Cách làm món xoài dầm muối ớt giòn giòn cay cay cực ngon

0
73

Xoài dầm muối ớt – ngồi viết bài chia sẻ với các bạn cách làm cái món ” giết người không dao” này đây mà tui muốn chảy nước miếng, kaka. Với con gái tụi mình thì món này là món bỏ bụng, không xa lạ gì nữa nhỉ. Nói vậy thôi chứ ăn thì dễ còn làm chưa chắc đã biết cách làm sao cho ngon. Nghe xoài dầm muối ớt khá đơn giản nhưng phải làm sao cho cay, chua, ngọt, mặn nó đều với nhau thì ăn mới đã, chấm mút rồi cắn một phát xoài mới thõa mãn cái miệng. Miếng xoài thì chua là vậy mà khi dầm với muối ớt cay xé lưỡi lại ngon đến lạ kì. Ăn xong tận hưởng cái cảm giác hít hà, đầu lưỡi thì nóng rang lên nhưng vẫn cứ thích mê. Nói tới đây thôi nhé, còn bây giờ đi gọt xoài, đâm muối ớt làm ngay món này thôi kẻo lên cơn thèm chua nữa mất bà con ạ! Nếu bạn chưa biết cách làm món này thì hãy cùng banhmro.com.vn theo dõi luôn bài viết cách làm món xoài dầm muối ớt giòn giòn cay cay cực ngon ngay dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần sử dụng cho phương pháp làm xoài dầm muối ớt cay ngon

  • Xoài xanh: hai trái.
  • Đường :150 gr.
  • Muối tinh.
  • Đá viên (chuẩn bị để cho ngâm xoài sau lúc thái miếng).
  • Ớt bột.
  • Mắm.

Cách làm món xoài dầm muối ớt giòn giòn cay cay cực ngon

Trình tự làm xoài dầm muối ớt cay ngon

Bước 1: Thực hiện sơ chế xoài

  • Đầu tiên, chúng ta đem trái xoài rửa sạch và để cho khô bớt nước. Cạo bỏ hết vỏ ngoài của quả xoài, sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn theo kiểu chiều dọc quả xoài. Nhớ cẩn thận khi xắt không nên làm đứt miếng xoài nhìn không đẹp đâu nghen mọi người. Lát xoài cũng không quá mỏng, kích thước khoảng chừng nửa lóng tay. Cách xắt xoài hay được áp dụng đó là thái bỏ phần cuống xoài, sau đó cắt hai phía mặt lớn của quả xoài, chia thành từng lát nhỏ. Tiếp đấy là xắt 2 mặt bên thân trái xoài sau và cũng chia nhỏ. nhớ cắt sâu đến khi chạm vào hạt xoài thì thôi nhe, để vừa tiết kiệm mà lại có thêm xoài để ngâm với muối ớt nữa.
  • Sau khi thái hoàn tất ta đổ chỗ xoài này vào chần ở trong chậu nước đá đã được chuẩn bị trước đấy, và cho thêm vào 1 tí muối iot để các lát xoài không có bị thâm. Các bạn ngâm khoảng 5 đến 10 phút rồi bỏ ra rá chờ cho hết nước. Nhiều người hay cho qua bước này và cho rằng nó không có cần thiết, làm chỉ tốn thời gian thêm. Tuy thế chính đây giúp cho miếng xoài giòn ngon hơn nhiều.
  • Tiếp theo, bạn đổ đường vào, chỉ cần để ý công thức là một kg xoài xanh tương đương chừng 100 gram đường trắng nhé. Ta thực hiện xóc đều lên cho đường cát ngấm hết và chúng ta ngâm trong khoảng chừng 20 phút nữa nhé, khi đường trắng sắp tan tất cả. Các lát xoài hơi hơi mềm ra một xíu nhưng vẫn không hề giảm đi độ giòn ban đầu đâu ha.

Bước 2: Cách ướp xoài dầm muối ớt

  • Nói về ớt bột, chúng ta có thể dễ tới siêu thị hoặc quán tạp hóa gần nhà để mua, số lượng ớt bột sẽ bỏ vô không có công thức hay quy định, tùy theo mức độ ăn cay của mọi người. Sau khi xoài đã chần được chừng 20 phút xong rồi thì các bạn thực hiện trút bột ớt, bỏ thêm vào 1 xíu nước mắm để cho món ăn được thơm đậm đà hơn và đảo đều lên. Ta có thể sử dụng tay và trộn nhẹ cho xoài ngấm gia vị đều hơn. Lấy găng tay nilon để vừa đảm bảo an toàn mà món ăn của chúng ta vẫn được ướp tốt nhất nhá.
  • Sau cùng, các bạn chỉ cần để độ thêm nửa tiếng nữa là món ăn được hoàn thiện, và ta có thể dùng rồi hen. Nếm thử qua xem những lát xoài đã thực sự ngấm gia vị chưa he. Nếu còn thiếu vị nào thì các bạn có thể cho thêm và tiếp tục ngâm một lúc nữa.
  • nếu như chúng ta không có mua được loại ớt bột thì có thể chuyển sang ớt tươi. Ớt bỏ cũng không có cố định, chúng ta có thể bỏ bớt đi hạt ớt để xoài không bị cay nồng.

Những lưu ý với cách làm xoài dầm với muối ớt giòn cay

  • Các bạn phải lưu ý khi chọn xoài, nếu mua trái đã chín vàng thì lát xoài dầm sẽ không được giòn và ngon như ý đâu nhé
  • Có thể cho món xoài dầm ở ngăn mát tủ lạnh và ăn dần dần sẽ thấy được hết độ thơm ngon, xoài để càng lâu ngày thì gia vị sẽ càng ngấm đậm đà.
  • Món xoài dầm với muối ớt ngon nhất thì miếng xoài nhâm nhi cần phải giòn, chua chua của các miếng xoài, cay the the của ớt, mằn mặn của muối ăn, ngọt ngon của đường cát, phải hòa quyện vào nhau, giòn ngon khó mà từ chối.

Thú thật cái món này chưa bao giờ hết hấp dẫn, từ cái thời trưa nắng trốn đi trộm xoài bị mẹ cho ăn đòn, rồi đi học ngày nào cũng giành giật bịch xoài với tụi nó ,và bây giờ thì quyết định tự làm ăn luôn. Không có gì cản được khi tui đã thèm món kích thích vị giác này cả, hehe, bởi vì nguyên liệu thì dễ tìm, quanh quẩn trong bếp vài phút là có ngay hũ xoài dầm muối ớt tươi xanh ngon lành. Chúc các bạn nhâm nhi ngon miệng nhé !

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here