Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà

0
45

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà nhanh và dễ làm chỉ 5 phút là xong, vậy bây giờ hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay món khổ qua xào trứng này nhé.

Các nguyên liệu sử dụng cho cách làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon cho bữa cơm trưa

  • Qủa mướp đắng: 2 quả.
  • Hột gà: ba trứng.
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • Hành lá, rau ngò, ớt.
  • Những loại gia vị: dầu thực vật, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu|các nguyên liệu|nguyên liệu

  • Mướp đắng ta chọn mua trái có da sáng, mướt, không có chọn mua những quả phần da vàng quá sẽ bị già nấu canh ăn sẽ bị chua nha. Mua xong mướp đắng mang về, xắt vứt phần cuống, lấy một con dao sắc mũi nhọn rạch một đường dài trên lưng quả mướp, lấy tay cạo hạt vứt toàn bộ đi.
  • Chuẩn bị 1 cái thau nước muối pha loãng, bỏ thêm ít cục đá vào nữa, rồi xắt mướp đắng vào đây. Cắt miếng tròn mỏng he mọi người, không được cắt vụn vằn ra nhá.
  • Trứng gà đập cho vô tô, ướp thêm 1 thìa bột nêm, ½ muỗng mì chính và chút tiêu vào trộn đều lên.
  • Tỏi khô lột hết vỏ đi, giã nhỏ bỏ vô một cái chén.
  • Lá hành, ngò rí nhặt bỏ hết lá vàng, rửa cho sạch xắt nhỏ cho riêng ra.

Bước 2: Làm mướp đắng xào trứng

  • Để 1 cái chảo chống dính lên trên bếp, rót dầu vào đun nóng già rồi cho tỏi băm nhỏ vào chiên vàng lên, tiếp đấy bỏ mướp đăng vào đảo nhanh với lửa lớn. Bỏ vào đây tí muối iot, hạt nêm, bột ngọt và đường xào đều lên sau đó cho trứng vào xào chung luôn.
  • Xào để cho trứng chín và quyện đều vào mướp đắng, nêm nếm thêm lại cho vừa khẩu vị, bỏ xíu tiêu xay vào rôì tắt lửa.

Bước 3: Trang trí và dùng mướp đắng xào trứng

  • Gắp món mướp đắng xào trứng bỏ ra chiếc dĩa rồi cho thêm vài cọng ngò lên phía trên cho đẹp mắt nhá các bạn. Nếu ăn cay thì chúng ta cho thêm ít lát ớt chín thái nhỏ nữa.
  • Làm thêm chén nước tương bỏ ớt thái lát rồi ăn chung với cơm nóng.

Lưu ý đối với phương pháp làm món mướp đắng xào trứng thơm ngon chuẩn vị

  • Khi xào mướp đắng với trứng ta phải bật bếp thật to rồi đảo nhanh để cho mướp chín giòn và thơm ngon và giữ màu xanh đẹp ha. Nếu như ngọn lửa nhỏ quá mướp đắng sẽ bị ngả màu vàng vàng, ăn không hấp dẫn đâu đó.
  • Trứng xào cùng luôn phải chín đều hết, lẫn vào ở trong mướp đắng và không có còn ngửi thấy mùi tanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mướp đắng xào trứng nhé.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here