Cách làm món nem chua rán Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

0
63

Với cách làm món nem chua rán Hà Nội ngon đơn giản tại nhà hấp dẫn dành cho các bé sẽ rất thích đấy nhé. Bây giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món nem chua rán

  • Thịt nạc thăn: 500 g.
  • Bì heo: 200 gr.
  • Tiêu, tỏi củ.
  • Các loại gia vị: nước mắm nguyên chất, hạt nêm, đường, dầu chiên.
  • Bột năng.

Cách làm món nem chua rán Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Trình tự thực hiện chế biến món nem chua rán thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt và bì heo

  • Thịt dùng chế biến nem chua rán các bạn chọn lựa để mua phần nạc mông, và chú ý chọn những khổ thịt đụng vào còn ấm, thịt dẻo để lúc chế biến nem sẽ được dai và giòn nhá.
  • Sau lúc lựa được khổ thịt heo vừa ý các bạn đem đi rửa sạch sẽ, rồi dùng một cái khăn lâu khô hết nước và cắt thành những miếng mỏng, nhỏ. Xắt xong thì cho vô cái đĩa, lấy màng bọc thực phẩm phủ lại và cho vào ở trong ngăn làm đá của tủ lạnh, để trong vòng hai tiếng đồng hồ rồi hẳn bỏ ra.
  • Còn bì heo ta cũng mang rửa sạch sẽ và đem nấu cho chín. Cần phải chú ý là đừng cho quá chín như vậy da heo sẽ mềm nhũn chứ không được giòn nữa. Và khi luộc hoàn tất thì ta gắp cho liền vào trong chậu nước lạnh, rồi bỏ ra bỏ vô cái rá để cho ráo nước.
  • Thái da heo ra thành những lát dài nhỏ tầm cỡ 2 cm là vừa rồi ha.

Bước 2: Xay thịt và ướp gia vị

  • Chỗ thịt lấy từ ngăn đá ra bỏ vào cái cối xay nhấn nút xay nhuyễn. Xay phải để ý xay không nên để quá lâu cối xay nóng lên sẽ làm thịt bở bở chứ không có giữ được hết vị thơm ngon.
  • Sau lúc xay xong xuôi lại đem cất vào tủ lạnh 1 lượt nữa với thời gian độ 1 h. Lấy ra bỏ vô cối xay lần hai với thời gian độ một phút thôi rồi để ra 1 cái âu.
  • Bỏ vô chén thịt xay hai muỗng (muỗng canh) đường trắng, 1 muỗng mắm, 2 muỗng bột năng cùng với một muỗng nhỏ tiêu bột và một muỗng tỏi khô băm vào đảo lên cho đồng đều. Sau đó đổ bì heo vào trộn luôn. Ta phải lấy 1 cái muỗng để trộn để cho tất cả hỗn hợp dẻo quyện trở lại thành 1 cục dính lại với nhau nhé.

Bước 3: Gói nem

  • Chúng ta dùng màng bảo quản thực phẩm, cho thịt xay vào trong từng miếng vừa phải và nặn nhỏ dài thành từng cây nhé
  • Lúc gói thì luôn phải sử dụng tay lăn qua lăn trở lại thịt cho chặt và đều nhé. Cứ vậy làm như vậy cho tới khi đã gói xong chỗ thịt đã được chuẩn bị.
  • Đặt hết số nem mới vừa gói cho vào tầng mát tủ lạnh.

Bước 4: Rán nem chua

  • Lúc nem bỏ ở tủ lạnh săn cứng trở lại thì mang ra bỏ vào một cái chảo chống dính dầu ngập để chiên. Và trước khi chiên nhớ mở lớp màng bọc thực phẩm ra đấy he.
  • Ở đây các bạn có thể dùng bột chiên, rồi cho nem vào lăn sơ qua và chiên cho giòn nha.
  • Rán nem đến khi nào thấy vàng rộm và đều khắp những bên là chua đã chín rồi đấy, đem ra cho vào một cái đĩa đã lót sẵn miếng giấy ngấm dầu.

Bước 5: Ăn nem chua

  • Nem khi hoàn thành bỏ lên dĩa, trình bày dưa chuột để dùng kèm và để cho bắt mắt.
  • Nem chua rán dùng với với tương ớt cay là thơm và ngon tuyệt nhất.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm nem chua rán

  • Khi thực hiện luộc bì heo thì nên nấu cho chín tới chứ quá lâu thì lượng collagen ở bì heo sẽ không còn và khiến cho da heo giảm đi vị giòn và dai tự nhiên.
  • Da heo cho vào nước lạnh xong xuôi thì vớt ra lập tức và lau thật khô bớt nước không thì nó sẽ bị mềm nhũn.
  • Thịt heo lúc xay xong thì thịt vẫn còn lạnh thì mới là ngon nghen mọi người.

Chúc các bạn thành công với món nem chua rán ăn này nhé.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here