Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về


Mứt dâu dẻo ngọt, khô dai đi cả nhà ơi! Mời mọi người cùng tham khảo cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về siêu ngon siêu ngọt để nhâm nhi thỏa thích ạ! Dâu tây chắc ai cũng biết công dụng của nó đối với sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp nhưng để làm được mứt dâu thơm ngon đúng điệu thì nhiều người còn ngần ngại. Không quá khó để làm được hai loại vừa mứt dâu dẻo và mứt dâu khô nhưng cần phải có tí khéo léo để sản phẩm làm ra được như mong muốn. Mứt dâu phải ngọt, giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên, màu đỏ hồng bắt mắt cuốn hút mặc dù không sử dụng phẩm màu nào. Một đĩa mứt dâu khô bạn có thể để dành nhâm nhi lúc xem phim khá thú vị hoặc mứt dâu dẻo cho vào tủ lạnh mát mát thưởng thức cảm giác mê ly luôn. Tham khảo cách làm cùng mình nha cả nhà.

Cách thực hiện mứt dâu dẻo thơm ngon cho ngày tết

Nguyên liệu cần cho phương pháp làm mứt dâu:

  • Đường cát tinh luyện: 1kg.
  • Dâu tươi ngon: 1ký.
  • Hương vani: một ống.
  • Chanh tươi: hai trái.
  • Muối: hai muỗng.

Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

Các bước thực hiện cách chế biến mứt dâu dẻo ngon:

Bước 1: Sơ chế dâu

  • Để có phương pháp làm mứt dâu tây dẻo vừa thơm vừa ngon thứ nhất ta nên biết lựa những quả dâu chín tươi, vì dâu tây khi hái khỏi cây dâu sẽ không tiếp tục chín như những loại trái cây khác. Không mua các quả bầm dập, bị ướt bởi vì chúng đã bị rưới nước để cho dâu nhìn tươi hơn.
  • Tiếp đấy chúng ta xắt bỏ hết cuống quả dâu, rửa cho thật sạch qua với nước sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút, lấy ra rổ cho bớt nước.

Bước 2: Ngâm dâu với đường cát

  • Dâu tây sau khi bắt ráo nước chúng ta mang ra thái thành hai, làm 2, bỏ vào cái thau nhỏ. Sau đó chúng ta trút đường cát vào đánh đều cho thấm đường, và sẽ cho vào chỗ khô thoáng hai h.

Bước 3: Xào mứt dâu

  • Các bạn bắt chảo lên trên bếp sau đó trút dâu tây vừa mới tẩm ướp cùng với nước đường cát vào, khi này nước dâu tây hòa cùng với nước đường cát tạo thành một hỗn hợp sền sệt màu sắc hồng hồng.
  • Bật lửa nhỏ và đảo cho thật đều cho dâu tây thấm thật đều đường và không bị cháy đen.
  • Cứ thế lấy đũa trộn đều cho đến lúc thấy nước dâu cạn gần tất cả thì cho nước cốt chanh vào, để ý vứt toàn bộ phần hạt ra nghen (Nước cốt chanh sẽ làm cho cách làm mứt dâu tây không bị đóng cục và có vị chua thanh hấp dẫn hơn).
  • Khi thấy đường bắt đầu kéo sợi tơ và mứt có độ dẻo một lượng vừa đủ thì chúng mình cho hương vani vào, đảo vài lần rồi tắt lửa. Đổ mứt dâu tây vào một cái âu sạch cho hết nóng hẳn rồi bỏ vô lọ bảo quản.

Cách chế biến mứt dâu sấy khô vừa thơm vừa ngon khác biệt

Nguyên liệu cần sử dụng trong cách chế biến mứt dâu sấy khô

  • Dâu tây tươi ngon: một ký.
  • Đường cát trắng: 500gr.
  • muối ăn tinh: hai muỗng.

Cách làm mứt dâu tây Đà Lạt đặc biệt ngon dịp Tết đến xuân về

Trình tự tiến hành cách làm mứt dâu sấy khô

Bước 1: Rửa sạch dâu

  • Dâu tây khi đã mua về các bạn rửa thật sạch, thái quăng toàn bộ lá, để lại cuộn ngắn để cho bắt mắt, sau đó bỏ vô chậu nước muối ăn loãng ngâm khoảng 1/2h rồi vớt ra để khô bớt nước.
  • Đặt có cách làm mứt dâu ráo vừa thơm vừa ngon như mong muốn chúng ta cần phải xem phương pháp lựa chọn dâu tây ở hướng dẫn ở bên trên nhe.

Bước 2: Rim dâu tây với đường cát

  • Trút dâu tây và đường vào ở trong một cái chảo lớn, bắc lên trên bếp bật bếp với lửa nhỏ, đường sẽ chảy ra – hòa quyện với màu đỏ của dâu tạo nên màu hồng vô cùng hấp dẫn.
  • Đun khoảng chừng nửa tiếng thì vớt lên hết dâu ra ngoài dĩa, còn chỗ nước đường cứ tiếp tục đun để cô sánh lại.
  • Khi nước đường cát đặc quánh, thì chúng ta cho dâu tây vào rim cho đều 2 mặt, đến khi nào nhìn thấy xem đường cát đảo sang màu nâu sậm thì nhắc xuống.

Bước 3: Sấy khô dâu

  • Đổ dâu cho vào lò sấy, cái đặt nhiệt độ khoảng 1000C với thời gian chừng hai h, đến khi nào dâu khô hết thì tắt lò sấy lấy dâu tây ra để nguội sau đó bỏ vào hũ cất giữ và dùng dần.
  • Với cách chế biến mứt dâu tây sấy khô bằng lò sấy này thì mứt dâu cất giữ được lâu dài và dễ dàng, không sợ mau hỏng như những loại mứt dẻo.

Yêu cầu đối với cách chế biến mứt dâu tây

  • Trước lúc làm mứt dâu ta nên biết cách chọn những quả dâu chín tươi mọng, có màu sắc đỏ thắm, đừng mua các trái có màu xanh vì chúng chưa chín, hoặc những trái bị bầm tím hoặc bị nhũn ra. Đặc điểm khác lạ của quả dâu là khi hái khỏi cây dâu sẽ ngưng chín, các bạn chú ý điều này nha.
  • Sau khi rửa sạch sẽ dâu tây các bạn càng phải ngâm cùng với hỗn hợp nước muối loãng độ 1/2h làm cho dâu tây an toàn hơn sau đó mới làm các bước tiếp theo.
  • Khi rim các bạn luôn phải cẩn thận, đảo cho thật đều tránh để mứt dâu tây bị cháy đen mất đi màu sắc và hương vị hấp dẫn vốn có của mứt dâu.
  • Bảo quản ở bình thủy tinh hoặc lọ nhựa, đặt nơi sạch sẽ thoáng mát hoặc ngăn để mát tủ lạnh càng tốt.

Có được công thức làm mứt dâu này rồi thì chắc ai cũng tự tin vào bếp làm ngay để thưởng thức. Không quá khó để tìm mua được những quả dâu tây tươi ngon về làm mứt. Tuyệt vời hơn khi cùng một nguyên liệu nhưng khi hoàn thành sản phẩm thì được thưởng thức những hai loại mứt, loại nào cũng hấp dẫn cuốn hút. Mứt dâu dẻo cuốn hút với màu hồng mọng sệt sệt ngọt ngon thì mứt dâu khô dai dai, thơm ngon không kém gì. Đúng là với công thức làm mứt dâu này không hề phí cả bạn dù chỉ một phút nào cả khi sản phẩm mứt làm ra thơm ngon trên cả tuyệt vời đúng không nào. Chúc các bạn nhâm nhi ngon miệng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm mứt dứa đẹp mắt hấp dẫn để bán kèm với bánh kem

Gợi ý mới cho những bạn đang sở hữu những quán ăn vặt mini như chị gái mình nhé, chị mình bán tất cả các món ăn vặt từ trà….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 26/12/2016 Đã Xem : 16 Chi Tiết ...

Cách làm món thịt bò nhúng dấm ngon tuyệt chưa nói đã thèm

Từ nay, không phải lê la ra hàng quán chờ đợi để được ăn món bò nhúng dấm nữa khi cả nhà cùng mình bỏ túi ngay cách làm món thịt….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 12/01/2017 Đã Xem : 30 Chi Tiết ...

Cách muối dưa kiệu ngon không hăng đơn giản cho ngày Tết

Là con gái nhưng mình rất vụng việc bếp núc, mỗi lần nhà có tiệc hay đám cỗ gì là mình lại lo lắng vô cùng. Nhưng được cái ưu….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/02/2017 Đã Xem : 19 Chi Tiết ...

Cách nấu lẩu gà với lá giang ngon đúng điệu kiểu miền trung

Mỗi lần ghé vào các nhà hàng hay quán ăn không thể nào không gọi ngay một nồi lẩu để ăn cho thỏa thích. Lẩu gà lá giang, mấy năm….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 16/01/2017 Đã Xem : 27 Chi Tiết ...

Cách làm mứt nghệ ăn hàng ngày chữa bệnh đau dạ dày

Gần đây, chả hiểu thời tiết thay đổi như thế nào hay ăn phải thứ gì mà da dẻ mình xuống sắc dễ sợ. Gọi điện về cho mẹ, thế….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 03/12/2016 Đã Xem : 20 Chi Tiết ...

Cách làm món chả cá thác lác ngon nhất đơn giản tại nhà

Mỗi lần du lịch Nha Trang là mình tranh thủ mua vài kí chả cá về làm quà, sẵn tiện mua bỏ tủ lạnh dùng dần dần luôn, ai ăn….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 14/03/2017 Đã Xem : 62 Chi Tiết ...

Cách nấu bún bò huế ngon nhất kiểu truyền thống đơn giản

Việt Nam là một đất nước với văn hóa ẩm thực khá phong phú, từ những món ăn vặt vỉa hè cho đến các món ăn đặc sản vùng miền.….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 10/01/2016 Đã Xem : 41 Chi Tiết ...

Cách làm bột đậu đỏ nguyên chất để dưỡng da làm đẹp tại nhà

Ai mà có sở thích làm đẹp giống mình thì gần đây chắc cũng tò mò không biết  bột đậu đỏ có trắng da, giảm cân hiệu quả như quảng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 04/02/2017 Đã Xem : 26 Chi Tiết ...

Cách làm món cá nục kho với thơm thơm ngon đơn giản hấp dẫn

Cá nục là loại cá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là khu vực miền Trung loại cá này hầu như có quanh năm. Ở các khu chợ vùng….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 25/03/2017 Đã Xem : 26 Chi Tiết ...

Cách làm thịt heo quay giòn da bằng chảo tại nhà cực ngon

Không xa lạ gì với những bữa đám cỗ hay tiệc tùng mua thịt heo quay về chiêu đãi cho cả gia đình các bạn nhỉ. Heo quay là một….

Đăng bởi : admin Ngày đăng : 14/02/2017 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...