánh và tiến hành cuộn lại như cuộn chả nhá. Sau đó để thêm một phút nữa thì bỏ ra đĩa và lấy cái kéo cắt thành từng miếng vừa miệng ăn. Làm như thế này sẽ nhanh hơn he.
XEM THÊM:  TOP 3 cách làm Nama Chocolate tại nhà và những lưu ý khi thực hiện

Cách 2: Nướng bánh bằng chảo

  • Nếu như bạn không có lò vi sóng thì có thể sử dụng chảo nướng. Cách thực hiện như sau đây.
  • Đặt cái chảo lên trên bếp, cho cái bánh tráng vào trong chảo để một tí cho cái bánh nóng và cũng tiếp tục đổ trứng, sau đó là sa tế, mắm tép, ruốc và cuối cùng là đổ hành phi lên trên.

Một số điều cần lưu ý lúc làm bánh tráng nướng giòn ngon

  • Trong cách làm này, cái bánh tráng mỏng thế nên ta đập đổ trứng lên trên bánh luôn ngay từ đầu để bánh tráng khỏi có cháy.
  • Nếu như ta muốn cuốn bánh lại để thưởng thức tiện hơn thì nên để ý cuộn nhanh trên bếp, nếu đem bánh ra khỏi bếp mới cuốn thì bánh nướng sẽ cứng lại không cuốn lại được đâu nhá.
  • Nếu không có trứng cút ta có thể thay bằng hột gà cũng được luôn nhá.
  • Ngoài các nguyên liệu trên chúng ta cũng có thể thêm bớt hoặc thay thế bằng những loại ăn kèm theo khác như bò khô, lạp xưởng, xúc xích,… đều cực kì ngon ha.
  • Nếu để nguyên bánh tráng không cuộn, sau lúc cho ra dĩa, chúng mình có thể thêm tương ớt cay cho bắt mắt và thơm ngon hơn nữa he.
XEM THÊM:  Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Với cách làm bánh tráng nướng trứng cút đơn giản tại nhà thế này thì từ nay không ngần ngại gì mà không trổ tài cho cả nhà thưởng thức, vừa thơm ngon, chất lượng lại đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình. Món này có thể làm điên đảo các tín đồ ăn vặt đấy, với mình, bánh tráng nướng luôn là lựa chọn số một mỗi lần bước vào quán, nhưng đã bỏ túi được cách làm đơn giản lại chất lượng này rồi tha hồ mà nhâm nhi, không phải lo sợ vấn đề vệ sinh nữa các bạn ạ. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng.

5/5 (1 Review)

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button