Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn

Quả sake đã quá quen thuộc với người Việt Nam qua các món xào, nấu canh và các món ăn khác, nhưng làm thế nào để rượu sake giòn, ngon, ngọt thì không phải ai cũng biết cách chế biến. cet.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm rượu sake chiên đến những bạn thích loại quả địa phương này nhé!

trái sake

Bạn đang xem: Cách làm món sake chiên

Nhiều người nhầm lẫn giữa rượu sake và mít (Ảnh: Internet)

Cây sake, còn được gọi là cây bánh mì, có nguồn gốc từ các nước châu Phi. Loại cây này mọc ở nhiều nước nhiệt đới và có lá rộng, quả to. Quả sake không chỉ dùng để lấy bóng mát mà quả sake còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như súp, sake chiên, sa lát gà sake, v.v. Trong số đó, rượu sake chiên đơn giản, hấp dẫn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chiên rượu sake siêu ngon tại đây nhé.

Cách làm rượu sake chiên đơn giản

Rượu sake được chiên giòn, dậy mùi thơm khó cưỡng. (Ảnh: Web)

Thành phần Sake chiên

  • 1 rượu sake hơi chín
  • dầu thực vật
  • muối
  • khăn giấy
  • hộp đựng kín khí

Cách làm rượu sake chiên ngon

Bước 1: Sake gọt vỏ và ngâm rượu

  • Để món sake chiên ngon nhất, bạn không nên mua rượu sake quá chín mà nên mua loại quả có màu xanh lục, sờ vào hơi mềm. Rượu sake nấu quá chín sẽ khiến món ăn bị nhão và không ngon.
  • Chuẩn bị một bát rượu sake ngâm nước muối, vì loại quả này chứa nhiều nhựa.
  • Sake gọt vỏ và bỏ đi. Phần gốc, cắt rượu sake thành 4 hoặc 8 phần tùy ý bạn ngâm vào bát nước muối vì thịt sake sẽ chuyển sang màu đen nếu để quá lâu, khi xào sẽ không ngon trông không ổn.
XEM THÊM:  List 7 cách làm mực khô rim ngon tuyệt lai rai những ngày mưa dầm dề

Xem thêm: Điểm danh từ A tới Z những quán ăn ngon Thủ Đức

sake chiên giòn rụm

Sake được ngâm trong nước muối trước khi chế biến để nhả nhựa. (Ảnh: Web)

Bước 2: Thái rượu sake thành từng lát mỏng

Sau khi ngâm rượu sake, rửa thật sạch với nước, sau đó cắt lát và chiên bằng dao sắc. Lưu ý: Thái lát càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn và ngon, nếu ăn với bột như khoai tây thì lát dày quá. Cắt về vị trí ban đầu và ngâm ngay vào nước muối.

Bước 3: Xào rượu sake

Rượu sake thơm (Ảnh: Internet)

  • Lấy sake đã cắt lát ra, rửa sạch với nước và lau khô. Bạn có thể ướp rượu sake với một chút muối để món ăn có vị mặn.
  • Đặt chảo trở lại bếp và đun nóng với dầu ăn, khi dầu nóng thì cho rượu sake vào, chiên vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra.
  • Bày sake đã chiên lên đĩa có lót giấy thấm. Sau khi rượu sake nguội, cho vào hộp có nắp đậy kín để rượu sake được giòn lâu hơn.
  • Vậy là xong. > Cách làm rượu sake chiên giòn đã hoàn thành. Bạn có thể nhúng rượu sake vào bơ và đường nếu muốn.
XEM THÊM:  8 tác dụng của cherry khiến nhiều người không tiếc tiền mua

Cách làm rượu bột chiên giòn ngon nhất

Rượu sake chiên có lớp vỏ dầu vàng ruộm khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

ngâm sake trong nước muối

Có thể bạn quan tâm: Những công dụng diệu kì của khoai tây đối với sức khỏe

Rượu sake tẩm bột chiên cũng hấp dẫn không kém. (Ảnh: Web)

Thành phần Sake chiên

  • 1 chén rượu sake
  • 200g bột mì
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 chén dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm rượu sake tẩm bột chiên ngon

Bước 1: Chuẩn bị rượu sake

  • Hòa tan một bát nước với khoảng 1 thìa cà phê muối. Rượu sake gọt vỏ, bỏ cùi, cắt thành từng lát mỏng.
  • Dùng dao cắt bưởi thành từng khoanh dày 0,5cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào nước muối cho đến khi rượu tiết ra hết nhựa. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để khô. Ngâm trong nước muối giúp rượu sake không bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí.

Bước 2: Làm bột chiên xù

Trộn bột để chiên rượu sake (Ảnh: Internet)

  • Cho 200 gam bột mì và 1 thìa canh đường vào tô lớn. Cho nước vào từ từ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột mịn. Chú ý không cho quá nhiều nước vì sẽ làm loãng hỗn hợp bột và không dính vào rượu sake.
XEM THÊM:  cách làm chả giò thịt heo

Bước 3: Cách chiên rượu Sake tẩm bột

chiên sake giòn ngon

Chiên rượu sake trên lửa vừa. (Ảnh: Web)

  • Đun nóng 2 cốc dầu ăn. Nhúng từng viên sake vào bát hỗn hợp bột mì sao cho bột chiên xù bám đều các mặt sau đó cho vào nồi. Xào sake trên lửa vừa để tránh bị cháy vì sake chín rất nhanh. Lật cả hai mặt để rượu có màu vàng nâu. Khi sake chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, bạn cho sake ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.
  • Như vậy là xong món sake tẩm bột chiên rồi. Bạn nên thưởng thức rượu sake chiên giòn khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, độ ngậy và độ ngậy của trái cây. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản rượu sake trong tủ lạnh.

Cách làm rượu sake chiên ngon nhưng cet.edu.vn hướng dẫn khiến bạn đói bụng? Nhìn từ xa, bạn vẫn có thể cảm nhận được mùi thơm của rượu sake thoang thoảng từ gian bếp. Món ăn này còn hấp dẫn khi được chấm với bơ đường, tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Đây là món ăn nhẹ lý tưởng để xoa dịu cơn đói cồn cào buổi chiều của bạn, hãy thử ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm: Quả khế có tác dụng gì? Những đối tượng nào không nên ăn khế?

Viết một bình luận