Ẩm thực

Bí quyết nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bí quyết nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc.

XEM VIDEO Bí quyết nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc tại đây.

Ốc om chuối đậu là món ăn độc đáo nhưng không kém phần thơm ngon được nhiều đấng mày râu yêu thích. Ngoài ra, nó còn cắt đứt mọi cảm xúc của phụ nữ. Hôm nay, Đầu Bếp Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè chuối đậu ốc ngon tại nhà .

Nguyên liệu chính để làm món ốc nấu chuối đậu gồm có:

nguyên liệu nấu ốc om chuối đậu

Bạn đang xem: Cách làm món ốc om chuối đậu

  • Mì ốc: 1kg
  • Đậu phụ
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Chuối xanh: 5 chiếc
  • Mẻ: 1 thanh / 2 bát nước chấm
  • mắm tôm: 1/2 thìa cà phê
  • hành lá, lá nguyệt quế, húng quế
  • cà chua: 2 quả ớt
  • Ớt: 5
  • Gia vị

Công thức nấu ốc bươu om chuối đậu tại nhà

Bước 1 : Rửa sạch và luộc ốc

cách làm ốc nhồi sạch và khử tanh

Bạn ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước lạnh có pha ớt từ 4 đến 5 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn và dầu mỡ. Tiếp theo, bạn lấy dao cắt bỏ phần đuôi ốc và lấy phần thịt ốc. Sau khi lấy về, bạn nhớ rửa thật sạch các bộ phận của ốc bằng nước muối pha loãng.

Cuối cùng, bạn ngâm thịt ốc trong giấm khoảng 15 phút để thịt ốc được trắng và giòn, sau đó rửa sạch lại để ráo.

XEM THÊM:  Báo giá chụp hình cưới Sài Gòn - Hồ Chí Minh 2022 - 2023

Sau khi thịt ốc ráo nước, bạn cho thịt ốc vào tô, ướp với chút hạt nêm + tỏi băm + nghệ + mẻ + 1/2 thìa mắm tôm, đảo đều khoảng 10 phút để thịt ốc ngấm. gia vị.

Bước thứ hai : Sơ chế nguyên liệu

cách chiên đậu phụ vàng đẹp và giòn

Xem thêm: Ốc hương chế biến làm món gì ngon

Chúng tôi bắt đầu bằng cách cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn. Sau đó bắc chảo dầu lên cho nhiều dầu để chiên đậu hũ. Lấy đậu hũ ra khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu.

Chuối bạn bóc sạch vỏ. Sau đó cắt chuối thành từng miếng vừa ăn, bắc chảo đậu phụ lên trên, cho chuối vào chiên sơ qua một chút. Cách này giúp chuối không bị nát khi nấu và ngon hơn.

cách làm sạch chuối xanh nhanh nhất

<3

Khi mua thịt ba chỉ, bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo và chiên cho đến khi thịt hơi xém cạnh.

Bước 3 : Ốc xào

cách xào ốc thơm ngon không tanh

Bạn đặt chảo lên đó và cho một ít dầu. Khi dầu nóng, cho một ít hành tím vào xào cho thơm. Sau đó cho ốc vào xào cùng, nêm gia vị. Sau khi ốc chín, bạn cho phần ốc này ra bát.

XEM THÊM:  Nấu chè chuối nướng đơn giản - ngon mê ly | DTBTAAu

Bước 4 : Xào các nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm: Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

cách nấu ốc om chuối đậu thơm ngon tại nhà

Bạn tiếp tục xào cà chua cho đến khi chúng mềm. Khi cà chua hơi mềm thì cho chuối vào xào cùng, thêm vài mẻ bột nghệ vào đảo đều khoảng 3 đến 5 phút. Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 chén nước, phần nước tiếp theo sẽ ngập chuối vào nồi, đun sôi rồi nêm gia vị vừa ăn.

Sau khi nêm gia vị, tiếp tục cho ốc và thịt vào nấu cùng, cho rêu lên lửa vừa nấu.

Bước 5 : Hoàn tất

Khi chuối chín và thịt, ốc đã thấm gia vị, bạn cho đậu phụ vào, nấu khoảng 4 đến 5 phút rồi tiếp tục cho lá lốt, húng quế, hành lá, ớt vào. Tắt lửa.

Cuối cùng, bạn bày món ăn đẹp mắt vào một chiếc đĩa lớn để chúng ta có thể sử dụng.

Chúc bạn may mắn với món Ốc chuối đậu này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon mỗi ngày khác qua naungon.net của chúng tôi.

Xem thêm: Cá tầm là cá gì, sống ở đâu? Cá tầm giá bao nhiêu? Nơi mua cá tầm

XEM THÊM:  Ở Sài Gòn thì không được bỏ qua 6 QUÁN CHÈ KHÚC BẠCH thơm ngon ăn là ghiền | riviu.vn
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button