Cách làm mực xào cần tỏi hành tây cực dễ và vô cùng bổ dưỡng

0
36

Với cách làm mực xào cần tỏi hành tây cực dễ và vô cùng bổ dưỡng lại đơn giản dễ làm vậy thì còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay bây giờ, cùng banhmro.com.vn bắt đầu nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực xào cần tỏi

  • 300 gram mực ống.
  • Cần tây: 100 gram.
  • hành tây: 2 củ.
  • Tỏi: một củ.
  • Rượu gạo trắng, gừng tươi hoặc muối hạt.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, mì chính.

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây cực dễ và vô cùng bổ dưỡng

Trình tự tiến hành làm món mực xào cần tỏi

Bước 1: Sơ chế mực ống và các nguyên liệu khác

  • Mực ta phải lựa con mực ống, loại vừa phải chứ không có lớn quá, khi mua về bỏ cạo sạch túi mực, phần tim cứng rồi rửa cho thật sạch với nước, cứ như vậy rửa lại lần nữa cùng với rượu gạo trắng trộn gừng đâm dập để mực hết mùi tanh, còn có mùi thơm nhẹ.
  • Thái mực ra thành các miếng vừa miệng, tròn đều nhau. Cho mực vào 1 cái thau to và tiến hành tẩm ướp với đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị một lượng vừa phải nhe. Củ hành tây bạn lột hết vỏ đi, thái hình múi cau sau đó rửa sạch sẽ để cho ráo. Rau cần tây bạn xắt bỏ hết rễ đi, thái khúc ngắn rồi rửa cho sạch và đổđể ra rổ cho khô ráo.
  • Tỏi khô chúng mình giã dập.

Bước 2: Tiến hành xào mực với tỏi, cần tây và hành tây

  • Cho dầu ăn vào trong chảo, bật bếp và phi vàng tỏi rồi đổ thau mực vào đảo cho chín tái, rồi cho mực ra dĩa.
  • Cứ thế để chảo lên trên bếp, chiên thơm với tỏi khô và rồi đổ hành tây và cần tây vào xào, xào khi nào chín tới thì đổ mực vào, cứ như vậy xào thêm khoảng ba phút nữa thì nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức mực xào cần tỏi

  • Lấy mực xào lên dĩa, rắc thêm một tí tiêu cho có mùi thơm và thưởng thức khi vẫn còn đang nóng.
  • Ăn chung với cơm nóng hoặc làm món ăn nhâm nhi với ít cốc bia. Món mực này rất hợp để làm chuẩn bị vào những bữa tiệc hoặc đám cỗ, lúc nhà có khách đều hợp lý, thơm và ngon và sang trọng nữa nha.

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm mực xào cần tỏi

  • Mực ống chúng mình nhớ cạo sạch, xát với rượu trắng hoặc gừng, nếu không có thì xát với muối hạt. Khi sơ chế mực thì chúng mình lấy phần túi mực ra chứ nếu không sau lúc xào túi này sẽ bị vỡ và khiến cho món mực bị đen, mất đẹp he. Và bạn cũng lấy bỏ phần tim cứng của con mực đi sau đó mới tiến hành thái lát tròn. Khi đổ mực vào xào lại lần hai với rau cần và hành nhớ đừng cho phần nước mực vào nhe. Nước mực sẽ làm cho rau cần và hành mềm nhanh, ăn không được thơm và ngon.
  • Sau khi xào xong, lát mực săn dai nhưng không dai quá, rau cần và hành tây chín tới chứ không nhũn ra nước làm xày luôn thì ăn mất ngon.

Vậy là banhmro.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm mực xào cần tỏi hành tây ngay nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here