Cách làm món mì xào hải sản đơn giản thơm ngon ngay tại nhà


Vừa đi học về mẹ giục mình vào phụ mẹ làm mớ hải sản, tưởng mẹ chiêu đãi cả nhà một nồi lẩu hải sản nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhưng không phải thế. Trưa nay, mẹ con mình trổ tài với món mì xào hải sản nha cả nhà. Mì xào hải sản vẫn ngon không kém gì đâu nhỉ, háo hức quăng vội chiếc cặp mình bắt tay vào công việc sơ chế nào là mực, tôm,… Nhìn chúng tươi sống, sáng óng đến mà ham. Này mà kết hợp xào với mì thì ăn quên trời đất luôn, hehe. Không hề cầu kì gì, vài bước chế biến đơn giản đã có ngay những đĩa mì xào hải sản thơm sực cả nhà, mì thơm vàng óng mượt, hải sản thì lấp ló trong mớ mì xào quyến rũ vô cùng, hành ngò xào chung làm hương thơm càng thêm cuốn hút. Đợi chờ gì nữa mà không cho ngay món ngon này vào thực đơn bữa trưa này các bạn ơi! Cùng Mr.O tham khảo ngay cách làm món mì xào hải sản đơn giản thơm ngon ngay tại nhà của banhmro.com.vn ngay sau đây nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì xào hải sản thơm ngon

  • Mì gói: 2 gói.
  • Tôm: 200 gram.
  • Mực lá: 200 g.
  • Rau cải ngọt: 2 cây.
  • Hành: ½ củ.
  • Qủa ớt chuông xanh: ½ trái.
  • Qủa ớt chuông đỏ: ½ quả.
  • Cà chua: một quả.
  • Củ tỏi, ớt trái, ngò thơm.
  • Các gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, muối iot, đường cát trắng, nước tương.

Cách làm món mì xào hải sản đơn giản thơm ngon ngay tại nhà

Các bước thực hiện làm mì xào hải sản thơm ngon đúng điệu

Bước 1: Tiến hành sơ chế và ướp tôm, mực

  • Tôm lựa mua những con tôm to cỡ ngón tay, tươi ngon. Đem về thái vứt phần đầu, lưu ý rút sợi chỉ đen nằm chỗ lưng ra nghen. Có thể lột vỏ hoặc để luôn vậy lúc dùng lột cũng được nhá, làm tôm xong xuôi rửa cho sạch, bỏ vào cái tô.
  • Mực rửa sơ qua với nước muối ăn hòa tan, để ra rá cho khô ráo sau đó cắt khối vuông vuông nhỏ, nếu mực bự, dày thì chúng ta sử dụng con dao khứa đường chéo trên lát mực để mực dễ dàng thấm gia vị nha. Đổ tất cả mực tươi vào trong bát tôm bắt đầu ướp, cho một thìa bột nêm, một nửa thìa bột ngọt, ½ muỗng muối iot, một thìa nước mắm và tí tiêu vào sau đó đảo cho thật đều lên để độ 1 tiếng đồng hồ đổ ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau củ quả

  • Rau cải nhặt bỏ lá hư úa, chỉ để những lá xanh, rửa sạch thái khúc chừng 4 cm.
  • Củ hành tây bóc sạch vỏ, xắt miếng dọc vừa dùng sau đó bỏ vô một thau nước đá chần khoảng 30 phút, lấy ra cái rá để cho ráo bớt nước.
  • Qủa ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà chua chín xắt thành từng miếng giống y như hành tây vậy nhe.
  • Ngò nhặt bỏ hết lá hư, rửa cho thật sạch bỏ ra rổ cho khô ráo.
  • Tỏi bóc hết vỏ đi, đâm cho nhỏ ra.
  • Ớt chín cắt lát cho vô một cái bát nhỏ.

Bước 3: Làm mì xào hải sản

  • Trước lúc xào mì với hải sản, chúng ta bỏ mì tôm vào ở trong 1 cái bát bự, cho nước sôi vào trụng mau rồi lấy ra rá để cho khô ráo nước.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi bùng rồi cho tỏi khô bằm vào chiên thơm, trút hết mực, tôm vào xào cho chín săn và ngấm đều các loại gia vị sau đó tắt lửa.
  • Bắc một cái chảo khác lên bếp, cũng đổ tỏi băm vào phi thơm lên trong chảo dầu sôi, rồi bỏ thứ tự rau cải, ớt xanh, ớt đỏ, hành và cà chua chín vào xào với dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, chút muối iot và đường cát trắng. Đảo nhanh tay sau đó trút chảo tôm mực vào luôn, xào để cho mực tôm và rau củ thấm thật đều các loại gia vị. cuối cùng, bỏ rá mì đã trụng qua nước sôi vào, xào nhanh và nêm nếm lại một lần nữa sao cho ăn rồi nhắc xuống. Như vậy là món mì xào hải sản của chúng ta đã hoàn thành.

Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức

  • Gắp mì xào ra 1 chiếc dĩa to, bỏ cho đều tôm, mực và các loại rau củ luôn nhá. Bỏ thêm ít cọng ngò, tí tiêu và ít miếng ớt xắt lên bên trên để cho hấp dẫn.
  • Làm thêm một chén nước tương với ớt xắt chấm kèm mực, tôm lúc cần nhé.

Tiêu chuẩn đánh giá với phương pháp làm mì xào hải sản

  • Đĩa mì hấp dẫn bởi cái màu đỏ, trắng tinh của tôm của mực và đủ màu của các loại rau củ, hương vị thơm nức mũi, mực tôm không còn ngửi thấy mùi vị tanh nghen các bạn.
  • Hành tây, rau cải, ớt xanh, ớt đỏ … chín ăn, giòn, thơm ngon không có mềm nhũn ra, mì tôm cũng vậy, phần mì xào vừa dùng và đậm đà gia vị.
  • Nếu thích thưởng thức cay thì thêm ớt xắt lát lên trên dĩa mì xào hải sản hoặc bỏ vào trong chén xì dầu, không nên cho trực tiếp vào khi xào sẽ bị cay đấy.

Video làm mì xào hải sản với Chef Thái

Làm mì xào hải sản cùng chương trình thành phố hôm nay

Cùng Bếp nhò TV làm món mì xào hải tôm mực nhé

Đói bụng, một đĩa mì xào hải sản đầy ngập mặt như thế này mà mình ăn vẫn chưa thấm vào đâu cả, công nhận món này hấp dẫn quá chừng. Ra nhà hàng chưa chắc được thưởng thức một đĩa mì thơm ngon mà hải sản lại tươi sống đến nỗi nhai nghe được vị ngọt, sần sật đến ghiền. Gia vị thì thấm đều, đậm đà không chê vào đâu được, nhìn cả nhà thưởng thức ngon miệng mà mình không ngại gì phụ mẹ những bữa ăn như thế này. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên cùng Bánh Mr.O tham khảo cách chến biến các loại bánh khác trong những ngày hè 2018 này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách làm bánh phồng tôm ngon cực kỳ đơn giản ở nhà

Mỗi lần nhà có tiệc tùng hay đám cỗ gì là phải cuống lên chạy đi mua phồng tôm về chiên, khổ nỗi phồng tôm mua ở chợ về chiên….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 629 Chi Tiết ...

Quy chuẩn về cách ủ bột bánh bao hợp lý nhất

Cách ủ bột bánh bao không phải khó cũng không phải dễ, bánh bao là món bánh có nguồn gỗ từ Trung hoa nhưng qua nhiều năm tháng và biến….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 29/07/2018 Đã Xem : 22 Chi Tiết ...

Hãy tìm hiểu xem ăn bánh đa khô có béo không các bạn nhé

Ăn bánh đa khô có béo không một câu hỏi mà những ai đang trong quá trình giảm cân sẽ tò mò. Việc ăn uống đối với những người lo….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 30/07/2018 Đã Xem : 35 Chi Tiết ...

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất sẽ là món ăn được giới thiệu tiếp ngay sau đây các bạn ạ. Từ những bài trước mình….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

5 cách bảo quản bánh mì qua đêm mà SÁNG HÔM SAU ĂN VẪN NGON

Cách bảo quản bánh mì qua đêm sao cho tốt nhất mà sáng hôm sau ăn vẫn ngon như mới vừa ra lò, đó là câu hỏi mà nhiều người….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 30/07/2018 Đã Xem : 23 Chi Tiết ...

Học cách ngâm gạo làm bánh cuốn chuẩn nhất và ngon nhất

Cách ngâm gạo làm bánh cuốn để tạo ra những thau bột ngon nhất giúp có được những chiếc bánh cuốn hấp dẫn nhất chắc hẳn không phải ai cũng….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 29/07/2018 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

Hướng dẫn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Hôm nay Mr.O sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh độc nhất vô nhị giúp các bạn giữ được vị thơm ngon….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 47 Chi Tiết ...

Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Cách làm bánh cuốn nóng để bán cực kỳ thơm ngon sau đây sẽ giúp các bạn bán đắt như tôm tươi cho mà xem, nhiều người đã thành công….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 418 Chi Tiết ...

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng rất đơn giản

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng có ai đã từng làm chưa ạ. Bánh sinh nhật thì đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 121 Chi Tiết ...

Bảo quản kem tươi đã đánh bông thế nào cho chuẩn nhất

Bảo quản kem tươi đã đánh bông tốt và dễ nhất chắc hẳn không phải ai cũng biết đúng không các bạn? Chúng ta vẫn quen với những phần kem….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 25/07/2018 Đã Xem : 23 Chi Tiết ...