Ẩm thực

Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã cho ngày lạnh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã cho ngày lạnh.

XEM VIDEO Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã cho ngày lạnh tại đây.

Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã 18A

Cách làm vịt kho chuối xanh đậm đà cho bữa cơm gia đình ngày giá lạnh! Đây là gợi ý quá tuyệt cho bạn nào muốn trải nghiệm sự kết hợp dân dã mà tinh tế để làm món mặn cho nhà mình nhé, sự kết hợp bình thường nhưng không hề “tầm thường” chút nào đâu. ^^Miếng vịt mềm thơm thấm đều gia vị cùng miếng chuối xanh mềm mềm, thơm thơm, rưới chút nước sốt nâu bóng sánh mịn trọn vị lên trên ăn cùng cơm trắng thì thật là thích thú biết bao. Bạn đã sẵn sàng thay đổi cho món mặn của mâm cơm gia đình ngày hôm nay cùng Banhmro chưa?

Cách làm món vịt kho chuối xanh
Cách làm món vịt kho chuối xanh

Bạn đang xem: Cách làm món vịt kho chuối xanh món ngon dân dã 18A

Nguyên liệu cần có cho món Cách làm món vịt kho chuối xanh

Vịt kho chuối xanh món ăn dân dã cho bữa cơm nhà

+ Thịt vịt: 600g
+ Chuối xanh: 3 quả
+ Gừng thái lát: 15g
+ Hành lá: 2 nhánh
+ Mùi tàu: 1 nhánh
+ Ớt: 3 quả
+ Hành tím: 3 củ
+ Tỏi: 5 tép
+ Gia vị cần dùng: Đường + muối + tiêu + nước mắm + dầu điều + dấm gạo + hạt nêm + mì chính

Cách làm món vịt kho chuối xanh

Bước 1: Thịt vịt bạn làm sạch hết phần lông tơ sau đó rửa sạch. Để vịt hết mùi hôi bạn xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt rồi rửa lại với nước.

XEM THÊM:  Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bạn ướp trước vịt với gia vị gồm: ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe nước mắm + ½ thìa cafe tiêu. Trộn đều rồi để vịt như thế khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

2 Cách làm vịt kho chuối xanh và kho riềng lạ miệng, ăn là ghiền

Bước 2: Hành lá + mùi tàu bạn cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm.

  • Ớt rửa sạch, đập dập.
  • Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.
  • Chuối xanh bạn rửa sạch, tước vỏ rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ miếng chuối ra làm 4 phần. Để chuối không bị thâm bạn ngâm ngay vào nồi nước có pha chút muối + giấm. Vớt ra rổ để ráo nước.

2 Cách làm vịt kho chuối xanh và kho riềng lạ miệng, ăn là ghiền

Bước 3: Bạn bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 2 thìa cafe dầu ăn + 2 thìa cafe đường vào thắng, đến khi đường chuyển sang màu vàng thì bạn cho hành + tỏi + gừng vào nồi phi thơm.

Tiếp theo bạn cho thịt vịt vào xào săn, cách nấu món vịt kho chuối xanh thơm ngon hơn bạn nhớ cho thêm 2 thìa cafe dầu điều vào nhé.

Bạn cho tiếp vào nồi ớt + 1 bát nước + chuối xanh vào. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình đun nếu nước cạn bạn thêm chút nước, nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm + muối + hạt nêm cho vừa ăn.

XEM THÊM:  cách làm mì xào hải sản ngon

Làm vịt kho nước tương đơn giản tại nhà

Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín mềm, nước trong nồi đã sền sệt thì bạn cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe đường vào thắng nước màu, đảo nhanh tay đến khi đường chuyển sang màu vàng thì bạn cho hành, tỏi, gừng vào nồi phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào đến khi thịt săn, với cách nấu món vịt kho chuối xanh thơm ngon mà chúng tôi giới thiệu, một bí quyết không thể bỏ qua đó là khi xào thịt vịt, bạn nhớ cho thêm 2 thìa cafe dầu điều để thịt vịt có màu đẹp mắt.

Tiếp tục, bạn cho vào nồi ớt đập dập, 1 bát nước cùng chuối xanh vào. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình đun nếu nước cạn, bạn thêm chút nước, sau đó, nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn là được.

Khi các nguyên liệu trong nồi đã chín mềm, nước bắt đầu sánh lại thì bạn cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu dê thơm ngon tại nhà bạn không thể bỏ qua

Múc vịt kho chuối xanh ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu, rau mùi vào nồi cho dậy mùi và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún là ngon nhất

Cách thức chế biến chuối xanh thành các món ăn có ích cho sức khỏe

Múc vịt kho chuối xanh ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu + rau mùi vào nồi cho dậy mùi và thưởng thức thôi nào! Món này phải ăn nóng mới ngon đó. Chà, trời lạnh thế này ăn với cơm nóng thì phải biết nhỉ?

Chúc bạn ngon miệng với Cách làm món vịt kho chuối xanh này nhé! 😀

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button