Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn tuyệt ngon

Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn như nhà hàng 5*

Cách làm tôm cuộn khoai tây dạo này đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn, nhóm ẩm thực, đi đâu cũng thấy chị em nhà mình chia sẻ cách làm, kèm thành quả vô cùng bắt mắt nữa chứ, làm mình cũng không cưỡng lại được mà phải lăn vào bếp tập tành cho bằng chị bằng em ^^.Món ăn này thú vị lắm đó, thay vì làm món tôm chiên bột bạn hay làm, thì cuối tuần này bạn hãy thử món tôm cuộn khoai tây chiên mới lạ mà vô cùng ngon này để chiêu đãi gia đình mình nhé. Mỗi con tôm khi chiên lên được khoác lên mình sợi khoai tây vàng ươm , cùng hương thơm beo béo đầy mời gọi, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ khó lòng mà cưỡng lại được.Sự kết hợp của tôm và khoai tây tạo nên một đĩa tôm cuộn khoai tây chiên giòn vô cùng hấp dẫn, không kém phần ngon miệng. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa tôm cuộn ngon lành rồi, hãy vào bếp cùng Banhmro và làm ngay món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé

Cách làm món tôm cuộn khoai tây
Cách làm món tôm cuộn khoai tây

Bạn đang xem : Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn tuyệt ngon

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm món tôm cuộn khoai tây

Tôm cuốn khoai tây là món ăn hoàn hảo cả về hình thức và chất lượng. Cắn miếng tôm ngọt lừ vị tôm tươi, giò sống ngậy béo của khoai tây đảm bảo bạn sẽ thích mê mẩn.

XEM THÊM:  Cách làm thịt dê xào lăn kiểu miền Bắc cực hấp dẫn

Cách làm tôm cuộn khoai tây không khó, không tốn thời gian, vì vậy đây thực sự là lựa chọn thông minh cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên siêu đẹp, giòn tan

+ Tôm to: 300g
+ Khoai tây: 2 củ
+ Bột ngô: 50g
+ Gia vị gồm có: Muối + tiêu

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

  1. Gọt vỏ khoai tây. Dùng dụng cụ bào sợi, cắt khoai tây thành từng sợi dài và để trong bát có nước lạnh.
  2. Làm sạch tôm bằng cách rạch và bỏ vỏ, giữ lại phần đuôi.
  3. Dùng một con dao sắc, xếp tôm sao cho cuộn tròn lại và rạch một vài đường nhỏ trên bụng tôm. Điều này sẽ giữ cho tôm thẳng khi chúng ta chiên chúng.
  4. Vỗ nhẹ cho tôm và dây khoai tây khô trước khi quấn từng con tôm vào dây khoai tây.
  5. Một mẹo nhỏ cho việc này là giữ con tôm bằng đuôi và quấn tôm bằng dây khoai tây trong khi di chuyển xuống dưới cho đến khi bạn chạm đến cuối, và cắt dây khoai tây còn lại.
  6. Đun nóng dầu chiên đến 350F – 375F (180C – 190C), và chiên tôm từ năm đến sáu phút hoặc cho đến khi tôm có màu hồng và khoai tây có màu vàng nâu.
  7. Vớt tôm ra khỏi dầu và đặt lên khăn giấy để thấm bớt chất lỏng dư thừa.
  8. Nêm muối, dùng nóng với chanh.
XEM THÊM:  Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò nướng ngon và đơn giản

Cách làm Bánh Tôm Khoai Lang Chiên Giòn

Bước 1: Tôm tươi mua về bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng.

Để cho tôm chiên được ngấm gia vị bạn ướp tôm với muối + tiêu khoảng chừng 20 phút.

Bước 2: Khoai tây rửa sạch. 1 củ bạn gọt vỏ, rồi nạo thành sợi dài để cuộn. Bạn cho ngay sợi khoai vào bát nước muối pha loãng, ngâm tầm 7-10 phút,  để khoai không bị thâm, nhanh mềm để dễ cuộn vào tôm hơn.

Củ còn lại bạn cho vào nồi luộc chín, sau đó bóc vỏ và cho vào bát, tán thật nhuyễn.

Bước 3: Bạn đổ bột ngô vào bột chiếc đĩa sâu.

Rồi múc khoảng 2 muỗng canh bột ngô cho vào bát tô chứa khoai tây chín đã nghiền nát, trộn thật đều.

Sau đó bạn chia đều bột thành từng phần tương ứng với số tôm. Vo tròn lại rồi lăn mỏng viên bột, cho tôm vào giữa, cuộn kín thân tôm bằng bột. Bạn nhớ để phần đuôi lại nha. Lăn qua phần bột ngô ở trong đĩa.

Cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Bước 4: Trải sợi khoai ra rồi cuộn quanh phần bột bao ngoài tôm.

XEM THÊM:  Cách làm món nem chua rán Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Làm tôm cuộn khoai tây giòn tan, chồng con đều mê tít

Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi dầu thật nóng, sau đó thả tôn vào chiên. Bạn nên dùng chảo có lòng sâu để khi chiên, dầu được ngập mặt tôm, tôm chiên xong sẽ giòn, màu đẹp hơn đó.

Bước 6: Cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm cuộn khoai tây

Khi chiên xong hết bạn bày tôm cuộn khoai tây ra đĩa và thưởng thức ngay cho nóng.

Chỉ với chút sáng tạo đơn giản là bạn đã có cho gia đình mình đĩa tôm cuộn khoai tây chiên thú vị và mà vô cùng hấp dẫn rồi đó.

Cách làm món tôm cuộn khoai tây giòn tan thơm ngon, hấp dẫn với độ giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài rất thích hợp làm món ngon đãi tiệc đấy. Với thịt tôm tươi, ngọt tự nhiên sau khi làm sạch không để lại mùi tanh được bọc một lớp khoai tây nghiền bên ngoài, thêm một vòng khoai xoắn cực bắt mắt

Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay tôm cuộn khoai tây giòn tan, chồng con đều mê  tít – FoodTV

Qua bài viết cách làm món tôm cuộn khoai tây này banhmro.com.vn hi vọng mọi người có thêm kiến thức để thực hiện những món ăn giàu dinh dưỡng từ tôm cho gia đình mình

Chúc bạn thành công với cách làm món tôm cuộn khoai tây này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *