Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

0
81

Từ nay, không phải lê la ra hàng quán chờ đợi để được ăn món bò nhúng dấm nữa khi cả nhà cùng mình bỏ túi ngay cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm. Qủa đúng là chưa nói đã thèm bởi độ hấp dẫn của bò, chỉ cần thấy thịt bò thì nghĩ ngay tới bò nhúng giấm thôi à. Lí do để món này thu hút được người dùng bởi dinh dưỡng trong thịt bò thì ai cũng biết rồi đấy, nó cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt thịt bò lành tính nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng được cả. Thịt bò ngọt ngon nhúng vào nồi nước lèo chua chua,  vị thanh thanh hấp dẫn của dấm gạo, rồi thêm cái hương thơm tự nhiên của sả và chanh tươi rất đậm đà. Một điểm đặc biệt cho món là nước lèo có sử dụng nước dừa tươi để nấu nên vừa ngọt vừa thơm mùi thơm quyến rũ của dừa. Nhúng một miếng thịt bò vừa chín tái tái cuốn cùng với bánh tráng, chấm chút mắm nêm rồi cho lên lên miệng ăn một miếng là ghiền, là nhớ mãi cái món ngon đặc biệt này các bạn ạ. Cùng vào bếp thôi nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 400 gr (tùy thuộc vào số người thưởng thức)
  • Dừa tươi : một trái
  • Giấm gạo
  • Thơm tươi
  • Hành : 1 củ
  • Cây sả, hành khô, tỏi, ớt, chanh tươi
  • Mắm
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối iot.
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, ngò thơm, rau mồng tơi, giá đỗ…
  • Bánh tráng

Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

Trình tự thực hiện làm bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bò sử dụng làm bò nhúng giấm phải chọn loại bò bắp mới thơm ngon nha mọi người, mua về rửa cho sạch, để ráo, thái thành miếng bự mỏng. Mục đích là để cho khi nhúng tái vừa thưởng thức là được.
  • Dừa khi đã mua về đập sử dụng phần nước thôi.
  • Hành cắt miếng dọc.
  • Thơm tươi gọt vứt mắt cứng, một phần thái lát vừa ăn. Một phần cho vô cối xay, xay thật nát
  • Sả cắt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, rồi rửa cho thật sạch, đập dập dập ra
  • Ớt hiểm, tỏi khô băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Đặt xoong lên trên bếp, đổ bát nước dừa vào, thêm một ít giấm và nước lọc
  • Tiếp đến đổ hành, sả sả, một ít củ hành khô giã dập dập bỏ vào luôn. Đun sôi lên thì cho thơm miếng vào.
  • Bỏ vào đây chút muối, đường cát và mì chính.

Bước 3: Làm mắm chấm kèm

  • Chỗ thơm tươi đã được xay nhuyễn trút lên 1 cái xoong nhỏ, cho thêm đường cát, đun lên để cho phần thơm dẻo quyện với đường trắng, đổi qua màu vàng keo thì tắt bếp. Nếu như đặc quá có thể cho thêm vào chút nước suối, vì còn tùy thơm chứa nhiều nước hay ít nước nha các bạn.
  • Dùng một cái bát, trút phần thơm này ra, đổ mắm nêm vào chung, tr