Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để chấm đồ nướng


Bên cạnh mấy loại nước chấm thông thường thì để có một món ăn ngon chuẩn vị mời các bạn cùng banhmro.com.vn chia sẻ cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để chấm đồ nướng. Muối ớt xanh đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho loại nước chấm độc đáo này đâu nhé. Món gì nhạt nhẽo nhưng kết hợp chấm với tí muối ớt xanh là đậm đà và thơm ngon hơn hẳn các bạn ạ. Chỉ cần vài quả ớt xanh tươi ngon, kết hợp với các loại gia vị thông thường nhưng với cách hướng dẫn chi tiết bên dưới mình tin rằng các bạn sẽ hài lòng với thành phẩm do chính tay mình làm. Muối này khác lạ và hấp dẫn hơn mắm chấm hay muối tiêu thông thường, vị cay nhẹ, ngọt ngọt sẽ làm bạn thích mê khi chấm với hải sản hay các món nướng, cùng làm muối ớt xanh để tăng thêm hương vị cho các món ngon thôi nào.

Các nguyên liệu sử dụng cho cách làm muối ớt xanh đúng điệu

  • Muối hạt: một g.
  • Ớt xanh: 3 trái lớn.
  • Đường trắng: 5 g.
  • Chanh tươi: 1 quả.
  • Cối xay sinh tố.

Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để chấm đồ nướng

Trình tự các bước làm muối ớt xanh

Bước 1: Sơ chế ớt và nguyên liệu khác

  • Ớt chúng mình lựa mua giống ớt xiêm xanh trái còn tươi, mới hái xong thì càng ngon. Loại ớt này ta có thể mua ngoài chợ hoặc những cửa hàng rau sạch. Tuy vậy phải lựa những quả đã già, nếu như non quá thì sẽ không có thơm ngược lại còn rất hăng, gây khó chịu. Và ớt non thì không hề cay bao nhiêu.
  • Ta bỏ rửa cho thật sạch ớt đi, cắt trái ớt ra làm đôi sau đó quăng hạt đi và để cho hết nước.
  • Quả chanh các bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Phải luôn lọc qua rây để lọc kĩ hơn và đảm bảo cho muối không bị nhẫn nhé.

Bước 2: Xay hỗn hợp

  • Cho hết ớt xanh, đường cát trắng và muối hạt vào máy xay sinh tố và xay thật nhỏ mịn, xay cho tới khi toàn bộ hòa quyện trở lại với nhau ra 1 hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu xanh đẹp mắt.
  • Tiếp đấy cho phần cốt chanh đã lọc ban nãy vào xay luôn. Tắt máy xay và trút các thành phần hỗn hợp muối ớt xanh ra ngoài nha.

Bước 3: Bảo quản và hướng dẫn dùng muối ớt xanh

  • Muối ớt xanh chúng mình có thể bảo quản ở trong các hũ thủy tinh và để ở ngăn để mát của tủ lạnh. Nếu như để ở bên ngoài thì để trong chỗ thoáng mát nhé. Muối ớt xanh thường được dùng chung với các món ăn như hải sản, tuy vậy phổ biến nhất vẫn là mấy món nướng như là mực nướng, thịt ba chỉ nướng. Hơn nữa có thể dùng muối này để làm gia vị ướp mấy món nướng trước khi nướng như mực, mấy món hải sản nướng, cánh hay chân gà nướng đều vô cùng đậm vị và tỏa mùi thơm hấp dẫn nha.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm muối ớt xanh chấm ngon ngất ngây

  • Lúc rửa ớt xong phải luôn để thật khô bớt nước chứ nếu còn nước đọng lại, vậy thì món muối của các bạn không có để được lâu đâu.
  • Phần hạt của chanh sẽ khiến cho muối bị đắng, nên phải lọc thật kĩ trước khi cho vào trong cối xay nhé.
  • Bước xay muối là quan trọng nhất, nên nhớ xay sao cho thật kĩ nhá. Vừa xay vừa quan sát để hỗn hợp nhuyễn mịn và dẻo sệt với nhau thì muối xay mới đạt. Để cho muối ớt xanh thơm ngon hơn xíu nữa thì chúng mình có thể bỏ thêm vào vài lá chanh, rửa sạch sau đó thái từng sợi và cho vào xay cùng luôn. Màu sẽ đậm và đẹp mắt hơn. Còn muối sẽ có thêm hương thơm cực kì thu hút.

Không hề khó hay mất nhiều thời gian phải không các bạn, muối ớt xanh làm đơn giản vậy đấy nhưng nhâm nhi ít hải sản nước chấm một tí muối là bạn sẽ ghiền cái hương vị độc đáo này. Loại nước chấm này giúp cho món ăn thêm đậm đà hấp dẫn. Mấy món nướng dù có thơm ngon đến đâu nhưng thiếu chén muối ớt xanh là nhàm lắm các bạn ạ, tranh thủ làm cả hũ cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần dần khá là thú vị đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm muối ớt xanh đơn giản này nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách nấu súp ghẹ ngon đơn giản cho bé ăn dặm an toàn tại nhà

Súp luôn là chọn lựa đầu tiên cho một bữa ăn hoàn chỉnh phải không các bạn, bởi đây là một trong những món khai vị phổ biến lại dễ….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 13/01/2017 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi ngon và cực đơn giản kiểu Âu

Bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn chắc sẽ không thiếu những món ăn quen thuộc như thịt, cá... Mấy món này cứ ăn đi ăn lại cũng ngán….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/01/2017 Đã Xem : 33 Chi Tiết ...

Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

Gần đây, chả hiểu thời tiết thay đổi như thế nào hay ăn phải thứ gì mà da dẻ mình xuống sắc dễ sợ. Gọi điện về cho mẹ, thế….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/12/2016 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách làm món trứng gà nướng ngon và đơn giản ngay tại nhà

Gần đây cơn sốt các món ăn vặt  đến chóng mặt, các quán ăn vặt vỉa hè lúc nào cũng đông ngùn ngụt, nó thu hút bởi sự xuất hiện….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 29/12/2016 Đã Xem : 21 Chi Tiết ...

Cách làm món thịt kho tiêu đậm đà và vô cùng hấp dẫn ở nhà

Không cần gì những bữa cơm cao lương mĩ vị, cùng chúng tôi đồng hành với banhmro.com.vn chia sẻ ngay những món ăn dân dã với bữa cơm Việt, đảm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/04/2017 Đã Xem : 42 Chi Tiết ...

Cách làm mứt hạt sen từ hạt sen tươi đơn giản ngon tại nhà

Mứt luôn là một trong những món không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là văn hóa ẩm thực của người Việt ta từ trước tới giờ,….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/01/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Cách làm món thịt nấu đông kiểu truyền thống cho ngày Tết

Cách làm món thịt nấu đông kiểu truyền thống cho ngày Tết là một trong những món ngon của người miền Bắc  mà hôm nay cachlammonngon4.com muốn chia sẻ cùng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 18/02/2017 Đã Xem : 24 Chi Tiết ...

Cách làm rượu nho thủ công ngon nhất và đơn giản tại nhà

Ghé thăm Ninh Thuận, mình không quên mua vài chai rượu nho về làm quà và hơn nữa là không thể bỏ qua cách hướng dẫn khá tận tình của….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 05/02/2017 Đã Xem : 37 Chi Tiết ...

Cách làm món cút lộn xào me ngon và đơn giản để chấm bánh mì

Trời bắt đầu chuyển mùa, từng cơn gió lạnh đã ùa về cảm giác nhớ nhà hơn bao giờ hết. Nhớ cái lạnh như cắt của Hà Nội, nhớ bếp….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 15/02/2017 Đã Xem : 24 Chi Tiết ...

Cách làm món siro đá bào không cần máy đơn giản và cực ngon

Một ly siro đá bào luôn là món ăn vặt "hút hồn" tôi những ngày bé, nhìn sơ qua cái ly đã thích thú vô cùng rồi. Xanh đỏ vàng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/02/2017 Đã Xem : 132 Chi Tiết ...