Cách làm mực nướng sa tế ngon mà lại rất đơn giản tại nhà

0
37

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm mực nướng sa tế rất đơn giản tại nhà mà ngon không cưỡng lại, hãy cùng mình vào bếp làm ngay và luôn nào.

Nguyên liệu để làm món mực nướng sa tế

  • Một ký mực ống hoặc mực lá tươi.
  • Một bình sa tế cay.
  • Cây sả: 2 cây.
  • Thì là: một bó.
  • Dưa leo: 0,5 kilogam.
  • Cà chua: ba tới bốn quả.
  • Các loại gia vị: đường cát trắng, nước mắm ngon, tiêu xay, hạt nêm, rượu trắng gạo.

Cách làm mực nướng sa tế ngon mà lại rất đơn giản tại nhà

Trình tự làm món mực nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Mực mua về chúng mình trút rửa cho thật sạch và để vào một cái thau lớn.
  • Trút rượu gạo trắng vào tô mực, rửa để mực sạch toàn bộ mùi tanh, sau đó lấy ra để ráo bớt nước.
  • Sử dụng 1 con dao sắc nhọn, khứa lên thân mực các đường chéo kiểu so le nhau. Làm như vậy mực nhìn vừa bắt mắt và lại dễ dàng ngấm hết các gia vị. Sả chúng ta bóc phần vỏ cứng ngoài, rửa cho thật sạch, sau đó thái miếng mỏng. Nhớ không sử dụng nhiều phần xanh nhá Rau thì là lặt bỏ lá giá, bỏ gốc rửa sạch sẽ. Dùng 1 phần xay nhuyễn để lấy nước khoảng 1 thìa nhe.
  • Trái dưa chuột rửa cho thật sạch rồi ngâm cùng nước muối ăn hòa tan độ 15 đến 20 phút, rồi lấy ra để cho ráo nước, cắt lát mỏng vừa phải.
  • Trái cà chua chín rửa cho thật sạch, vứt phần cuống và cũng thái miếng nhé.

Bước 2: Làm mực nướng sa tế

  • Trút mực đã được sơ chế sạch vào một cái bát rộng.
  • Bỏ thêm sả, nước thì là, 3 muỗng sa tế, 1 thìa nước mắm ngon, một thìa hạt nêm, 1/3 muỗng con tiêu xay và hai thìa đường cát trắng. Tất cả trộn lên đều và cứ để nguyên như thế tẩm ướp khoảng 1/2h cho mực ngấm gia vị nghen.
  • Quạt bếp than cho cháy thật hồng, rồi bỏ vỉ nướng lên bếp.
  • Gắp mực đã được tẩm ướp trải đều lên trên vỉ nướng. Chú ý thường xuyên lật mặt vỉ nướng để cho mực chín đều hết và không bị sém cháy nhe.
  • Theo lần lượt nướng bỏ nướng hết phần mực chuẩn bị.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức mực nướng sa tế

  • Lúc mực nướng chín xong, chúng ta gỡ cho mực ra 1 cái đĩa rộng.
  • Lấy một chiếc dĩa khác, bỏ dưa leo và cà chua nằm xung quanh để trang trí, chỗ thì là còn để lại bỏ xuống phía dưới đáy đĩa.
  • Sử dụng cái kéo cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn, bỏ mực vào dĩa ở trên lớp rau thì là. Để ý xếp thành hình con mực cho tăng thêm phần bắt mắt, cuốn hút he.

Yêu cầu dành cho cách làm mực nướng sa tế

  • Các bạn phải chọn được những con mực tươi ngon, mực ống hoặc mực lá tươi là tùy ý muốn nhe. Tốt nhất thì mực vẫn còn sống, mặc dù sơ chế lâu một tí tuy thế lại đảm bảo.
  • Không nên để nướng mực lâu quá, mực sẽ giảm đi vị thơm ngon vốn có ha.

Rất nhanh và dẽ làm chỉ với cách làm mực nướng sa tế này là bạn đã có món mực nướng hấp dẫn nghĩ thôi đã thèm, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here