Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà và vô cùng hấp dẫn ở nhà

0
132

Không cần gì những bữa cơm cao lương mĩ vị, cùng chúng tôi đồng hành với banhmro.com.vn chia sẻ ngay những món ăn dân dã với bữa cơm Việt, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bữa cơm cả nhà lại có được không khí gia đình ấm cúng hơn bao giờ hết. Làm xong món này là tốn cơm lắm đấy các bạn ạ, từng miếng thịt heo ba chỉ nửa nạc nửa mỡ hơi béo béo kho săn lại thơm mùi tiêu ngon ngất ngây. Nếu trưa nay chiêu đãi cả nhà món thịt kho tiêu này thì nhớ cắm một nồi cơm đầy đầy nhé cả nhà. Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà và vô cùng hấp dẫn cho gia đình rất đơn giản, tự tay bạn lựa chọn những khổ thịt heo tươi ngon, để ý tỉ mỉ công thức bên dưới đây chắc chắn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon ngây ngất cả nhà luôn đấy. Cùng vào bếp thôi cả nhà ơi!

Nguyên liệu cần có cho cách làm thịt kho tiêu thơm ngon

  • Khổ thịt ba chỉ: 500 g
  • Tiêu: 2 thìa cà phê
  • Tỏi, ớt
  • Đường, bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Mắm: 1 thìa bột canh
  • Hành lá, rau ngò.

Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà và vô cùng hấp dẫn ở nhà

Các bước làm món thịt kho tiêu thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt heo ba chỉ

  • Thịt heo mua miếng thịt ba chỉ để khi kho mới được thơm ngon hơn. Khi mua về bạn lấy muối hạt xát vào khổ thịt để cho thịt hết bị hôi. Rửa lại 1 lần nữa cùng với nước và để ráo bớt nước.
  • Thái thịt heo ra thành những miếng vừa phải.
  • Tỏi khô chúng ta đâm nát.
  • Lá hành và rau ngò xắt bỏ hết rễ, lặt lá đã úa, rửa sạch sẽ. Thái nhỏ và bỏ mỗi loại vào trong cái chén riêng.

Bước 2: Làm thịt kho tiêu

  • Bắc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn và cho vào một thìa canh đường cát trắng rồi bật lửa vừa vừa nấu cho đường cát chảy ra, chuyển sang màu vàng nâu thì bỏ thịt vào xào, xào cho thật đều tay rồi cho hai tép tỏi vừa mới giã dập vào xào luôn.
  • Xào thịt cùng lửa nhỏ liu riu cho đến khi lát thịt săn lại, tỏi khô ngả vàng thì các bạn nêm thêm gia vị bao gồm mắm, và thêm chừng một muỗng cà phê đường cát trắng nữa và đảo nhanh, đều tay khoảng thêm năm phút nữa.
  • Khi này đổ chừng 200 ml nước tinh khiết vào trong nồi, lúc nước sôi lên các bạn cứ vậy nêm và nếm lại 1 lượt nữa cho vừa miệng.
  • Chờ nước nằm trong nồi rút trở lại, sền sệt thì khi này đổ tiêu vào trong nồi với một lượng nhỉnh hơn bình thường 1 xíu, chừng 1 muỗng ăn cơm rồi nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức thịt kho tiêu

  • Cho thịt kho tiêu ra đĩa, rắc thêm một tí tiêu bột lên trên nữa, bỏ thêm hành, ngò thơm thái nhỏ trình bày.
  • Sau cùng là dùng chung với cơm trắng. Ngoài ra ta cũng có thể chuẩn bị thêm dưa leo, cà chua và xà lách rồi ăn cùng nghen.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm thịt kho tiêu thơm ngon đúng điệu

  • Nếu không dùng thịt ba chỉ ta có thể sử dụng nạc lưng để chế biến he.
  • Bạn có thể ướp thịt heo trước, nước hàng các bạn có thể làm sẵn rồi để đó. Lúc xào thịt thì khi đấy hẳn cho nước hàng vào cho đều khắp được nha. Chúng mình nên chọn tiêu hột về, giã bột ra thì sẽ có mùi thơm hơn là dùng loại tiêu đã xay sẵn, bởi vì nhiều loại xay sẵn thường pha trộn chứ không nguyên chất. Tốt nhất ta nên mua dự trữ tiêu hột ở nhà và tự mình giã để khi cần thì sử dụng luôn cho tiện nhe. Món thịt kho tiêu có vị hơi ngọt theo kiểu miền Nam một tí, cay the the và thơm mùi tiêu bột cực kì nha. Lát thịt thấm đều các loại gia vị, mềm và có màu nâu cánh gián của nước hàng đẹp mắt.

Không cần gì thịnh soạn nhiều món mất nhiều thời gian, bữa cơm trưa chỉ cần có món thịt kho tiêu thưởng thức cùng bát cơm nóng hổi là chuẩn vị rồi các bạn ạ. Cái vị cay cay the the quyện đều trong từng miếng thịt heo đậm đà, kích thích bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết. Thịt heo không khô cứng hay quá nhiều dầu mỡ béo ngấy mà thay vào đấy là dai dai bên ngoài, mềm nhẹ phía bên trong rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa trưa ngon miệng cùng món thịt kho tiêu.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here