Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon

0
507

Có nhiều cách hướng dẫn làm món ngon với thịt lợn chứ mình ít thấy áp dụng với lòng lợn. Hôm nay các bạn cùng tham khảo cách chế biến lòng lợn sao cho ngon nhé, mình sẽ chọn kiểu nướng. Đây là kiểu đơn giản nhất mà nhiều người sẽ thích vì món nướng thường ngon miệng mà sử dụng lòng lợn nữa thì khá lạ miệng và hấp dẫn. Tùy theo sở thích để chọn loại nguyên liệu ướp cùng như nghệ, sa tế… nhưng chủ yếu là cái công thức ướp gia vị cho thấm mới ngon được. Lòng lợn nướng thơm nức mũi, lòng mềm mềm hơi dai ngon đậm đà. Một đĩa lòng nướng ăn kèm với dưa leo, chuối chát, khế xắt lát mỏng là ngon đúng điệu luôn. Lòng lợn được làm tại gia thế này an toàn tuyệt đối về vấn đề vệ sinh phải không nào? Thơm ngon, an toàn hơn cả ngoài quán ăn thì ngại gì mà không trổ tài cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng vào bếp với cachlammonngon4.com cùng cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon rất chi tiết ngay sau đây nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lòng lợn nướng thơm ngon

  • Lòng: để cho lòng được ngon nhất, chúng ta cần lựa mua lòng lợn già.
  • Củ tỏi, cây sả, hành, ớt, rau kinh giới
  • Gia vị thường dùng: bột nêm, bột súp, hột tiêu
  • Que xiên.

Cách làm món lòng heo nướng Hàn Quốc cực hấp dẫn thơm ngon

Trình tự các bước thực hiện làm lòng heo nướng

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Lòng rửa cho thật sạch và khử mùi hôi của nó là vô cùng cần thiết. Các bạn trút xát qua 1 lần cùng với muối iot để cho lòng sạch, rồi để khử mùi hôi hiệu quả là bạn lấy ít lát chanh hoặc ít quả quất và xát vào lát lòng. Chúng ta có thể lộn ngược trở ra phần ở trong lòng ra ngoài để dễ dàng rửa sạch sẽ hơn. Rồi, dội lại ít lượt với nước. Ở bước làm sạch nếu làm tốt sẽ giúp lòng nướng của bạn được vừa thơm vừa ngon hơn nhiều.
  • Sau khi đã rửa cho sạch, đổ lòng ra 1 cái rổ để khô ráo nước, sau đó cắt thành ra các lát nhỏ nhỏ theo đường chéo vừa miệng, độ ba cho đến bốn cm, rồi cho vô một cái thau rộng.
  • Tỏi khô lột sạch lớp vỏ khô ngoài, rửa cho sạch và giã nát.
  • Hành cắt hết phần rễ, vỏ ngoài, rửa cho sạch, xắt nhỏ.
  • Sả tươi bóc hết lá cứng già, cắt phần đầu cứng và đuôi lá sả còn gần khoảng cỡ một gang tay, rồi rửa sạch sẽ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch và băm nát. Nếu các bạn có thể ăn cay, có thể bỏ nhiều ớt và không cần lấy hạt. Ngược lại, nếu không thích dùng cay thì chỉ cần bỏ xíu ớt băm thôi nghen.
  • Rau kinh giới ta chỉ sử dụng một ít, rửa sạch và bỏ ra cái rổ cho khô bớt nước.

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị và chế biến lòng lợn nướng thơm ngon tại nhà

  • Trước tiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, khoảng 10 giây để cho chảo nóng rồi cho chút dầu thực vật vào, dùng phần đầu chiếc đũa chích thử nếu nhìn thấy quanh đầu đũa nằm vào phần dầu ăn có sủi bọt nhỏ tức là dầu đã nóng, chúng ta bắt đầu đổ tỏi băm, hành, sả tươi băm nhỏ và ớt sừng vào xào sơ. Thêm 1 tí bột súp và hạt nêm để món ăn thêm mặn mà hơn.
  • Sau lúc hỗn hợp ở trên nguội bớt, ta trút vào thau chứa lòng và trộn cho đều. Ta có thể lấy tay rồi trộn cho ăn được thấm đều gia vị hơn (lưu ý rửa tay sạch sẽ trước khi trộn nha), hoặc dùng găng tay nilon để cho bảo đảm vệ sinh.
  • Lòng lợn được ngấm gia vị ngon nhất khi được ướp trong vòng một cho đến hai tiếng đồng hồ. Vậy nên nếu bạn có thì giờ, để cho món ăn được mặn mà thì cần phải để ướp lâu một chút nghen.
  • Sau khi lòng được ướp xong, ta bắt đầu cho từng miếng lòng vào que xiên (lưu ý để cách xa 1 xíu, không chèn sát vào nhau, làm cho miếng lòng không thể chín vàng đều được). Sau đó, chúng ta để lòng lên nướng ở trên bếp than đỏ đã được chuẩn bị trước đấy. Chúng ta cũng có thể sử dụng cái bếp điện, hoặc bếp nướng thay thế và cũng sạch sẽ hơn.
  • Vì lòng cũng nhanh chín thế nên bạn không cần phải mở lửa quá lớn, giữ lửa vừa và đều tay xoay xiên lòng đều quanh mặt thì xiên lòng sẽ chín đều ngon lại không bị cháy.
  • Sau khi lòng heo đã được nướng chín đều, ta chỉ việc sử dụng một đôi đũa tre để tránh bị phỏng và tiến hành từng lát lòng lợn ra bày vào đĩa 1 cách cẩn thận, bỏ thêm một hai nhánh kinh giới phía trên. Hoặc là có thể để y nguyên cả xiên như vậy và ăn tùy theo sở thích.

Đề nghị đối với phương pháp làm lòng heo nướng

  • Miếng lòng lợn phải giữ được nâu nâu, sóng sánh và đặc biệt là không có bị cháy khét.
  • Các loại gia vị cần phải được thấm cho thật đều, không có được mặn hay là lạt quá.
  • Vị cay cũng cần được cảm nhận rõ.
  • Lòng lợn nướng ngon tại nhà này rất thích hợp vào các ngày pic nic, đặc biệt là vào mùa lạnh thì sẽ càng cuốn hút hơn nữa.

Trời mưa mưa lạnh, sắm ngay một lò than cùng chuẩn bị ít lòng lợn tươi ngon cả ngày quây quần vừa nướng rồi lai rai vài cốc bia tám chuyện trên trời dưới đất vui còn gì bằng. Bạn sẽ bắt gặp những quán ăn vỉa hè thu hút khách ồ ạt với mấy món nướng như lòng nướng, bò nướng… phục vụ còn không kịp thì thiết nghĩ làm sao mà đảm bảo vệ sinh tuyệt đối được cho khách hàng. Vậy nên, với mấy món khoái khẩu mà đã có cách chế biến ngon như vậy thì chịu khó tổ chức tại gia là an toàn nhất nhỉ. Chúc các bạn thành công với cách làm lòng lợn nướng ở trên nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here