Cách làm món sinh tố mãng cầu bổ dưỡng ngon nhất cho bé

0
110

Một ly sinh tố mãng cầu mát lạnh chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ trong những ngày hè nóng bức như thế này. Cách làm món sinh tố mãng cầu bổ dưỡng ngon nhất cho bé món quà nhỏ mà banhmro.com.vn muốn dành tặng cho cả nhà lần này. Với mãng cầu thì không ai mà chê vào đâu được, mãng cầu chín mềm đều, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn làm ai cũng phải chảy nước bọt mỗi khi nhắc đến tên. Chỉ cần qua 3 bước đơn giản trong bài chia sẻ dưới đây là bạn đã có ngay một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon tuyệt cú mèo. Ly sinh tố thơm mùi thơm quyến rũ của mãng cầu chín tự nhiên, thoang thoảng mùi sữa tươi cuốn hút nhưng lại ngọt thanh mát lạnh, không át đi hương mãng cầu nhé các bạn. Đây là loại sinh tố mà mình ưa thích nhất, nó vừa dễ làm lại dễ dùng, thưởng thức mỗi ngày một ly sinh tố mãng cầu sẽ rất tốt cho da dẻ và hệ tiêu hóa đấy. Cùng đi xay sinh tố mãng cầu ngay thôi nào.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố mãng cầu thơm ngon

  • Qủa mãng cầu : 350 g.
  • Đường cát trắng: 3 muỗng.
  • Sữa lạt: một gói.
  • Đá bi.
  • Cối xay sinh tố, cái ly thủy tinh, ống hút.

Cách làm món sinh tố mãng cầu bổ dưỡng ngon nhất cho bé

Các bước xay sinh tố mãng cầu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế trái mãng cầu

  • Quả mãng cầu chúng ta lựa chọn 1 trái lớn về rồi cắt ra với lượng dùng đủ là được, chọn mua trái mãng cầu chín đều, thơm ngon. Múi mãng cầu to, có mùi hương hấp dẫn, các múi trắng đẹp, không lựa mua quả còn hơi cứng hoặc dập hư nhe các bạn.
  • Lựa mua trái mãng cầu về, gọt hết vỏ. Rồi bỏ vô cái bát lớn, lấy cái thìa gỡ lấy tất cả hạt đi, thái mãng cầu thành miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố mãng cầu

  • Sau khi sơ chế mãng cầu xong, bạn thực hiện xay, trút mãng cầu đã được xắt miếng nhỏ vào ở trong cối xay sinh tố. Để ý, máy xay luôn phải sạch và ráo bớt nước, tiếp đó ta đổ sữa , đường cát trắng và đá bi vào. Trước lúc xay, chúng mình cho thêm tí nước tinh khiết để sinh tố vừa uống, nếu không có nước thì sinh tố sẽ đặc không ngon đâu.
  • Ta bỏ đá vào xay luôn hoặc chốc nữa uống cho vào cũng được nghen, hoặc cũng có thể đổ bây giờ vài cục, khi uống bỏ thêm cũng không sao cả.
  • Lúc cho mãng cầu, sữa vào cối, xay sau đó thì ấn nút xay, xay ít lượt sao cho mãng cầu nhỏ mịn ra. Sau đó thử trở lại xem có vừa không, nếu như chưa thì cho thêm đường hay sữa cho hợp lý, xay lại 1 lần nữa thì tắt máy.

Bước 3: Làm đẹp và uống sinh tố mãng cầu

  • Chúng ta chuẩn bị một cái ly thủy tinh có trang trí sẵn một miếng mãng cầu nhỏ, nếu mãng cầu chín mềm quá, khó để miếng nguyên thì chúng ta có thể thay thế bằng cọng húng dũi trông cũng đẹp vậy. Cho sinh tố mãng cầu ra cái ly, thêm một ít đá vào rồi bỏ cái ống hút vào uống thôi nào.

Lưu ý với cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh

  • Một ly sinh tố mãng cầu sau khi xay hoàn thiện có màu trắng cuốn hút, khi dùng có vị chua chua,ngọt ngọt của mãng cầu chín tự nhiên tuyệt vời vô cùng.
  • Lúc sơ chế mãng cầu phải tách hết vỏ và phần hạt, mãng cầu xay ra luôn sánh mịn có thể hút được luôn nha.
  • Đối với sữa tươi, đường cát trắng và đá ta có thể thêm bớt, tuy thế phải vừa không sẽ mất đi mùi hương của mãng cầu đó.

Khi xay xong sinh tố mãng cầu là bạn chỉ muốn nhanh tay trang trí ngay một cái ly thật xinh xắn để cho sinh tố ra thưởng thức thôi à. Từ hương vị đến màu sắc sẽ làm bạn thích mê mẩn, vị chua chua tự nhiên sẽ là món sinh tố mà được nhiều người ưa chuộng nhất. Cách làm thì quá ư là đơn giản phải không các bạn, đã vậy giá cả của một ly sinh tố mãng cầu khá thấp so với quán cà phê rất nhiều. Vậy nên, cuối tuần tụ tập bạn bè học nhóm rồi chiêu đãi một chầu sinh tố mãng cầu thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà thì còn gì tuyệt vời bằng, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here