Ẩm thực

Các Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh.

XEM VIDEO Các Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh tại đây.

Bếp trưởng cách làm món khổ nhục Banhmro

Khâu nhục là món ăn đặc sản của Lạng Sơn, du nhập từ Trung Quốc. Hương vị thơm ngon, thịt mềm tan, hơi ngậy, quyện vào phần rau cải khô muối giòn giòn khiến khâu nhục hấp dẫn bất cứ thực khách nào.

Nếu thích làm khâu nhục tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Bạn đang xem: cách làm món khổ nhục

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 bát thành phẩm)

– 800g thịt ba chỉ ngon

– 200g rau cải muối mặn (bạn có thể đặt mua online hoặc mua ở siêu thị. Nếu không có loại cải muối khô thì mua cải khô, về ngâm nở).

– Nước tương đen để tráng thịt (phết lên thịt)

– 1 củ gừng nhỏ

– 2 nhánh hành lá

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– Nước khi cần thiết

– Dầu để chiên

– 1 muỗng canh gừng băm

– Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc; 1 muỗng canh nước tương đen; 1 muỗng cà phê đường; 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hoặc tiêu trắng; 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ

XEM THÊM:  Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa ngon tại nhà

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Tham khảo: Các Bí quyết làm đùi gà chiên bơ thơm nức mũi, thịt gà thơm mềm hấp dẫn

Cho thịt ba chỉ vào nồi, thêm nước lạnh vừa đủ, hành lá cùng vài lát gừng, 1/2 thìa tiêu sọ, 1 thìa rượu nấu ăn. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để trong 20 phút. Sau đó vớt thịt ba chỉ ra, dùng tăm nhọn hoặc dĩa chọc càng nhiều lỗ trên bì lợn càng tốt. Những lỗ nhỏ đó có thể làm cho bì có đủ nếp nhăn rất hấp dẫn sau này.

Sau đó quét nước tương đen lên bề mặt của miếng thịt ba chỉ và để riêng trong 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt

Đổ dầu vào nồi (mức dầu cao 2 cm so với đáy chảo), đun nóng (không được nóng già).

Dùng khăn giấy thấm khô thịt rồi cho vào chảo rồi cho vào chảo dầu để chiên. Để mặt bì xuống dưới. Đậy nắp chảo ngay từ đầu để không bị bắn dầu. Chiên trong 6-8 phút và sau đó chiên nhẹ các mặt còn lại.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 4

Bước 3: Ngâm thịt đã chiên

Cho thịt ra ngoài và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần bì trở nên hơi mềm.

XEM THÊM:  List vit nau cari nhu the nao

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 5

Bước 4: Hấp thịt

Cắt thịt ba chỉ thành từng lát dày 0,8 cm. Đặt những lát đó vào xửng hấp.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 6

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 7

Bước 5: Xử lý cải muối mặn

Ngâm cải muối với nước lạnh, rửa kỹ cho bớt mặn. Để ráo nước và để sang một bên.

Xem thêm: Top nau chao bang noi com dien

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 8

Cho khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm gừng băm, cho cải muối mặn vào chiên đến khi khô.

Bước 6: Nước sốt

Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ.

Bước 7: Hấp thịt lần cuối

Cho thịt ba chỉ xếp dưới đáy bát tô, phủ lên trên là cải muối mặn đã được xào, và đặt 1 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên mỗi bát hấp. Lần này chúng ta làm hai bát. Rưới đều nước sốt lên hai bát.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 9

Cho hai bát thịt vào nồi hấp, hấp từ 1,5-2 giờ. Sau đó úp một đĩa sâu lòng lên miệng bát, đổ nước sốt ra ngoài.

Bước 8: Hoàn thiện món ăn

Phần nước sốt vừa được đổ ra đem hòa với tinh bột ngô (đã hòa với chút nước) rồi đem đun nhỏ lửa cho nước này sệt lại.

XEM THÊM:  Top 6 quán mì vịt tiềm Hà Nội bạn nên đến và thử qua 1 lần

Úp đĩa sâu lòng lên bát khâu nhục rồi ngửa lên để chuyển khâu nhục từ bát sang đĩa. Lúc này rưới phần nước sốt đã đun sệt lên. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức!

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 10

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 11

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khâu nhục chuẩn không cần chỉnh này!

Nguồn: banhmro.com.vn/cach-lam-khau-nhuc-tuyet-ngon-mem-tan-trong-mieng-…Nguồn: banhmro.com.vn/cach-lam-khau-nhuc-tuyet-ngon-mem-tan-trong-mieng-chuan-khong-can-chinh-d249059.html

Tham khảo: Top 5 cách cắt dưa hấu cực đơn giản lại đẹp mắt ai cũng có thể làm được

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button