Ẩm thực

TOP 3 cách làm mì xào hải sản bổ dưỡng, ngon điên đảo | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết TOP 3 cách làm mì xào hải sản bổ dưỡng, ngon điên đảo | VinID.

XEM VIDEO TOP 3 cách làm mì xào hải sản bổ dưỡng, ngon điên đảo | VinID tại đây.

Công Thức 3 Món Bí Quyết Cách Làm Mì Chiên Hải Sản Hương vị phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn món ăn hơn trong thực đơn hàng ngày tại nhà . Món ăn bổ dưỡng và bắt mắt này chắc chắn sẽ được lòng các thành viên nhỏ nhất trong gia đình. Hãy cùng Vinid cầm bút và ghi lại bí quyết này nhé.

1. Cách làm chow mein hải sản ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì trứng / mì gói: 4-5 vắt / 2-3 gói
  • Tôm: 5-6 con
  • Mực tươi: 250gr
  • Hành tây: Củ
  • Cần tây: 2-3 cọng
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Ớt: 1-2 củ vừa ăn
  • Súp gà: ½ chén cơm
  • Đậu Hà Lan (cả quả): 50g
  • Cà rốt: 1
  • Bột bắp
  • dầu hào, Dầu mè, rượu trắng, gia vị hàng ngày

Nguyên liệu món mì xào hải sản

Nguyên liệu món mì xào hải sản

Chế biến món ăn

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại thực phẩm bà bầu nên ăn và không nên ăn

Xem thêm: Cách làm trà sữa caramel ngọt ngào đầy hấp dẫn

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cach lam mon mi xao hai san

  • Đậu ngọt cả hai mặt, rửa sạch.
  • Hành lá rửa sạch, cắt múi cau.
  • Cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cần tây bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc.
  • Cắt nhỏ ớt và đặt chúng trên mặt đất để khử hạt.
  • Mực rút ruột, bào cứng bên trong bụng, lột bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Tách vỏ tôm, bỏ đường chỉ đen ở giữa rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Ướp tôm và mực với 1 chút muối, 1 chút tiêu và 1 thìa rượu trắng trong 5 – 10 phút.

Sơ chế nguyên liệu của món mì hải sản

Sơ chế nguyên liệu của món mì hải sản

Bước 2: Chuẩn bị mì

  • Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho mì vào nấu khoảng 2-3 phút.
  • Xả mì qua nước lạnh để mì dai và dai, sau đó để lên rổ cho ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho mì vào xào trong 5 phút để mì mềm và thơm hơn.

Bước 3: Mì xào hải sản

  • Bắc chảo mới lên bếp, phi tỏi băm cho thơm rồi cho hải sản vào xào chín, vớt ra đĩa.
  • Cho một ít dầu vào chảo, cho hành tây, cà rốt vào xào chín tới, cho đậu Hà Lan và gà kho vào.
  • Đun sôi hải sản trở lại và nêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè, một chút hạt nêm và muối.
  • Hòa một ít nước lọc với 1 thìa bột bắp cho đến khi tan hoàn toàn, đổ hỗn hợp trên vào chảo, khuấy đều đến khi súp đặc lại thì tắt bếp, cho ớt sừng vào trộn đều.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm sushi kiểu Việt đơn giản, ngon mê li - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Xào nhanh tay để giữ được độ giòn của rau củ, hải sản không bị dai

Xào nhanh tay để giữ được độ giòn của rau củ, hải sản không bị dai

Thành phẩm

Đặt mì đã nấu chín vào đĩa sâu lòng, đặt rau và hải sản lên trên mì, rưới nước sốt lên và trang trí với một chút tiêu và ngò. Vị ngọt của hải sản kết hợp với nước dùng giòn và đậm đà của các loại rau tạo nên một cảm giác tuyệt vời, màu sắc bắt mắt.

Thành phẩm mì xào hải sản tôm mực

Thành phẩm mì xào hải sản tôm mực

2. Cách làm mì xào hải sản dầu hào rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì: 2 gói
  • Mực + Tôm: 200-300gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ. li> Hành lá: 2-3 nhánh
  • Hành khô: 1-2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh

Nguyên liệu mì xào hải sản dầu hàu

Nguyên liệu mì xào hải sản dầu hàu

Chế biến món ăn

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại thực phẩm bà bầu nên ăn và không nên ăn

Xem thêm: Cách làm trà sữa caramel ngọt ngào đầy hấp dẫn

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cach lam mon mi xao hai san

  • Tôm tít, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
  • Dùng tay túm đầu mực tươi, rút ​​ruột với lực vừa phải, lột bỏ da, bóp mực với chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh, rửa sạch. nước nhiều lần cho hết bọt, chặt miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch bắp cải, cắt khúc 4-5 cm hoặc làm đôi và cắt làm tư.
  • Cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa (nếu muốn) và cắt lát mỏng.
  • Hành tây, bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cắt hành, tỏi băm nhỏ

Sơ chế hải sản

Sơ chế hải sản

Bước 2: Luộc mì

  • Đặt một nồi nước để luộc mì, trụng sơ qua nước sôi.
  • Khi sợi mì mềm, tách ra, vớt ra ngay, xả lại bằng nước lạnh, vớt mì ra rổ để ráo.
  • Bạn có thể chế biến mì bằng một chút dầu ăn. Không dính vào nhau.
XEM THÊM:  Bữa cơm ngày hè thêm ngon với 3 món canh chua cá rô phi này!

Luộc mì vừa chín tới khi hoàn thành món ăn sẽ đỡ khô hơn

Luộc mì vừa chín tới khi hoàn thành món ăn sẽ đỡ khô hơn

Bước 3: Xào hải sản và rau củ

  • Đặt chảo lên bếp, phi ½ lượng tỏi băm, sau đó cho tôm và mực vào xào với lửa lớn.
  • Nêm một chút muối, hạt nêm và bột ngọt rồi dọn ra đĩa riêng.
  • Thêm chút dầu ăn, cho thìa là và cà rốt vào xào, sau khi các nguyên liệu vừa chín tới thì cho 1 thìa dầu hào, chút bột ngọt vào, đảo đều tay.
  • Cho hành tây vào, đảo nhanh tay trong khoảng 1-2 phút, cho hải sản vào trộn đều rồi cho ra bát riêng.

Bước 4: Mì xào hải sản

  • Chọn một chảo mới trên bếp và xào ½ tỏi băm còn lại.
  • Cho tỏi đã phi thơm vào mì, xào trên lửa lớn, nêm một chút dầu hào và xì dầu để mì hấp dẫn hơn.
  • Chiên cho đến khi mì chín đều và mịn, cho rau và hải sản vào trộn đều.
  • Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.
  • Thêm hành tím và ớt vào, đảo đều là hoàn thành món ăn.

Xào mì với hải sản và rau củ

Xào mì với hải sản và rau củ

Thành phẩm

Mì ăn liền được làm từ hải sản và dầu hào sẽ có nhiều màu sắc nổi bật. Sợi mì khi ăn không bị mềm, không bị nhão, vẫn giữ được độ dai ngon. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi ngon, ngọt ngọt, giòn giòn của các loại rau với mùi thơm của dầu hào tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Thành phẩm mì xào hải sản dầu hàu hấp dẫn

Thành phẩm mì xào hải sản dầu hàu hấp dẫn

3. Cách làm mì xào hải sản Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì tươi Hàn Quốc: 200gr
  • Tôm: 5-7 miếng, khoảng 200g
  • Mực tươi: 1-2 miếng, khoảng 100gr
  • > li>
  • nghêu: 100g (không cho được)
  • cà rốt: 1 củ vừa
  • hành tây: 1
  • bắp cải: 2-4 Bắp cải
  • ớt, hành tím, tỏi băm
  • Dầu hào Hàn Quốc: 1 – 1,5 muỗng canh

Nguyên liệu mì xào hải sản Hàn Quốc

Nguyên liệu mì xào hải sản Hàn Quốc

Chế biến món ăn

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các loại thực phẩm bà bầu nên ăn và không nên ăn

Xem thêm: Cách làm trà sữa caramel ngọt ngào đầy hấp dẫn

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cach lam mon mi xao hai san

  • Tôm và mực sơ chế sạch như 2 món trên.
  • Ngâm ngao trong nước có vài lát ớt trong 30 phút cho hết cát, sau đó rửa sạch lại với nước. Để khô ráo.
  • Nấu chín tất cả các nguyên liệu hải sản (hiếm), vớt chúng ra và ướp với một chút tiêu, một chút hạt nêm và muối.
  • Cà rốt, hành tây, bắp cải rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng / trầu không / băm nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu hải sản

Sơ chế nguyên liệu hải sản

Bước 2: Luộc mì

  • Luộc mì với nước sôi, sợi mì Hàn Quốc chín mềm thì vớt ra, xả nước để loại bỏ độ dính, cho vào thau nước lạnh 10 phút để sợi mì mềm và không bị dính vào nhau.

Luộc mì Hàn Quốc

Luộc mì Hàn Quốc

Bước 3: Làm mì xào Hàn Quốc

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm cho thơm.
  • Thêm hải sản và xào nhanh trên lửa lớn.
  • Các nguyên liệu vừa chín tới, cho rau vào xào cùng, nêm gia vị như thường lệ.
  • Khi gần hết rau thì vớt mì Hàn Quốc vào xào cùng, thêm dầu hào, dùng đũa đảo đều cho đến khi mì tơi và thấm nước sốt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Dùng đũa tách mì ra, cho hải sản và rau lên trên mì, rưới nước sốt lên, thêm chút tiêu và ngò là món ăn đã hoàn thành. Món mì này nên ăn khi còn nóng, sợi mì sẽ không bị mềm và hải sản sẽ thơm hơn.

Thành phẩm mì xào hải sản Hàn Quốc

Thành phẩm mì xào hải sản Hàn Quốc

Với 3 công thức cách làm mì xào hải sản vừa chia sẻ, VinID chúc các bạn thành công chế biến món ngon này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Đặt mua nguyên liệu tiện lợi trên ứng dụng VinID hoặc chọn lựa tại VinMart để món ăn thêm chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định, giòn ngon | VinID

XEM THÊM:  (D) 1141 – Tinh bột than tre Nhật Bản Takesumi ( 100gr). HSD : 23/09/2022
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button