Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm – DTBTAAu

Bibimbap là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực ngon với hướng dẫn cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn có thể làm món cơm trộn ngon dễ dàng như làm ở tiệm.

Bibimbap hay còn gọi là Bibimbap là món ăn dân dã của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm trắng với thịt, trứng, rau và tương ớt đậm đà không chỉ bắt mắt mà còn thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm món cơm trộn hàn quốc

Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè theo công thức hướng dẫn dưới đây.

cơm trộn hàn quốc Bibimbap là bản hòa tấu tuyệt vời giữa màu sắc và hương vị của ẩm thực Hàn Quốc

Cách làm bibimbap ngon như ngoài hàng

Thành phần

  • Cơm: 2/3 cơm trắng và 1/3 cơm nếp
  • Thăn bò: 200g
  • Trứng: 4
  • Vị nấm: 200g
  • nấm đông cô: 200g
  • cải bó xôi: 200g
  • cà rốt: 200g
  • ngò: 200g
  • đậu mầm: 200g
  • tỏi: ½ củ
  • tương mè: 100g
  • tương ớt gochujang: 3 muỗng canh
  • gia vị: muối, đường , dầu ăn, nước tương, giấm gạo …
XEM THÊM:  Các loại trái cây tốt cho trẻ | Vinmec

Các bước thực hiện

Xử lý sơ bộ

Vo gạo và nấu như bình thường.

Bóc tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Phần thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, ướp gia vị gồm: 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dấm gạo, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, ½ thìa hạt tiêu. Bảo quản hỗn hợp thịt trong tủ lạnh.

Cà rốt và bí ngòi rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài 3-5 cm.

Cắt rễ tôm thành khối vuông và rửa sạch.

Nấm đông cô cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Có thể bạn quan tâm: Bò né là gì? Tại sao lại gọi là bò né? – VipiCooking

Rau mồng tơi bỏ gốc, rửa sạch.

Rửa sạch và lau khô giá đỗ.

Hạt mè nướng.

Làm trắng rau.

Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau mồng tơi và chần qua rồi vớt ra để nguội. Bóp nhẹ rau cho bớt ẩm, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối, dầu mè, mè rang.

Tương tự với rau bina và giá đỗ, hãy tách riêng.

Rau xào.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho cà rốt và nấm đông cô vào khi dầu nóng, cho chút muối vào xào. Khuấy đều cho đến khi cà rốt mềm, sau đó chuyển sang một bát khác.

XEM THÊM:  Cách làm ốc bươu nhồi thịt thơm ngon như khách sạn 5*

Trong cùng một nồi, cho một chút dầu ăn và phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi và một chút muối vào xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Thịt bò chiên.

Chiên thịt bò đã ướp cho đến khi chín, sau đó đổ ra bát. Đừng chiên kỹ quá, thịt sẽ cứng và không ngon

Sốt bibimbap.

Chuẩn bị một cái bát, cho 3 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa dấm + 1 thìa dầu mè + 2 thìa hạt mè rang + 2 thìa nước vào, trộn đều.

Thành phẩm, thưởng thức bibimbap

Xem thêm: Điểm danh 20 quán chè ngon Hà Nội nên thử | Gotadi

Để trang trí các món ăn Hàn Quốc, hãy chuẩn bị 4-5 bát đá Hàn Quốc, phủ nhẹ dầu ăn lên bát, sau đó cho một phần cơm vào mỗi bát và ấn xuống một ít.

Để riêng rau, thịt bò và nấm lên trên cơm.

Đặt bát gạo lên bếp và nấu cho đến khi lớp gạo dưới cùng nóng và giòn, sau đó lấy ra.

Phủ một quả trứng và đặt giữa bát cơm và rắc hạt mè nướng.

Cuối cùng đổ nước sốt vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức.

XEM THÊM:  Bật mí cách nấu canh nấm thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng | VinID

Gạo tẻ rất giàu chất dinh dưỡng và có thể dùng làm bữa chính thay cơm

Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

Tôi chúc bạn thành công trong Cách làm Multigrain tại nhà này.

77 phiếu bầu

Có thể bạn quan tâm: [TẬP HỢP] Tên các loại bánh mì ngọt được nhiều người yêu thích

Viết một bình luận