Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

0
77

Từ nay, không phải lê la ra hàng quán chờ đợi để được ăn món bò nhúng dấm nữa khi cả nhà cùng mình bỏ túi ngay cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm. Qủa đúng là chưa nói đã thèm bởi độ hấp dẫn của bò, chỉ cần thấy thịt bò thì nghĩ ngay tới bò nhúng giấm thôi à. Lí do để món này thu hút được người dùng bởi dinh dưỡng trong thịt bò thì ai cũng biết rồi đấy, nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt thịt bò lành tính nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được cả. Thịt bò ngọt ngon nhúng vào nồi nước lèo chua chua,  vị thanh thanh hấp dẫn của dấm gạo, rồi thêm cái hương thơm tự nhiên của sả và chanh tươi rất đậm đà. Một điểm đặc biệt cho món là nước lèo có sử dụng nước dừa tươi để nấu nên vừa ngọt vừa thơm mùi thơm quyến rũ của dừa. Nhúng một miếng thịt bò vừa chín tái tái cuốn cùng với bánh tráng, chấm chút mắm nêm rồi cho lên lên miệng ăn một miếng là ghiền, là nhớ mãi cái món ngon đặc biệt này các bạn ạ. Cùng vào bếp thôi nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 400 gr (tùy thuộc vào số người thưởng thức)
  • Dừa tươi : một trái
  • Giấm gạo
  • Thơm tươi
  • Hành : 1 củ
  • Cây sả, hành khô, tỏi, ớt, chanh tươi
  • Mắm
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối iot.
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, ngò thơm, rau mồng tơi, giá đỗ…
  • Bánh tráng

Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

Trình tự thực hiện làm bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm phải chọn loại bò bắp mới thơm ngon nha mọi người, mua về rửa cho sạch, để ráo, thái thành miếng bự mỏng. Mục đích là để cho khi nhúng tái vừa thưởng thức là được.
  • Dừa khi đã mua về đập sử dụng phần nước thôi.
  • Hành cắt miếng dọc.
  • Thơm tươi gọt vứt mắt cứng, một phần thái lát vừa ăn. Một phần cho vô cối xay, xay thật nát
  • Sả cắt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, rồi rửa cho thật sạch, đập dập dập ra
  • Ớt hiểm, tỏi khô băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Đặt xoong lên trên bếp, đổ bát nước dừa vào, thêm một ít giấm và nước lọc
  • Tiếp đến đổ hành, sả sả, một ít củ hành khô giã dập dập bỏ vào luôn. Đun sôi lên thì cho thơm miếng vào.
  • Bỏ vào đây chút muối, đường cát và mì chính.

Bước 3: Làm mắm chấm kèm

  • Chỗ thơm tươi đã được xay nhuyễn trút lên 1 cái xoong nhỏ, cho thêm đường cát, đun lên để cho phần thơm dẻo quyện với đường trắng, đổi qua màu vàng keo thì tắt bếp. Nếu như đặc quá có thể cho thêm vào chút nước suối, vì còn tùy thơm chứa nhiều nước hay ít nước nha các bạn.
  • Dùng một cái bát, trút phần thơm này ra, đổ mắm nêm vào chung, trộn đều, bỏ thêm mì chính, đường trắng, ớt ,tỏi khô xay nhuyễn vào. Hòa cho thật đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm giảm số lượng đường cát, mì chính, nước sôi sao cho vừa dùng là được.

Bước 4: Ăn món bò nhúng giấm

  • Tiện nhất nên lấy một bếp nhỏ đặt ở trên bàn ăn, đun nước lèo sôi, dùng tới đâu thì nhúng bấy nhiêu, vừa nhúng vừa ăn lúc đang nóng là hấp dẫn nhất.
  • Bánh tráng cuốn các bạn đặt rau sống, bò nhúng lên, cuốn trở lại rồi chấm kèm mắm.
  • Người nào không thích cuốn thì thưởng thức bò với rau rồi chấm kèm với mắm nêm cũng ngon nha.
  • Chanh cắt miếng để cho ai thích ăn có vị chua hơn thì vắt bỏ thêm vào mắm nêm
  • Nếu thích dùng kèm đồ chua ngọt thì có thể làm 1 chén đồ chua ngọt thưởng thức kèm: củ cải trắng, củ cà rốt xắt sợi, bỏ muối bóp, rửa cho sạch, vắt lại để khô bớt, trộn với đường cát, mì chính và nước chanh trộn cho thật đều lên. Đợi chừng ba giờ là có thể nhâm nhi được rồi.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm bò nhúng giấm

  • Thịt bò cần phải thái thành từng lát to nhưng cần phải thật mỏng để nhúng chín vừa ăn, thịt lại mềm thơm và ngon, chú ý không có được thái thịt vụn ra nha.
  • Khi nhúng thịt thì vừa chín tới, còn hơi hồng để cho lát thịt bò không bị dai và vẫn giữ được độ ngọt của bò.
  • Nước dùng đừng nên đổ quá nhiều giấm gạo, chua quá sẽ làm mất hết đi độ ngon ngọt của thịt bò đấy nha mọi người.

Cách làm bò nhúng giấm thì đơn giản thế thôi chứ ăn qua một lần là nhớ mãi, nhớ chén mắm nêm chấm cùng hấp dẫn, nhớ vị chua chua ngọt ngọt của nồi lèo, nhớ rổ rau sống tươi xanh nồi canh, và không thể nào quên được mấy miếng thịt bò thái lát to mỏng đến điêu luyện, nhúng vào nồi nước lèo sôi ùng ục rồi cuốn với bánh tráng, ôi thôi, chưa nói đến là đã thèm lắm rồi các bạn nhỉ. Những bữa tiệc cuối năm hay liên hoan tụ tập, ngồi quây quần quanh nồi nước lèo đang sôi bồng tỏa hương thơm ngào ngạt hấp dẫn cùng đĩa thịt bò tươi ngon, rau sống mắm nêm sẵn sàng thì quá tuyệt vời. Cùng lũ bạn thân hay họ hàng chuyện trò vui vẻ, vừa nhúng rau sống, nhúng bò, rồi nâng cốc bia mát lạnh. Chỉ có thế này mới có thể cảm nhận trọn vẹn thú vui của cuộc sống! Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here