Cách nấu phở bò thơm ngon đậm vị theo công thức gia truyền

Bún bò là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Cách làm phở bò có nhiều cách làm đơn giản và nhanh chóng nhưng để ăn được một bát phở truyền thống Việt Nam chính hiệu thì không hề đơn giản. Học bí quyết nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền mà dtbtaau chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được bát phở tự làm mang đậm chất Việt Nam.

cách nấu phở bò Phở bò Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem: Cách làm món phở bò

Phở được cho là có nguồn gốc từ Nam Định. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước dùng theo cách gọi của miền Nam) cũng như thịt bò. Ngoài ra, còn có các loại gia vị như: nước tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… Các loại gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng.

Hủ tiếu bò viên có giá trị dinh dưỡng cao: canxi trong xương và tủy xương, phân giải chất béo từ gân và sụn. Khoáng chất (sắt, kẽm) và vitamin b2, b3, b5 giúp cải thiện chất lượng máu và giúp bảo vệ thành mạch máu khỏi các thành phần làm khô và tạo mùi thơm. Thịt bò rất giàu axit amin, creatinine, carnitine và các khoáng chất kali hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.

Để có được một tô phở ngon phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kỹ năng gia truyền của người đầu bếp, đặc biệt là nồi nước lèo.

Công thức kinh doanh bún bò

Thành phần

  • 1kg bắp bò
  • 500g bắp hoa
  • 800g sừng bò
  • ngò, quế
  • 80g gừng
  • 2 cây hồi
  • 2 cây thảo quả
  • 1 nhánh quế
  • 1 g hạt rau mùi
  • 1 g thì là
  • 5 mầm đinh hương
  • 1 miếng trần bì nhỏ
  • rượu mai quế lộ
  • 10 g hạt đầu lâu, 20 gram cao lương
  • Hành, đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, dấm, bún.
XEM THÊM:  8 cách nấu cháo sườn ngon thơm ngon và sánh mịn - MarryBaby

Các bước nấu ăn

Bước đầu tiên: Sơ chế xương bò, bê, gù

Xem thêm: Cách chiên chả giò giòn lâu cho chị em nội trợ để lâu vẫn không mềm

Ngâm xương trong nước muối pha giấm khoảng 2 tiếng để xương sạch và bớt mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch xương rồi cho vào nồi nước sôi, thêm gừng và 1 thìa muối, đun khoảng 10 phút rồi vớt ra trụng qua nước lạnh. Cách này có thể khử hoàn toàn mùi thịt bò và giúp nước dùng thơm ngon, bớt tanh hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu. (Ảnh: Internet).

Phần bắp bò, thịt bò gù được ướp với nước muối pha giấm trong khoảng 15-20 phút, sau đó nấu với rượu mai quế lộ, gừng và hành tím. Thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối. Nên ướp gia vị từ đầu để thịt bò ngấm sâu gia vị để món bún bò thêm đậm đà. Sau khi nấu khoảng hơn 2 giờ, nếu thịt trở nên mềm, vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Gắp bò, thịt bò thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Xương bò kho

Xương ống được hầm với 5 lít nước trong hơn 10 giờ cho đến khi thành xương, thời gian hầm càng lâu thì nước canh sẽ càng thơm ngon và đậm đà. Sau đó đổ nước lạnh vào nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nấu bạn muốn. Tuy nhiên, lượng nước lạnh cho vào ít nhiều sẽ quyết định đến màu sắc của nước dùng.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác và nấu món kho

Bóc vỏ nửa củ hành tây, rửa sạch và cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh để hành giòn, chần và bớt xơ. Cho phần hành còn lại cùng với gừng, vỏ lên bếp đun cho đến khi có mùi thơm (cố gắng không để hành, gừng và cây xô thơm quá chín). Sau đó gọt vỏ gừng, sâu và hành, cho vào túi vải trắng sạch, cho vào nồi kho, ninh trong vòng 4 tiếng để tiết ra nước ngọt trong nguyên liệu.

XEM THÊM:  3 cách làm nui xào thịt bò ngon miệng cho bữa sáng trong 15 phút

công thức nấu phở bò kinh doanh Đại hồi, quế, hạt ngò, đinh hương, sá sùng là những nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở bò. (Ảnh: Internet).

Cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt rau mùi, đinh hương và rau mùi tàu vào chảo rang và xào cho đến khi có mùi thơm. Chú ý không đun quá nâu sẽ làm nước dùng bị sậm màu. Sau đó ngâm với nước sôi khoảng 30 phút đến một tiếng để gia vị bớt đen và mùi hôi, cho nước dùng có mùi thơm dịu nhẹ không quá nồng gây ngấy. Sau đó vớt ra, cho tất cả vào túi vải cho vào nồi nước hầm xương.

Đun nhỏ lửa hành, gừng, xô thơm trong 4 giờ và hoa hồi, quế, rau mùi, đinh hương trong 1 giờ, lấy hai túi ra cùng với xương. Cho các gia vị vào nước dùng: 60 gam đường phèn, 4 thìa muối, 5 thìa hạt nêm, 5 thìa bột ngọt. Nêm nếm và thêm gia vị.

Bước 4: Chuẩn bị bún và các món ăn kèm

Có thể bạn quan tâm: Bạn có chắc chắn đang sử dụng bột sắn dây đúng cách? | Medlatec

ngò gai và húng quế, rửa sạch và lau khô.

Trụng sơ mì với nước sôi, sau đó cho vào tô, bày thịt bò lên trên bề mặt, rắc hành lá, ngò gai, hành khô băm nhỏ, ngâm hành vào nước đá rồi đổ nước vào kho. Vắt thêm chút chanh, thêm chút ớt là bạn đã có ngay một tô phở gia truyền và công thức gia truyền.

XEM THÊM:  Gợi ý cách làm bơ từ sữa tươi ngay tại nhà thơm ngon hấp dẫn - Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Tô phở bò nóng hổi, kích thích vị giác. ( Ảnh: Internet).

Làm cho món bún bò ngon hơn

  • Phở sẽ ngon hơn khi chấm với tương đen và tương ớt thay vì nước mắm.
  • Không nêm mắm vì nước dùng sẽ chua.
  • li>

  • Để nước dùng được trong, cần phải hớt nước dùng liên tục trong quá trình nấu.
  • Vì thịt bò có mùi đặc trưng nên muốn món phở ngon, bạn phải rửa thịt bò thật sạch với hành và gừng. Khử mùi tanh.
  • Nước hầm xương càng lâu thì nước dùng càng đậm đà và hấp dẫn.

Cách xây dựng doanh nghiệp phở thành công

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể không nhắc đến món phở bò truyền thống. Với sự phát triển của du lịch, lợi ích của món phở truyền thống và cơ hội đưa ẩm thực Việt Nam ra thế giới đang thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều nhà kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi nghiệp và phát triển nhanh chóng thì bạn cần phải nắm vững những bí quyết để thực hiện món bún bò ngon và chuẩn.

Nếu có nhu cầu học nấu phở phục vụ cho bữa ăn hàng ngày hoặc đi làm, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6148 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết hơn!

61 phiếu bầu

Có thể bạn quan tâm: Pudding Là Gì? Cách Làm Pudding Trà Sữa

Viết một bình luận