Ẩm thực

Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng.

XEM VIDEO Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào trứng ngon không đắng tại đây.

Mướp đắng (hay mướp đắng) là một nguyên liệu nấu ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các đầu bếp sử dụng mướp đắng để chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, nhưng phổ biến nhất phải kể đến mướp đắng xào trứng là món được nhiều gia đình yêu thích. Chà, cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mướp đắng xào trứng ngon đơn giản mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng của món ăn nhé!

Mướp đắng có tác dụng gì và những cách chữa bệnh gì?

khổ qua có tác dụng gì

Mướp đắng không chỉ có thể nấu ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp rất tốt. (Ảnh: Web)

Mướp đắng (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại quả thuộc họ Bầu bí. Mướp đắng chứa nhiều vitamin C cao gấp 5-20 lần dưa chuột. Không chỉ có tác dụng giải độc, bổ mắt, thanh nhiệt mà mướp đắng còn có rất nhiều dược tính mà nhiều người trong chúng ta chưa biết đến.

Bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

Mướp đắng có chức năng ngăn ngừa chảy máu, bảo vệ màng tế bào, chống xơ vữa động mạch, chống ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch, chống cảm lạnh và bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, Momordica glucoside có tác dụng hạ đường huyết và có tác dụng điều trị bổ trợ đối với bệnh tiểu đường.

Thanh nhiệt, giải độc

Theo đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc nên rất thích hợp để giải nhiệt, giải khát, cải thiện thị lực, mát gan, ẩm ruột. và hạt thận. tích cực. Ngoài ra, mướp đắng còn có thể dùng làm nước tắm cho trẻ để thanh nhiệt, chữa ho, chữa cảm mạo mùa hè, thông phế vị phổi.

Ngừa mụn và làm đẹp da

Nước sôi với mướp đắng có thể giúp làm mát cơ thể, thông thoáng lỗ chân lông và giúp tái tạo làn da. Ngoài ra, vitamin c trong mướp đắng còn có thể ngăn ngừa lão hóa da và làm đẹp da. Nhưng các chất dinh dưỡng cơ bản trong mướp đắng sẽ bị giảm sau khi chế biến, vì vậy tốt nhất bạn nên dùng mướp đắng sống, uống nước ép mướp đắng hoặc sinh tố thì sẽ cho kết quả tốt nhất.

XEM THÊM:  Cách phân biệt tinh bột nghệ thật và giả

Ngoài ra, bạn có thể trổ tài bếp núc để chăm sóc gia đình với Cách làm món mướp đắng xào trứng cực dễ làm theo hướng dẫn dưới đây. p>

Có nên ăn nhiều mướp đắng không?

  • Ăn mướp đắng rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều có thể gây tiêu chảy và các bệnh về dạ dày.
  • Không chỉ gây khó tiêu, ruột và hạt bên trong mướp đắng còn chứa nhiều thành phần độc hại gây hại cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, bạn không nên cho trẻ ăn những món ăn được chế biến từ mướp đắng. Muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày, bạn cần luộc (tẩy) mướp đắng trong nước sôi trước khi chế biến, nấu nướng.
  • Người huyết áp thấp cũng nên tránh ăn mướp đắng, vì mướp đắng có tác dụng hạ huyết áp, ăn nhiều sẽ dẫn đến tụt huyết áp, gây đau đầu, chóng mặt. Người huyết áp thấp nên hạn chế dùng mướp đắng.

  • Những người bị bệnh gan và thận nên tránh ăn mướp đắng vì thực phẩm này khó tiêu hóa và có thể gây đầy bụng.
  • Những người bị thiếu enzyme g6pd, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa hồng cầu, cũng nên tránh xa mướp đắng. Các triệu chứng phổ biến của bệnh bao gồm hôn mê, đau bụng, nhức đầu và sốt cao.
  • Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều mướp đắng, hàm lượng độc tố trong mướp đắng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các enzym và gây hại cho sức khỏe.
  • Bà bầu có nên ăn mướp đắng xào không?

    • Theo nghiên cứu trước đây, hạt mướp đắng có thể gây động thai, còn quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bà bầu không nên ăn mướp đắng.
    • Ngoài ra, phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt sẽ truyền qua sữa mẹ. Nó ít gây độc cho người lớn nhưng nếu cho trẻ em sử dụng sẽ có vấn đề vì ruột và hạt của mướp đắng chứa nhiều thành phần độc hại có hại cho sức khỏe của trẻ.
    • Hướng dẫn cách om bầu ngon mà không bị đắng

      Cách xào mướp đắng với trứng rất đơn giản. (Ảnh: Web)

      Mướp đắng là một thực phẩm tuyệt vời để nấu ăn và vẫn là một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nếu bạn biết cách sử dụng nó. Bạn có thể tự tay trổ tài bếp núc để chăm sóc gia đình qua hướng dẫn làm món mướp đắng xào trứng đơn giản, dễ làm.

      Nguyên liệu xào mướp đắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button