Cách làm món chân gà nướng ngon nhất cho người mới học làm

0
86

Mình thắc mắc là tại sao mấy cái món ăn vỉa hè nó ngon mà hấp dẫn dễ sợ luôn, mặc dù chẳng có gì cao sang hay được chế biến cầu kì công phu gì cả. Danh sách ăn vặt của mình phải nói là kể không xuể, chân gà nướng là một trong những món ruột. Không chỉ mình mà đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó thu hút nhờ hương vị thơm ngon và đặc trưng. Từng cặp chân gà nướng vàng ươm, bóng bẩy hấp dẫn vô cùng. Chân gà nướng thơm ngon là nhờ lúc chọn lựa những cặp chân tươi ngon, và khâu nêm ướp gia vị đầy đủ. Có thể ướp chân gà với sa tế, mật ong, muối ướt… nhưng chân gà nướng không ” kén” gia vị nên nướng với loại nào cũng ngon. Cách làm món chân gà nướng ngon nhất cho người mới học làm sẽ khiến bạn càng yên tâm hơn khi bạn có thể tự tay chọn lựa những cặp chân gà hợp vệ sinh nướng để thưởng thức, cùng vào bếp với món ăn khoái khẩu này nào !

Nguyên vật liệu để làm chân gà nướng

  • Chân gà: năm cặp.
  • Gia vị bắt ướp: hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, tỏi khô, đường cát.
  • Sả.
  • Dầu hào.
  • Mật ong (nếu có).
  • Bếp than củi.

Cách làm món chân gà nướng ngon nhất cho người mới học làm

Trình tự tiến hành chế biến món chân gà nướng

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà ta có thể tìm mua siêu thi hay ngoài chợ. Ở những chợ quê ta có thể đặt trước các người làm gà để bán chừa lại các cặp chân gà, gà nhà nuôi thì những cặp chân cũng ngon hơn khá nhiều so với gà nuôi công nghiệp hay nuôi bột, tuy chân gà nhà thì nhỏ hơn và xương hơn chứ không nhiều thịt và to như gà ăn bột đâu ha. Tuy vậy nếu không tìm để tìm đặt được chân gà ta hoặc gà thả vườn thì bạn cũng có thể dùng chân gà nuôi bằng bột, chân gà cũng không phải là không chế biến ngon được vì vốn dĩ phần chân thịt cũng đã chắc hơn nhiều so với phần thịt gà rồi nha.
  • Chân gà mua về bạn đem chặt quăng móng, rửa cho thật sạch qua nước lạnh sau đó là nước muối pha loãng.
  • Tiếp theo cho 1 cái nồi lên trên bếp, đổ nước nấu sôi lên và bỏ chân gà vào luộc sơ qua. Để chừng ba cho đến bốn phút thì mang chân gà ra và bỏ vô nước lạnh. Bước này khiến cho chân gà được dai hơn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Tỏi ta lột vỏ đi và giã giập bỏ vào bát để ra riêng
  • Sả bạn cũng cắt gốc, bóc bớt vỏ phía ngoài sau đó rửa sạch sẽ rồi xắt nhỏ ra và băm nát lại lần nữa.

Bước 3: Ướp chân gà

  • Đổ hết chân gà vào một cái chén vừa dùng, trút tất cả gia vị vào cùng với một lượng canh sao cho vừa khéo đủ nha, đồng thời lúc đó cũng đổ tỏi và sả giã giập vào cùng với luôn nhe. Giai đoạn này nếu như có dùng mật ong thì bạn cũng chưa ướp ngay đâu nhá. Nên để ý, còn nếu như không có mật ong thì không cần cũng không sao, tuy vậy có mật ong thì sẽ thơm ngon hơn rất nhiều he.
  • Để cho chân gà ngấm thì thời gian tẩm ướp càng phải là trước một giờ đồng hồ trước khi nướng đó nhé mọi người. Bởi vì thế khi chuẩn bị làm ăn hoặc tổ chức tiệc tùng thì cần phải canh thời gian để ướp chân gà trước để đúng lúc và phù hợp nhé.

Bước 4: Nướng chân gà

  • Để cho chân gà nướng sẽ được ngon ta luôn phải lấy bếp than củi. Trong trường hợp nếu điều kiện hay nhà ở thành phố không sử dụng được than củi thì có thể thế bằng bếp nướng. Nhưng thơm ngon nhất vẫn là bếp than he.
  • để sẵn bếp than, quạt cho than hồng lên và hồng đều thì mới tiến hành nướng. Đặt chân gà lên phía trên vĩ và đặt lên bếp than nướng. Trong khi nướng chú ý canh lửa cho thật đều chứ không nên khi yếu lúc mạnh nhá, chân gà sẽ chín không được đều.
  • Chú ý khi thấy chân gà vừa chín đổi qua màu vàng thì dùng cọ phết mật ong lên trên chân gà, 2 mặt cho đồng đều và nướng thêm chừng 5 phút nữa là đạt nghen.

Bước 5: Trang trí rồi thưởng thức

  • Lúc chân gà chuyển màu sắc vàng bắt mắt và thơm phức mùi gia vị thì là đã chín.
  • Sắp chân gà ra đĩa, trình bày thêm dưa leo, những loại rau thơm ăn cùng.
  • Làm sẵn 1 chén muối tiêu chanh dùng để ăn kèm he.

Yêu cầu cho cách thực hiện chân gà nướng

  • Chọn chân gà nên lựa loại gà ta, trường hợp không mua được thì mới sử dụng chân gà công nghiệp.
  • Thời gian ướp chân gà cần để một tiếng đồng hồ đổ chân gà ngấm đều gia vị thì mới thơm ngon.
  • Lúc nướng lưu ý canh lửa than cho thật đều để cho chân gà chín cùng.
  • Nếu như sử dụng mật ong thì nhớ gần chín mới quết mật ong lên trên chân gà he, để không cho chân gà cháy và mất ngon và mất thẩm mỹ bởi vì mật ong ngọt như đường, rất dễ cháy.

Biết được vài bí kíp cho một đĩa chân gà thơm ngon là mình có ngay món ruột ngay tại nhà mà không phải lê la vỉa hè nữa rồi. Chỉ việc chọn mua chân gà để tủ lạnh để nướng ăn dần dần, vừa ngon miệng, tiện lợi mà hơn hết không phải là hàng tồn hư thối lâu ngày như báo đài hay nói. Bật mí nhé, một đĩa chân gà nướng ăn với kim chi hay dưa leo cắt lát chấm kèm với muối tiêu chanh, ớt xanh ngon nhâm nhi cốc bia thì cảm giác sảng khoái vô cùng. Chúc các bạn thành công !

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here