Cách làm món bắp xào bơ cực kỳ ngon gợi nhớ tuổi thơ tuyệt vời

0
83

Cách làm món bắp xào bơ cực kỳ ngon gợi nhớ tuổi thơ tuyệt vời. tuổi thơ tôi là một trời kỉ niệm đẹp về những ngày chạy nhảy, phơi nắng dầm mưa với lũ bạn vào những ngày mùa thu hoạch. Nhiều nơi vào vụ mùa thu hoạch thường là thu hoạch lúa, nhưng với cái nắng gắt như thiêu như đốt của một tỉnh vùng núi như quê tôi thì bắp, hay nhiều nơi gọi là ngô, đây là loại lương thực chính nuôi lớn chúng tôi. Người ta phơi nắng dầm mưa để thu hoạch bắp, còn lũ trẻ con chúng tôi thì đi nhặt mót lại những trái bắp nhỏ còn sót lại trên cây hay rơi sót ngoài đồng. Những trái bắp xanh tươi còn thơm mùi sữa chúng tôi nhặt gom lại một đống rồi tụ tập lại để bắt đầu khâu chế biến. Gọi là chế biến cho ” sang chảnh” chứ quen thuộc nhất vẫn là nướng hoặc là xào. Nhớ lại mà như nghẹn lòng, bởi có lần tôi lấy trộm hũ bơ của mẹ mang cho tụi nó thực hiện món bắp xào bơ, lần đó tôi bị mẹ đánh roi một trận nhớ đời nhưng vẫn xứng đáng vì tụi nó bảo mày hi sinh cho đồng bọn được ăn ngon, haha. Món bắp xào lần đó ngon cực, ăn một lần là mê luôn cái hương vị thơm ngon của bơ hòa quyện cùng những hạt bắp bóng bẩy, nóng hổi ngon miệng. Nhắc tới đây là chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay món này để thưởng thức ôn lại kỉ niệm xưa với tụi nó thôi à!

Nguyên liệu để làm ngô chiên bơ

  • Bắp tươi: ba – 4 quả (tùy vào khẩu phần ăn hoặc sở thích để làm nhiều hay ít).
  • Bột chiên giòn.
  • Bơ: ba cho đến bốn thìa (loại bơ màu vàng).
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hạt nêm, dầu thực vật, muối ăn.
  • Hành tím phi sẵn.
  • Hành lá: 3 – 4 cây.
  • Ray lọc.

Cách làm món bắp xào bơ cực kỳ ngon gợi nhớ tuổi thơ tuyệt vời

Trình tự tiến hành làm ngô chiên bơ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần có

  • Bắp các bạn tìm mua loại bắp nếp he, loại bắp này rất thơm và ngon, vị lại ngọt, phải lựa loại quả vừa, hạt không non quá cũng đừng quá già. nhưng nếu vào các mùa không có để mua được loại bắp này chúng ta cũng có thể chọn mua loại ngô ngọt có bán sẵn trong ngoài siêu thị hoặc chợ. Loại ngô này cũng khá ngon và tiện, bởi vì được chế biến sẵn cho nên khi đã mua về ta chỉ cần rửa sơ qua lại một lần nữa để cho sạch thôi nha.
  • Sau khi mua ngô nguyên trái về ta tách để lấy hạt cho vô rá rửa sạch sẽ, chà nhẹ cho mày trái bắp bay ra rồi rửa thêm một lượt nữa rồi để ráo bớt nước.
  • Trứng gà đập ra chén, thêm tí muối ăn vào sau đó đánh tan.
  • Bột chiên giòn trút ra cái bát to.
  • Hành lá cắt vứt rễ, rửa cho sạch rồi xắt nhỏ để riêng.

Bước 2: Luộc ngô và tẩm gia vị

  • Cho một cái nồi nước bắc lên bếp nấu sôi, sau đó trút bắp vào luộc trong vòng 2 phút là đổ ngô ra rổ, tiếp theo xối qua lại qua nước lạnh nhằm làm cho bắp mọng hơn. Lưu ý dùng rá có lỗ bé thôi he.
  • Tiếp đấy cho hạt nêm vào rá ngô cho bắp thấm đều. Kế tiếp đổ trứng gà đã quấy tan vào rổ bắp, sử dụng tay để khuấy đều lên và phần trứng dư sẽ rơi lọt xuống các lỗ nhỏ của rổ.
  • Trút tất cả ngô vào bát bột chiên, trộn lên cho đều và thấy lúc bắp được phủ đều bột thì đổ qua một cái rây để bột thừa rớt xuống phía dưới.

Bước 3: Tiến hành chiên ngô với bơ

  • Cho một cái chảo hơi lớn và là chảo chống dính nhé, để lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào cùng với 1 lượng vừa dùng. Đun dầu sôi thì cho bắp vào rán, khuấy nhẹ và không liên tục kẻo bột chiên sẽ rơi toàn bộ ra đó mọi người ha.
  • Nhìn khi thấy mà lớp bột chiên ở bên ngoài chín thì lúc này quấy đều để những hột ngô chín cùng và giòn. Trong lúc này chúng ta lấy 1 cái chảo chống dính nhỏ khác, đổ ba cho đến 4 muỗng bơ vào cho tan ra. Vớt ngô từ bên chảo bên này bằng ray lọc và cho vào chảo có bơ đã tan sẵn, khuấy nhẹ nhàng cho bơ ngấm đều các hạt bắp.
  • Khi bắp đã ngấm đều thì cho hết những hành khô phi sẵn kèm với hành lá vào cùng với luôn, đảo cho thật đều rồi nhắc xuống nha.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức:

  • Cho ngô ra dĩa, cho thêm tương ớt lên bên trên vừa bắt mắt vừa thưởng thức kèm luôn rất là đặc biệt.
  • Dùng ngay lúc mới nấu xong thì mới thơm ngon và thưởng thức được tất cả mùi vị của bơ, bắp và gia vị quyện cùng nhau nhé.

Yêu cầu đối với cách làm bắp chiên bơ

  • Lúc mua ngô bạn nên lựa loại bắp nếp sẽ thơm và ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn nhé.
  • Lúc cho bắp đã tẩm bột vào rán thì chú ý không đảo nhiều lần và mạnh tay bởi vì sẽ làm cho bột rơi toàn bộ ra.
  • Bắp chiên bơ thành phẩm vừa chín, vừa giòn thơm và luôn phải ăn khi còn nóng mới tận hưởng tất cả cảm giác đặc biệt nha.

Bắp xào bơ là món ăn bình dân mỗi khi bạn vào các cửa hàng ăn vặt những ai đã từng một lần thưởng thức món này lúc nhỏ hoặc có những ” chiến tích huy hoàng” như tụi mình thì đây là một món ăn gợi nhớ một tuổi thơ tuyệt vời đấy chứ. Bắp xào bơ không béo ngấy như xào với dầu thông thường mà thay vào đó là hương bơ thơm ngào ngạt quyện đều trong từng hạt bắp còn dẻo thơm, xúc một muỗng cùng tí tương ớt cho vào miệng mà mê ly. Món này quá dễ dàng để thực hiện chỉ cần tranh thủ chút thời gian rãnh rỗi là có ngay một món ăn ngon miệng hấp dẫn. Chúc các bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời bên bạn bè, người thân cùng món bắp vào bơ cũng ngon tuyệt vời này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here