Cách làm món bò kho miền Nam ngon nhất để ăn với bánh mì


Ông bà ta thường nói,”có thực mới vực được đạo”. Quả đúng vậy, làm gì đi nữa, tôi cũng thường bắt đầu bữa sáng đầy đủ của mình với món bò kho ăn với bánh mì. Lót bụng với món khoái khẩu này thì ngày mới thêm tràn đầy năng lượng. Thịt bò mềm, độ dai vừa phải, mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu. Bò kho ăn kèm với ổ bánh mì nướng vội mỗi sáng của mẹ, ăn với ít rau thơm mà làm tôi thích thú cực kì. Món bò kho ngon đúng điệu, được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn gia đình, với tôi thì bò kho luôn được ưu tiên cho bữa sáng. Có nhiều cách nấu bò kho khác nhau, từ đơn giản tới cầu kì. Nhưng với cách làm món bò kho miền Nam ngon nhất để ăn với bánh mì của banhmro.com.vn ngay sau đây, bạn sẽ bỏ túi cho mình cách nấu dễ dàng mà ngon mê ly. Nào chúng ta tiếp tục vào bếp để khám phá cách nấu món ngon của người miền Nam nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò kho thơm ngon chuẩn vị

  • Bò thăn: 450 gr.
  • Gân bò: 50 gram.
  • Sả tươi: 4 nhánh.
  • Củ cà rốt:3 củ.
  • Pate: 20 gram.
  • Bột năng: 20 gr.
  • Ngũ vị hương: 1 gói 10 g.
  • Húng quế, rau ngò gai..
  • Bột cà ri nấu bò kho: ½ gói.
  • Các loại gia vị đầy đủ..
  • Vài ổ bánh mì dùng kèm.

Cách làm món bò kho miền Nam ngon nhất để ăn với bánh mì

Các bước tiến hành làm bò kho thơm ngon

Bước 1: Sơ chế bò

  • Thịt bò các bạn khi mua về rửa thật sạch sau đó sử dụng con dao xắt ra thành khối hình vuông vừa miệng ăn (khoảng 3 cm là được).
  • Gân bò chúng ta cũng rửa sạch và cắt miếng.
  • Tẩm ướp thịt bò vào trong một cái thau to, bỏ gói bột ngũ vị hương cùng gói bột cà ri vào, đảo đều hết lên.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Củ cà rốt các bạn mua đem về cạo sạch hết vỏ rồi thái miếng tròn chừng hai cm là vừa nhé. Nếu có thời gian thì tỉa hoa hay là thế nào tùy theo sở thích.
  • Rau quế, ngò gai thì rửa sạch sẽ và bỏ ra rá cho ráo bớt nước.

Bước 3: Nấu món bò kho

  • Cho một cái nồi lên bếp, bỏ dầu vào và phi thơm với ít tỏi hoặc vài hạt nén, sau đó cho phần thịt bò và gân bò đã tẩm ướp phía bên trên vào xào thật thơm, tiếp đấy cho nước vào nấu, đổ chừng 600 ml nước sôi nha.
  • Đậy kĩ nắp và hầm cho đến khi nồi bò sôi lên thì vặn nhỏ lửa trở lại và hầm tiếp trong vòng một tiếng đồng hồ cho nồi bò mềm.
  • Tiếp đấy, cho tất cả cà rốt vào nồi, nêm gia vị với muối, mì chính, bột nêm mỗi loại chừng 8 g, 12 gram đường cát trắng và đảo cho thật đều. Đậy vung lại cứ tiếp tục hầm thêm nửa tiếng nữa.
  • Nêm nếm lại 1 lượt nữa cho vừa dùng.
  • Quấy bột năng với nước suối cho bột có thể tan hết và trút vào trong nồi bò kho để có được độ sệt. Miếng pate chúng ta cũng bỏ vào luôn và dùng đũa làm tan hết ra rồi nhắc xuống.

Bước 4: Trình bày và nhâm nhi bò kho

  • Múc bò kho ra dĩa có đáy sâu, bỏ vài cọng ngò, bỏ thêm xíu tiêu cho thơm.
  • Các loại rau các bạn bỏ vào trong một cái rổ nhỏ để cạnh.
  • Thêm hai ổ bánh mì và chấm ăn cùng với bò kho, lúc thưởng thức thì lặt rau vào dùng kèm.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách nấu bò kho thơm ngon chuẩn vị

  • Thông thường thì thêm một tí gân để lúc nấu thì phần nước sẽ dẻo thơm và ngon hơn, còn nếu không có vẫn không sao hết, bởi vì bạn có bột năng để tạo độ sánh rồi ha.
  • Bò kho cần phải chín mềm nhừ, vô cùng thơm và sền sệt, dẻo ngon đúng điệu nhe.
  • Bò kho sẽ có vị ngọt nhiều hơn, món ăn này là món đặc trưng của miền Nam, vậy nên nếu như các bạn không muốn ăn ngọt quá thì giảm đường lại nha.
  • Pate bạn sử dụng pate gan mới béo thơm và ngon. Nếu như không dùng kèm với bánh mì thì các bạn có thể không dùng đến pate.

Món bò kho ăn với bánh mì ngày càng phổ biến, cách trình bày bắt mắt nên được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nhiều người thường chọn các quán ăn nhanh, hay ăn vội quán vỉa hè vào mỗi buổi sáng. Tại sao bạn không học hỏi ngay công thức nấu món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này để chuẩn bị cho mỗi bữa ăn thường xuyên hơn. Chắc chắn, nó ngon miệng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nữa. Nếu cách nấu hơi lâu cần để cho thịt bò chín mềm bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh thịt bò trước cho mềm nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu xôi đậu đen ngon bằng nồi cơm điện hoặc chõ đồ xôi

Xôi đậu đen là món ngon mà mình chọn lựa thường xuyên cho mỗi bữa sáng . Gọi là món ngon, nhiều người sẽ thắc mắc nhưng với mình nó….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/02/2017 Đã Xem : 58 Chi Tiết ...

Cách làm mì xào bò với rau cải cực ngon và đơn giản tại nhà

Cả nhà mình đã có thực đơn bữa trưa chiêu đãi cho cả nhà chưa nào, nếu còn phân vân chọn lựa thì cùng mình nấu ngay món mì xào….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 01/03/2017 Đã Xem : 25 Chi Tiết ...

Cách làm mực rim me đặc sản Nha Trang chua ngọt đơn giản

Có ai là tín đồ của mực thì cùng mình lập ngay một thực đơn cho món này để đổi bữa thường xuyên cho gia đình nhé. Đầu tiên là….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 24/02/2017 Đã Xem : 29 Chi Tiết ...

Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà

Nhà mình ai cũng ghiền ăn kem cả nên mình luôn tìm hiểu cách làm các loại kem thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho cả nhà. Đặc biệt, vào….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 15/03/2017 Đã Xem : 29 Chi Tiết ...

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường kiểu miền trung

Tết năm nào cũng vậy, thịt heo, gạo nếp, dưa mắm là những thứ mà làm mẹ tôi phải lục đục nhất. Còn hơn cả tháng nửa mới tới Tết….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/01/2016 Đã Xem : 104 Chi Tiết ...

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon

Hôm nay, mời cả nhà cùng mình vào bếp và bắt tay cùng nhau làm món thịt kho tàu siêu đơn giản cho ba ngày Tết. Thịt kho tàu là….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 17/01/2017 Đã Xem : 17 Chi Tiết ...

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt hàn quốc cả nhà khen ngon

Bữa cơm hằng ngày thì các món sốt chắc không xa lạ gì với các bạn nội trợ. Các món sốt cá, gà với cà chua, me...là những món quen….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 06/02/2017 Đã Xem : 35 Chi Tiết ...

Cách chiên trứng cực ngon không bị khô và đẹp mắt đơn giản

Trứng là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc rất tốt cho cơ thể. Ai cũng biết cách luộc trứng, chiên trứng vì đây là món vô cùng đơn giản. Trứng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 27/12/2016 Đã Xem : 81 Chi Tiết ...

Cách làm mứt từ vỏ cam với mật ong ngon và dẻo cho ngày Tết

Sắp Tết, các bạn đã chuẩn bị những gì cho mâm bánh mứt chưa nào, nếu chưa cùng học hỏi ngay cách làm mứt từ vỏ cam với mật ong….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 30/12/2016 Đã Xem : 25 Chi Tiết ...

Cách làm mứt me xanh ngon ngọt chua chua ăn một lần là ghiền luôn

Nhắc tới me là ai cũng phải chảy nước bọt, cái vị chua không lẫn lộn của me xanh lúc nào cũng làm người ta thèm thuồng. Thèm cái vị….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 08/01/2017 Đã Xem : 26 Chi Tiết ...