Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

0
300

Một ly siro đá bào luôn là món ăn vặt “hút hồn” tôi những ngày bé, nhìn sơ qua cái ly đã thích thú vô cùng rồi. Xanh đỏ vàng hấp dẫn từ nhiều loại siro cho chung vào một ly đá bào khiến ai cũng tò mò muốn được thử. Đá bào không thôi thì không có gì đáng nói nhưng kết hợp với mấy loại siro đầy sắc màu cùng hương vị thơm ngon đã thử qua là mê mẩn. Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon với tôi không có gì khó nên đây là món ăn vặt hấp dẫn lúc nào cũng có trong tủ lạnh, món này giải nhiệt mùa hè là trên cả điểm mười. Từng muỗng siro đá bào gạn múc nhẹ cho vào miệng mát lạnh như tan chảy luôn, thêm tí mứt hoa quả lên trên là ly siro đá bào ngon hơn nhiều và lung linh hẳn. Ở quán cà phê món này dạo này khá đắt khách bởi vì nó khá mới lạ và hấp dẫn nữa, giá cả của một ly siro đá bảo ở quán không hề rẻ đâu nhé các bạn. Vậy thì cùng ra tay làm món này tại nhà để thưởng thức vừa tiết kiệm lại an toàn nữa nhỉ.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đá: nếu ta lấy máy nghiền thì phải chọn đá viên.
  • Siro có các mùi vị: dâu, cam, dứa, bạc hà.
  • Ngoài ra ta có thể sử dụng thêm các loại trái: xoài, dưa hấu, ổi, nhãn …giúp tăng mùi vị cho món siro.

Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

Trình tự thực hiện chế biến siro đá bào ngon

Bước 1: Xay hoặc đập cho đá nhuyễn

  • Nếu như ta có trước thiết bị dùng để bào đá thì ta cần phải dùng chúng, vì công việc bào đá cũng rất đơn giản.
  • Ở trong tình huống không có dụng cụ bào bạn có thể lấy cách thủ công như sau: trước tiên chúng ta đập đá nhỏ lại (kích thước|độ lớn) mỗi cục chừng bằng hột gà,hoặc nhỏ hơn càng tốt, sau đó cho vô 1 cái túi vải, rồi kê lên mặt bàn hay thớt dùng cái chày đập cho mạnh cho nó nhuyễn ra, cách làm này được rất nhiều người bán hàng sử dụng vì nhanh, gọn lẹ.

Bước 2: Đổ đá bào và siro vào từng ly

  • Sau khi làm cho đá nhuyễn ra ta xúc đá cho vào mỗi chiếc ly thủy tinh hoặc nhựa, tùy thuộc số lượng người lấy mà chọn số ly cho phù hợp.
  • Tiếp theo chúng ta trút sirô vào những cái ly đá vừa mới được chuẩn bị. Để ý: ở cách thực hiện siro đá bào thơm và ngon này các bạn không nên cho nhiều loại sirô có những hương vị khác nhau vào cùng một lúc, bởi vì chúng làm mất mùi vị của nhau, cùng lúc có thể làm đau bụng đến người dùng.

Bước 3: Trình bày thêm trái cây và thưởng thức

  • Để cho cách làm siro đá bào thêm hấp dẫn và quyến rũ, chúng ta cần phải xắt thêm 1 số loại trái cây: dưa hấu, ổi, cam…thành miếng mỏng và cho lên trên đĩa siro đá bào.
  • Mặt khác ta có thể bày thêm các loại mứt làm từ trái cây, dùng kèm cùng với siro đá bào giúp tăng hương vị tạo cảm giác mới mẻ của món ăn này.

Yêu cầu đối với chế bi siro đá bào

  • Để cho có được phần siro đá bào thơm ngon như ý muốn lúc bào đá ta cần phải bào cho đều tay nhé, để đá bào được nhuyễn đều nhau hơn.
  • Không nên trút siro vào cùng một lượt nhé mọi người, sẽ không thơm ngon mà đau bụng nữa, nên kết hợp ăn kèm với hoa quả hoặc mứt trái cây dẻo sẽ ngon hơn đấy.

Siro đá bào hấp dẫn tôi từ lúc nhỏ tới tận bây giờ, không mỗi mình tôi mà ngay cả gia đình bây giờ hễ làm món này là ai cũng háo hức cả. Những ngày hè nóng bức giải nhiệt cùng món này là tuyệt vời nhất, hiệu quả đến bất ngờ luôn, từng muỗng siro đá bào mát lạnh, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho bạn vào những ngày hè tại nhà vừa tiết kiệm được một khoản tiền tiêu vặt nữa đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi mở tủ lạnh ra là thấy những ly siro đá bào tràn ngập màu sắc hấp dẫn cứ gọi mời các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công với cách làm siro đá bào đơn giản, nhanh chóng này nha.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here