Ẩm thực

Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon cho ngày Tết

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon cho ngày Tết.

XEM VIDEO Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon cho ngày Tết tại đây.

Cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt chuối từ những trái chuối tươi ngon sẽ làm cho ngày Tết thêm phần rộn rã với những miếng mứt do chính tay mình làm ra. Mứt là món không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi gia đình. Chúng ta đã có rất nhiều loại mứt như mứt bí, mứt dừa, mứt quất dẻo… vậy tại sao ta không thử thêm món món mứt mới từ một loại trái cây vô cùng quen thuộc này nhỉ? Chuối là loại trái cây cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng nhưng không phải ai cũng thích ăn vậy nên bạn hãy vào bếp với cách làm mứt chuối chín dẻo để cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm mứt chuối
Cách làm mứt chuối

Mứt đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong dịp Tết truyền thống Việt cới các loại mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt… Banhmro chia sẻ bạn cách làm mứt chuối dẻo ngon đón Tết rất đơn giản cho ngày xuân thêm ngọt ngào tươi mới. Cùng vào bếp làm mới khẩu vị ngày xuân với món mứt chuối dẻo bạn nhé

Bạn đang xem: Cách làm mứt chuối 

Cách làm mứt chuối 

Bí quyết làm món mứt chuối xanh giòn rụm ai cũng ghiền - BepXua

Bước 1: Chuối lột vỏ, dùng dao thái miếng mỏng theo chiều dọc. Thái nhẹ nhàng và dùng dao thật sắc để tránh cho chuối bị nát.Để chọn được chuối ngon cho món mứt này bạn nên chọn nải chuối chín, vỏ mỏng, màu vàng ruộm. Tốt nhất cho món mứt chuối dẻo này bạn nên chọn ngày làm mứt có thời tiết khô ráo và có nắng.

Bước 2: Mang chuối ra phơi nắng từ 1 – 2 giờ.

Làm mứt chuối dẻo theo cách độc đáo cực ngon...

Bước 3: Cho dầu vào chảo chống dính, đợi dầu sôi cho chuối vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Bạn đừng tiết kiệm dầu mà cho ít dầu thì lát chuối khi chiên sẽ dễ bị cháy khét, đen cạnh mất ngon.

4 cách làm mứt chuối ngon ăn hoài không ngán

Bước 4: Cho đường vào chảo cùng với 2 thìa nước, đảo đường cho đường chảy thành keo dính thì cho chuối vào đảo đều tay.

Bước 5: Đợi khoảng 15 phút thì tắt bếp, để nguội cho vào lọ thủy tinh để bảo quản ăn dần.

Cách làm mứt chuối xanh ăn ngon cực đỉnh luôn - YummyDay

Chuối dẻo khá là ngọt nên khi thưởng thức bạn chỉ cần 1 miếng là đã cảm nhận đầy đủ hương vị rồi đấy. Cách làm mứt chuối dẻo ngon mà đơn giản phải không các bạn? Cùng vào bếp và trổ tài để thưởng thức trong dịp Tết này nhé. 😉

XEM THÊM:  Cách làm nui xào bò nhiều chất dinh dưỡng số 1
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button