Ẩm thực

Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh.

XEM VIDEO Cách nấu 2 món canh chua cá cực ngon dễ làm nấu nhanh tại đây.

Canh chua cá là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nấu một món canh chua ngon không khó. Cùng vào bếp với điện máy xanh và làm món canh chua dashi theo 2 cách cực nhanh và dễ nhé!

1 Cách Làm Món Canh Chua Cá Hồi Bổ Dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và sơ chế

Vật liệu và Công cụ

– Cá hồi: Đầu cá hồi hoặc 3 con cá ở giữa thân

Bạn đang xem: Cách làm món canh chua cá

– Dọc (Mint): 3 nhánh

– Đậu bắp: 5-6 quả

– Cà chua: 3 quả cà chua

– Ớt tươi: 2

-Măng chua: 1 bát nhỏ

– Dứa: 1/2 quả

– Rau mùi: một nắm nhỏ

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 3-4 tép

– Giá đỗ: 100g

– Rượu trắng: 1 ly

– Gia vị Thông thường

– bếp, nồi, thìa, dao …

Điều trị ban đầu

– Để cá hồi không bị tanh, hãy ngâm cá hồi trong sữa một chút muối trong 2 phút . Sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

Xem thêm: Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the

Sơ chế cá hồi

– Để đảm bảo nước dùng được ngọt, bạn nên cắt cá hồi thành từng miếng lớn khoảng 4-5 cm . Cá hồi rửa sạch, cho vào tô, ướp với chút bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu để cá đậm đà.

XEM THÊM:  Mách bạn Top 15 quán ăn ngon tại Quận 10 - TP HCM

– Rửa sạch và cắt lát cà chua. Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch đậu bắp và cắt thành từng lát mỏng. Rửa sạch măng chua với nước rồi vắt khô. Làm sạch rau mùi và cắt khúc vừa.

Nguyên liệu nấu canh chua

– Gọt vỏ dọc mùng cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3-4cm . Sau đó ngâm dọc mùng vào nước có pha thêm một chút muối. Ngâm giá đỗ trong nước muối khoảng 2-3 phút , vớt ra, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Cách nấu

– Bắc nồi lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào nồi. Sau đó xào hành tỏi cho thơm rồi cho 2/3 cà chua , măng chua và dứa vào.

– Tiếp theo, đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, khi nước sôi thì cho cá hồi vào nồi và nấu trong khoảng 5 phút .

– Tiếp theo, bạn cho rau mùi, đậu bắp, cà chua còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong, bạn cho ngò gai, ớt tươi và giá đỗ vào.

Bước 3: Trưng bày và yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm phải có vị chua nhẹ, nước canh trong, màu sắc tươi đẹp. Đặc biệt nếu canh chua không bị tanh thì món này đã đủ tiêu chuẩn.

Thành phẩm canh chua cá hồi

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt mềm của ruốc cá hồi, vị chua chua ngọt ngọt của dứa và măng chua, độ giòn của dọc mùng và mùi thơm của các loại rau thơm.

XEM THÊM:  6 cách nấu canh bí đỏ với xương, tôm, thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng

Bạn có thể trang trí món canh chua đầu cá hồi với ngò gai và ớt băm nhỏ cho bắt mắt hơn.

2 Canh chua cá diêu ​​hồng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và sơ chế

Vật liệu và Công cụ

– 600g cá hồng

– 100g đậu bắp

– 100gr giá đỗ

– 100g bạc hà

Có thể bạn quan tâm: List nướng gà bằng lò nướng điện

– 1/4 quả dứa

– 2 quả cà chua

– 80 k me

– Gia vị Thông thường

– bếp, nồi, thìa, dao …

Chuẩn bị

– Cá hồng đánh vảy, rửa sạch rồi chặt thành 3 khúc . Tùy theo kích thước của cá mà bạn có thể chặt cá thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế cá diêu hồng

Ngâm me trong nước nóng , sau đó dùng thìa tán nhuyễn me ra nước. Sau đó lọc bỏ hạt me và giữ lại phần nước cốt. Rửa sạch và cắt đậu bắp, cà chua, giá đỗ và dứa thành khối vuông.

Bước 2: Cách nấu

– Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tây vào chiên cho chín vàng. Tiếp đến cho cà chua vào nồi đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm. Khi xào cà chua, bạn nên cho một ít nước vào nồi để tránh bị cháy.

XEM THÊM:  Tác dụng của dầu gấc? Mua dầu gấc ở đâu? Thế nào để uống dầu gấc đúng cách

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

– Tiếp theo, cho cá hồng vào và tiếp tục lật nhẹ hai mặt cá để cá thấm đều gia vị. Khi cá săn lại thì cho vào nồi nước dùng vừa đủ ăn. Sau đó nấu cho đến khi nước sôi.

– Khi nước sôi, cho gia vị và nước me vào nồi. Khuấy đều và nêm gia vị.

Nấu canh chua cá diêu hồng

– Sau khi nêm gia vị, chuyển sang lửa lớn, lần lượt cho bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào đun đến khi canh sôi trở lại thì tắt bếp. Đừng để canh quá lâu nếu không rau sẽ chín quá và biến màu.

Bước 3: Trưng bày và yêu cầu thành phẩm

Nấu canh chua cá diêu hồng

Món canh chua cá hồng đạt chuẩn phải có vị chua nhẹ của me và vị thơm ngọt của cá hồng. Múc canh chua ra bát, trang trí thêm ớt, ngò gai để món ăn thêm hấp dẫn.

3 Bí quyết nấu canh chua cá lóc ngon và thành công

Hy vọng với công thức nấu canh chua cá lóc trên đây sẽ giúp bạn làm được món canh chua cá lóc thơm ngon, dễ làm.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Tự Làm Món Bánh Tẻ Đúng Chuẩn Miền Bắc

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button