Ẩm thực

Bật mí cách làm sườn rim chua ngọt ai ăn cũng ghiền | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí cách làm sườn rim chua ngọt ai ăn cũng ghiền | VinID.

XEM VIDEO Bật mí cách làm sườn rim chua ngọt ai ăn cũng ghiền | VinID tại đây.

Bạn đang tìm kiếm một bữa ăn ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình? Bạn không thể bỏ lỡ món sườn rim siêu hấp dẫn. Vinid giới thiệu đến bạn 3 công thức nấu món Sườn xào chua ngọt Món cơm thập cẩm đặc biệt nhưng cực “chất” để thưởng cho gia đình nhé! I>

1. Sườn heo chua chua me

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn heo: 150 gram
  • Me nấu chín: 1 muỗng canh (bỏ vỏ và bỏ hạt)
  • tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm : 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 150ml
  • li>

  • Gia vị thông thường

1.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Sườn phụ mua về rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi khoảng 3 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Ướp sườn với hành tím băm và tỏi băm. Xay nhuyễn, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe bột ngọt, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
  • Hòa 1 thìa me đã nấu với 100ml nước sôi rồi giã nát để lấy nước cốt me.
  • Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu. Khuấy đều tay cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

1.3. Sườn xào chua ngọt

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho sườn vào ướp khi dầu nóng, tắt bếp (khoảng 10 phút) nếu sườn vàng đều các mặt.
  • Nóng. Đun sườn với lửa vừa và nhỏ, trộn đều, nêm gia vị và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và thấm vào sườn thì tắt bếp.

1.4. Tận hưởng

Sườn xào me chua ngọt có vị umami đặc trưng, ​​màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn. Sườn chín mềm, thấm đều sốt me chua ngọt bên ngoài mang đến hương vị đậm đà cho bữa cơm gia đình.

XEM THÊM:  Cách nấu cháo lươn ngon ngọt bổ dưỡng cho bé thích mê

Bạn đang xem: Cách làm món sườn rim chua ngọt

Món sườn rim me chỉ nhìn thôi cũng làm cho người ta mê tít

Món sườn rim me chỉ nhìn thôi cũng làm cho người ta mê tít

2. Sườn rim chua ngọt với dứa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • sườn: 500 gram
  • dứa: 100 gram
  • ớt xanh: 1/2 quả
  • giấm: 2 muỗng canh
  • li>

  • hành tím: 2 củ
  • ớt: 2
  • tỏi: 3 tép
  • nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu: 300ml
  • Gia vị thông thường

Lựa chọn được các nguyên liệu tươi ngon, món ăn sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời

Lựa chọn được các nguyên liệu tươi ngon, món ăn sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời

2.2. Sơ chế món ăn

  • Sườn mua về rửa sạch, khử mùi, chặt sườn thành miếng vừa ăn.
  • Hỗn hợp gồm 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh muối và thoa lên sườn. Để thịt lợn khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Mua một quả dứa, gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím bạn dùng hành thái mỏng rồi bóc vỏ. tỏi băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch và thái hạt lựu, ớt xanh rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Cho dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng sườn vào. Chiên sườn đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo.
  • Pha nước chấm theo công thức: 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt. sau đó khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan và kết hợp với nhau.

2.3. Sườn xào chua ngọt

  • Cho dầu ăn (có thể dùng lại dầu để chiên sườn) và hành tỏi băm nhỏ vào chảo, xào cho thơm rồi cho sườn vào.
  • Chiên. Thêm và đợi thêm 2 phút cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì cho nước sốt vừa pha vào. Nấu khoảng 3 phút, cho nước sốt thấm đều và áo sườn, sau đó cho ớt xanh và dứa vào.
  • Đánh thêm 2 phút nữa, cho đến khi ớt chuông và dứa chín và nước sốt thấm đều .., nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bày sườn ra đĩa và rắc một ít ớt băm nhỏ lên trên.
XEM THÊM:  Bảo quản thức ăn đã nấu chín thế nào cho đúng?

2.4. Tận hưởng

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Sườn Dứa với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của dứa tạo cảm giác lạ miệng kích thích khẩu vị của cả nhà trong mỗi bữa ăn. Có thể ăn kèm dưa chuột và rau sống để tăng thêm vị ngon.

Món sườn rim dứa mang sự kết hợp chua, cay, mặn, ngọt đem lại hương vị tuyệt vời

Món sườn rim dứa mang sự kết hợp chua, cay, mặn, ngọt đem lại hương vị tuyệt vời

3. Sườn rim chua ngọt với mật ong

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Hành tím: 10g
  • 10g tỏi
  • Mật ong: 5 muỗng canh
  • Hành tây: 2 nhánh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột sắn dây : 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 55ml
  • Sốt dầu hào: 1 muỗng canh
  • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1 / 2 muỗng canh

3.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào luộc sơ qua, xả lại bằng nước lạnh, để ráo. .
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, 1/2 thìa mật ong, 1/4 thìa ớt bột, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, hành tím băm và 1/2 củ tỏi băm. Đảo đều và ướp sườn trong khoảng 25 – 30 phút.
  • Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
  • Công thức nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1/4 thìa ớt bột, 1/4 thìa hạt tiêu, 4 thìa mật ong, 1/4 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.
XEM THÊM:  Top 20 Món ngon nhà hàng quán ăn ngon quận 11 đông khách nhất

3.3. Sườn xào chua ngọt

  • Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho nốt phần hành tỏi băm còn lại vào xào cho thơm.
  • Khi hành tỏi đã thơm, cho vào trộn đều. Đổ nước sốt vào nồi và đun sôi.
  • Cho sườn heo đã chiên vào nồi, vặn lửa nhỏ và ninh sườn trong khoảng 5 phút để sườn ngấm đều gia vị.
  • Hòa 1 thìa bột sắn dây với 20 ml nước, khuấy đều, đổ từ từ bột sắn dây đã chuẩn bị trước đó vào nồi, khuấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.

3.4. Tận hưởng

Món sườn nướng mật ong có màu vàng đều, thấm gia vị vừa ăn, có vị mặn ngọt, ăn kèm với bát cơm nóng thì còn gì bằng.

Công thức sườn rim quen thuộc nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn

Công thức sườn rim quen thuộc nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm: MẬT ONG MANUKA – Nam An Market

VinID vừa giới thiệu cho bạn bạn 3 công thức cách làm sườn rim chua ngọt độc lạ, tuyệt đối thơm ngon, hấp dẫn. Cùng xắn tay áo lên vào bếp thực hành ngay nào, cả gia đình bạn chắc chắn sẽ mê mẩn với món ăn này. Bạn có thể chọn mua online các nguyên liệu ở VinMart hoặc trên app VinID để mua được các nguyên liệu sạch, an toàn cho sức khỏe và vô cùng tiết kiệm thời gian nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Từ A Đến Z

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button